Bí quyết ăn uống lành mạnh cần biết ngay từ tuổi 20 để về già không hối hận

Tuổi 20 là khoảng thời gian vui chơi và giải trí nhiều hơn, có thể bạn sẽ không chú ý đến sức khỏe khi rất nhiều thứ cần ưu tiên.

Nhưng khi chịu đựng lối sống tĩnh tại hoặc chế độ ăn uống không lành mạnh ở tuổi thanh niên, cơ thể sẽ "rệu rã" lúc bạn già đi.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, dưới đây là là những quy tắc vàng nên ghi nhớ ở tuổi 20 để sức khỏe của bạn sẽ cảm ơn bạn sau này

Đừng chỉ ăn salad nhàm chán

Với nhiều người, salad tức là rau xà lách, cà chua, dưa chuột trộn chung lại rồi thêm chút muối, chanh.

Bí quyết ăn uống lành mạnh cần biết ngay từ tuổi 20 để về già không hối hận-1

Ăn bữa tối như thế ngày qua ngày sẽ rất nhàm chán. Có nhiều cách để ăn uống lành mạnh, cân bằng mà không bị đơn điệu. Bạn có thể thêm món rau củ nướng, một chút ngũ cốc nguyên cám cùng đậu gà để làm bữa ăn hấp dẫn hơn.

Đừng bỏ qua các loại gia vị

Bí quyết ăn uống lành mạnh cần biết ngay từ tuổi 20 để về già không hối hận-2

Ngoài muối, tiêu, chanh, có rất nhiều loại gia vị lành mạnh khác nên được thêm vào chế độ ăn của chúng ta. Chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm bữa ăn nhàm chán trở nên thú vị hơn.

Chuối không phải là xấu

Bí quyết ăn uống lành mạnh cần biết ngay từ tuổi 20 để về già không hối hận-3

Chuyên gia sức khỏe chia sẻ rằng chuối là đường tự nhiên và có thể dùng làm món tráng miệng lành mạnh.

Thử phương pháp nấu ăn mới

Bí quyết ăn uống lành mạnh cần biết ngay từ tuổi 20 để về già không hối hận-4

Chúng ta thường chủ yếu nấu ăn bằng bếp ga và lò vi sóng. Nhưng thực tế lò nướng có thể giúp chúng ta giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và bảo đảm món ăn ngon, lành mạnh. Do đó, hãy thử nướng thay vì chiên rán.

Tận hưởng bữa ăn của bạn

Bí quyết ăn uống lành mạnh cần biết ngay từ tuổi 20 để về già không hối hận-5

Điều cuối cùng, không gì tuyệt vời hơn là tận hưởng bữa ăn của bạn một cách thực sự. Nếu bạn không tận hưởng trọn vẹn bữa ăn, nó sẽ không mang lại những điều tốt nhất cho cơ thể. Do đó, hãy cất tất cả các thiết bị điện tử đi khi bạn ăn, và thực hành ăn uống chánh niệm, có ý thức.

Theo  Bảo vệ Công lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baove.congly.vn/bi-quyet-an-uong-lanh-manh-can-biet-ngay-tu-tuoi-20-de-ve-gia-khong-hoi-han-

chế độ ăn uống

Tin tức mới nhất