Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt
Các mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp món canh của bạn giảm đáng kể lượng dầu mỡ thừa, nước canh trong vắt, không tạo cảm giác ngán.
Khi nấu canh bằng nước hầm xương hay nước luộc thịt, luộc gà, vịt, lớp váng mỡ nổi phía trên khá nhiều gây cảm giác ngán, đồng thời khiến món ăn trở nên kém lành mạnh.
Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt
Việc vớt bỏ váng mỡ bằng thìa sẽ không thể loại bỏ hết, lại mất thời gian. Các bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt được gợi ý dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì hiệu quả tối đa, lại tiết kiệm được thời gian, công sức.
Sử dụng đá viên
Bạn hãy đợi canh thật nguội rồi cho các viên đá lạnh nhỏ vào nồi, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá, sau đó nhanh tay vớt đá ra trước khi chúng tan hết thành nước.
Với nồi canh đang nóng, bạn có thể áp dụng cách sau với đá viên để loại bỏ váng mỡ:
- Giảm nhỏ lửa, để cho nồi canh sôi liu riu. Cho đá lạnh vào muôi lớn, càng nhiều đá càng tốt.
- Dùng muôi đựng đá lướt nhẹ trên bề mặt nồi canh. Dầu mỡ vốn nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên bề mặt, bám vào muôi và có xu hướng đông lại. Sau khi váng mỡ bám hết vào muôi, nước canh trong lại, bạn bỏ đá đi, đem muôi đi rửa là được.
- Nếu nồi canh vẫn còn sót váng mỡ, bạn có thể dùng muỗng hoặc muôi khác múc đá và lặp lại các bước tương tự.
Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt bằng đá lạnh có hiệu quả rất cao.
Cho nồi canh vào tủ lạnh
Nếu chưa cần ăn ngay, bạn có thể đợi nồi canh nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lớp váng mỡ nổi lên mặt nước canh sẽ đông đặc lại, bạn chỉ cần vớt ra rồi hâm nóng canh lại là xong.
Dùng màng bọc thực phẩm
Cắt màng bọc thực phẩm thành những miếng nhỏ, cho vào nồi canh, khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo thừa sẽ bám vào lớp bọc nhựa. Khi thấy lượng dầu mỡ bám vào miếng bọc đủ nhiều, cần nhanh chóng lấy chúng ra ngoài. Lặp lại vài lần đến khi lớp dầu mỡ được loại bỏ hoàn toàn.
Lưu ý: Không thực hiện cách này với nồi canh đang sôi và nóng vì miếng bọc có thể bị nóng chảy và tiết chất độc hại vào nồi canh.
Dùng giấy thấm dầu hoặc khăn giấy
Đây là bí quyết vớt mỡ cho nước canh rất hiệu quả. Khi lỡ tay cho nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng giấy thấm dầu chuyên dụng để "cứu" món canh. Nếu không có, bạn dùng tạm khăn giấy cũng được nhưng phải chọn chọn loại giấy có độ dai lớn, không dễ tan rã trong nước.
Dùng giấy thấm dầu là bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt rất hiệu quả.
Bạn dùng giấy bao phủ lên bề mặt món ăn, dùng tay ấn nhẹ cho giấy chạm vào lớp dầu mỡ nhất, giữ khoảng 2 giây rồi nhấc ra ngay lập tức. Lớp váng dầu mỡ sẽ bị hút sạch. Cách này cũng có thể áp dụng món xào, súp, chiên.
Sử dụng rau cải xoăn
Việc cho lá cải xoăn vào nồi vừa giúp hòa tan dầu mỡ vừa làm cho món ăn trở nên thanh đạm hơn.
Cách thực hiện: Cho một vài lá rau cải xoăn lên trên mặt của nồi canh đang nấu. Lá rau này sẽ giúp hút hết lượng dầu mỡ dư thừa trong nồi. Sau đó, bạn chỉ cần vớt chỗ rau này ra, phần lớn lượng dầu mỡ đã bị loại bỏ mà mùi vị món ăn vẫn không thay đổi.
Theo VTC
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước