Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt
Các mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp món canh của bạn giảm đáng kể lượng dầu mỡ thừa, nước canh trong vắt, không tạo cảm giác ngán.
Khi nấu canh bằng nước hầm xương hay nước luộc thịt, luộc gà, vịt, lớp váng mỡ nổi phía trên khá nhiều gây cảm giác ngán, đồng thời khiến món ăn trở nên kém lành mạnh.
Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt
Việc vớt bỏ váng mỡ bằng thìa sẽ không thể loại bỏ hết, lại mất thời gian. Các bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt được gợi ý dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì hiệu quả tối đa, lại tiết kiệm được thời gian, công sức.
Sử dụng đá viên
Bạn hãy đợi canh thật nguội rồi cho các viên đá lạnh nhỏ vào nồi, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá, sau đó nhanh tay vớt đá ra trước khi chúng tan hết thành nước.
Với nồi canh đang nóng, bạn có thể áp dụng cách sau với đá viên để loại bỏ váng mỡ:
- Giảm nhỏ lửa, để cho nồi canh sôi liu riu. Cho đá lạnh vào muôi lớn, càng nhiều đá càng tốt.
- Dùng muôi đựng đá lướt nhẹ trên bề mặt nồi canh. Dầu mỡ vốn nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên bề mặt, bám vào muôi và có xu hướng đông lại. Sau khi váng mỡ bám hết vào muôi, nước canh trong lại, bạn bỏ đá đi, đem muôi đi rửa là được.
- Nếu nồi canh vẫn còn sót váng mỡ, bạn có thể dùng muỗng hoặc muôi khác múc đá và lặp lại các bước tương tự.
Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt bằng đá lạnh có hiệu quả rất cao.
Cho nồi canh vào tủ lạnh
Nếu chưa cần ăn ngay, bạn có thể đợi nồi canh nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lớp váng mỡ nổi lên mặt nước canh sẽ đông đặc lại, bạn chỉ cần vớt ra rồi hâm nóng canh lại là xong.
Dùng màng bọc thực phẩm
Cắt màng bọc thực phẩm thành những miếng nhỏ, cho vào nồi canh, khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo thừa sẽ bám vào lớp bọc nhựa. Khi thấy lượng dầu mỡ bám vào miếng bọc đủ nhiều, cần nhanh chóng lấy chúng ra ngoài. Lặp lại vài lần đến khi lớp dầu mỡ được loại bỏ hoàn toàn.
Lưu ý: Không thực hiện cách này với nồi canh đang sôi và nóng vì miếng bọc có thể bị nóng chảy và tiết chất độc hại vào nồi canh.
Dùng giấy thấm dầu hoặc khăn giấy
Đây là bí quyết vớt mỡ cho nước canh rất hiệu quả. Khi lỡ tay cho nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng giấy thấm dầu chuyên dụng để "cứu" món canh. Nếu không có, bạn dùng tạm khăn giấy cũng được nhưng phải chọn chọn loại giấy có độ dai lớn, không dễ tan rã trong nước.
Dùng giấy thấm dầu là bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt rất hiệu quả.
Bạn dùng giấy bao phủ lên bề mặt món ăn, dùng tay ấn nhẹ cho giấy chạm vào lớp dầu mỡ nhất, giữ khoảng 2 giây rồi nhấc ra ngay lập tức. Lớp váng dầu mỡ sẽ bị hút sạch. Cách này cũng có thể áp dụng món xào, súp, chiên.
Sử dụng rau cải xoăn
Việc cho lá cải xoăn vào nồi vừa giúp hòa tan dầu mỡ vừa làm cho món ăn trở nên thanh đạm hơn.
Cách thực hiện: Cho một vài lá rau cải xoăn lên trên mặt của nồi canh đang nấu. Lá rau này sẽ giúp hút hết lượng dầu mỡ dư thừa trong nồi. Sau đó, bạn chỉ cần vớt chỗ rau này ra, phần lớn lượng dầu mỡ đã bị loại bỏ mà mùi vị món ăn vẫn không thay đổi.
Theo VTC
-
1 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
3 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
8 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
12 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
13 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
16 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
2 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
14 phút trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước