Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Bị yêu cầu kiểm tra y tế, tài xế xe khách nhổ nước bọt vào mặt CSGT

Không chỉ nhổ nước bọt vào CSGT, tài xế xe khách còn lái xe đâm sụp chốt kiểm dịch Covid-19 sau khi được yêu cầu kiểm tra y tế.

Chiều 28/5, xe khách 76B-01022 lưu thông trên Quốc lộ 1A, khi chạy tới địa phận xã Hoà Phước (huyện Hoà Vang, Đà Nẵng), tài xế nhận hiệu lệnh dừng xe để lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19 cửa ngõ Đà Nẵng kiểm tra dịch bệnh.

Thay vì chấp hành, nam tài xế đã điều khiển xe khách tông thẳng vào trụ sở chốt làm sụp một góc, xe bị bể kính. Chưa dừng lại ở đó, lái xe còn chửi bới, phun nước bọt vào mặt lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ, đe doạ làm lây Covid-19. Cả lái và phụ xe đã chống đối quyết liệt người thi hành công vụ khi cơ quan chức năng muốn lên xe để đo thân nhiệt 37 hành khách.

Hành vi của họ khiến những người xung quanh không khỏi bất ngờ. Một phần diễn biến của sự việc đã được người chứng kiến ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Bị yêu cầu kiểm tra y tế, tài xế xe khách nhổ nước bọt vào mặt CSGT-1

Chia sẻ về vụ việc trên với Pháp Luật và Bạn Đọc, trung tá Đoàn Ngọc Minh Tuấn, Phó trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, cho biết: "Tài xế bất hợp tác, không cho lực lượng tại chốt đo thân nhiệt và làm tờ khai y tế theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng. Tài xế sau đó khóa cửa xe, dù CSGT đang ở trên xe kiểm tra, sau đó đánh lái ra khỏi vịnh đỗ, tông vỡ gương nhà gác của CSGT. Các chiến sĩ ở trên xe đã khống chế tài xế và dừng được xe khách".

Sau đó, lực lượng y tế đã đo thân nhiệt, tiến hành khai báo y tế hành khách. Trong số 40 người trên xe (cả tài xế và nhân viên nhà xe), không có người đến từ vùng dịch. Lực lượng CSGT đã huy động phương tiện chở miễn phí hành khách tiếp tục hành trình.

Hiện CSGT Đà Nẵng đã tạm dừng chiếc xe khách và bàn giao 4 người có hành vi chống đối cho công an huyện Hoà Vang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bị yêu cầu kiểm tra y tế, tài xế xe khách nhổ nước bọt vào mặt CSGT-2

MT (t.h)
Theo Vietnamnet


COVID-19 CSGT tài xế

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất