Mẹ đẻ cố diễn viên Mai Phương chầu chực mỗi lần thăm cháu ngoại

Mẹ Mai Phương cho biết kể từ khi con gái qua đời, bà phải chầu chực, nhờ bố mẹ Phùng Ngọc Huy báo tin mỗi khi muốn sang thăm cháu gái.

Tháng 3/2020, diễn viên Mai Phương qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi. Ngày 17/3 - tròn 1 năm ngày cố diễn viên qua đời, Trương Bảo Như đã đưa bé Lavie - con gái Mai Phương tới chùa thắp nhang cho mẹ. 

Mẹ đẻ cố diễn viên Mai Phương chầu chực mỗi lần thăm cháu ngoại-1
Trương Bảo Như cùng con gái Mai Phương tới chùa nhân giỗ đầu Mai Phương.

Về phía bố mẹ Mai Phương, chia sẻ trên iOne, bà Tâm cho biết gia đình không tổ chức giỗ đầu cho con bởi lúc sinh thời, cố diễn viên theo Hội Thánh Tin Lành. Bà quan niệm, Mai Phương đã được lên thiên đàng nên không cúng giỗ.

Mẹ ruột cố diễn viên cũng cho hay, bé Lavie - con gái của Mai Phương và Phùng Ngọc Huy hiện ở với 2 bảo mẫu. Song, từ khi con gái qua đời, bà phải chầu chực, nhờ bố mẹ Phùng Ngọc Huy báo tin mối khi muốn sang thăm cháu gái.

"Bảo mẫu chỉ đưa Lavie đến nhà ông bà nội chứ không cho tôi đem cháu về nhà. Nhiều lần tôi xin phép đưa cháu về chơi nhưng không được. Khi ngồi cạnh cháu, tôi không được phép chụp hình, muốn ghi lại hình ảnh bên cháu cũng chỉ chụp lén. Ngồi chơi khoảng 15 - 20 phút thì họ đuổi khéo tôi về.

Phùng Ngọc Huy là cha pháp lý của Lavie nên có quyền nuôi con. Song thực tế, ông bà nội hay ngoại vẫn có quyền chăm cháu. Tuy nhiên từ khi con gái qua đời, tôi bị gây khó khăn khi muốn gặp cháu", bà nói. 

Bà Tâm từng nhiều lần đề xuất với bố mẹ Phùng Ngọc Huy đưa bé Lavie về nhà nội để ông bà ngoại thoải mái chạy qua thăm cháu. Tuy nhiên, bố mẹ nam ca sĩ cho biết không thể làm gì khác vì con trai đã ủy quyền nuôi con cho 2 bảo mẫu.

Bà cũng từng gửi đơn kiện 2 bảo mẫu chăm bé Lavie vì "bắt người giữ trái phép", tuy nhiên sau đó đành dừng quá trình kiện tụng vì quá mệt mỏi.

Mẹ đẻ cố diễn viên Mai Phương chầu chực mỗi lần thăm cháu ngoại-2
Bố mẹ Mai Phương bị gây khó khăn khi muốn gặp cháu ngoại.

Cũng trong cuộc trò chuyện với báo chí, mẹ ruột cố diễn viên Mai Phương tiết lộ, cách đây vài hôm Phùng Ngọc Huy có gọi điện cho ông bà. Phùng Ngọc Huy nói với mẹ ruột Mai Phương vì một số trục trặc nên có thể sang năm sau, anh mới có thể về nước.

"Huy không có giấy tờ nên đang chờ xin phỏng vấn lại, để gia hạn visa mới có thể về nước. Có thể sang năm Huy mới về được. Tôi dặn Huy cố gắng làm ăn, bao giờ có đủ tiền, giấy tờ thì về. Nhưng tôi vẫn muốn Huy đưa con cho ông bà nội ngoại chăm sóc trong thời gian này thay vì người ngoài. Tôi là bà ngoại nhưng muốn gặp cháu là phải chầu chực. Tôi chỉ muốn chăm sóc cháu trước khi con bé theo bố về Mỹ", bà cho hay. 

"Khi tôi hỏi Huy về những lùm xùm xảy ra thời gian qua trên mạng, Huy nói biết hết, hiểu hết. Huy mong tôi thông cảm vì Huy ở Mỹ 'lực bất tòng tâm', không thể làm gì. Huy hiểu được suy nghĩ của ông bà ngoại là tôi mừng rồi", bà nói thêm.

Mẹ đẻ cố diễn viên Mai Phương chầu chực mỗi lần thăm cháu ngoại-3
Phùng Ngọc Huy vẫn chưa thể đoàn tụ cùng con gái kể từ khi Mai Phương qua đời.

May
Theo Vietnamnet


Phùng Ngọc Huy Mai Phương

Tin tức mới nhất