Bộ trưởng Văn hóa: 'Ngọc Trinh mặc phản cảm, cần lên án gay gắt'

Trong phiên chất vấn chiều 5/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay cần lên án mạnh mẽ hình ảnh phản văn hóa của Ngọc Trinh tại sự kiện thảm đỏ Cannes 2019.

Tại phiên chất vấn vào chiều 5/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã nhắc tới vụ Ngọc Trinh mặc phản cảm tại LHP Cannes vừa qua như một hành vi “phản văn hóa cần lên án”.

Trong phần chất vấn về độ lệch chuẩn của công dân Việt Nam ở nước ngoài, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dẫn chứng trường hợp người mẫu Ngọc Trinh.

Bộ trưởng Văn hóa: Ngọc Trinh mặc phản cảm, cần lên án gay gắt-1
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên án hành vi của Ngọc Trinh ở LHP Cannes.

“Người mẫu Ngọc Trinh dự LHP Cannes ở Pháp không do Bộ cử đi, mà là dự với tư cách cá nhân. Tại đây, cô ấy có những hành vi lệch chuẩn, phản cảm và cần lên án gay gắt”, ông nói.

“Dư luận cần lên án mạnh mẽ, gay gắt với những hành vi phản văn hóa, ảnh hưởng đến uy tín quốc gia như vụ của Ngọc Trinh. Còn về vấn đề xử phạt như thế nào, chúng tôi đang nghiên cứu để xem trong luật hiện hành có thể xử phạt theo hình thức nào”, ông Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Bộ trưởng Văn hóa: Ngọc Trinh mặc phản cảm, cần lên án gay gắt-2
Hành vi của Ngọc Trinh bị đánh giá phản văn hóa.

Trong phần trả lời chất vấn của mình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị công chúng và xã hội cần có những hành động mạnh tay trước những hành vi phản văn hóa.

Trước đó, tối 19/5 (theo giờ Paris), người mẫu Ngọc Trinh gây tranh cãi khi mặc hở bạo trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes, Pháp.

Cư dân mạng quốc tế và Việt Nam chỉ trích đây là những hình ảnh phản cảm, làm mất mặt những người mang danh nghệ sĩ.

Cộng đồng mạng còn phê phán Ngọc Trinh làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh phụ nữ Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Trả lời về các chỉ trích, Ngọc Trinh bình thản: “Sẽ có người thích người không, Trinh tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng riêng Trinh thấy nó hợp với mình, mang lại hiệu ứng thảm đỏ cao là được”. Cô còn cho rằng mình là nữ hoàng nội y nên việc mặc hở trên thảm đỏ là bình thường.


 Trong phiên chất vấn chiều 5/6, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng hành động mặc phản cảm của Ngọc Trinh tại LHP Cannes đáng lên án gay gắt.


Theo Zing


LHP Cannes Ngọc Trinh

Tin tức mới nhất