Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm bất ngờ của nam công nhân khiến 600 người phải cách ly

Bà Lã Thị Lan, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cho biết sức khỏe của nam công nhân đang rất xấu. "Anh này bị viêm cơ tim nặng và đang trong tình trạng hôn mê", bà Lan nói.

Việt Nam có 16 ngày không phát hiện ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Bản tin lúc 18h00 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày không ghi nhận ca mắc mới. Như vậy đã tròn 16 ngày, Việt Nam không phát hiện ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Đến thời điểm này trong số các bệnh nhân đang điều trị đã có 21 ca có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên với virus SARS-CoV-2

Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm bất ngờ của nam công nhân khiến 600 người phải cách ly-1

Tổng số ca nhiễm 270, trong đó 217 người khỏi bệnh, 53 bệnh nhân đang điều trị. Các bệnh nhân đang điều trị đa số sức khỏe ổn định. 12 ca âm tính lần một, 9 ca âm tính lần hai.

Hơn 30.000 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 244. Cách ly tập trung tại cơ sở khác là hơn 5.500. Số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Nam công nhân ở Gia Lâm bị sốt xuất huyết

Cũng trong chiều 2/5, Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân T. N. K, sinh năm 1982 quê tỉnh Nghệ An (người vừa khiến Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cách ly gần 600 người vì test nhanh cho kết quả dương tính với SARS -CoV-2) không có tiền sử tiếp xúc người nghi nhiễm COVID-19.

Bộ Y tế thông tin thêm, từ ngày 22/4 bệnh nhân xuất hiện sốt nóng liên tục, 26/4  vào Bệnh viện Đức Giang, được xét nghiệm test dengue IgM  (+). Từ ngày 29/4 bệnh nhân sốt cao hơn, xuất hiện khó thở tăng, được chuyển Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tại đây làm làm xét nghiệm test nhanh thấy dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ 23h30  ngày 1/5 trong tình trạng khó thở nhiều, mệt lả,. Xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với COVID-19.  

Bệnh nhân đã được hồi sức, thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết dengue bội nhiễm.

Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm bất ngờ của nam công nhân khiến 600 người phải cách ly-2
Do bị phong tỏa nên nhiều công nhân đi làm hiện không được về phòng và chỉ có thể nhờ những người bên trong chuyển đồ đạc ra ngoài. 

Chiều 2/5, bà Lã Thị Lan, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội thông tin tình hình sức khỏe của nam công nhân đang rất xấu. "Anh này bị viêm cơ tim nặng và đang trong tình trạng hôn mê", bà Lan nói.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, với kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân không mắc COVID-19, những người tiếp xúc với trường hợp này không phải tiến hành cách ly theo khuyến cáo, khu vực bệnh nhân sinh sống cũng không cần tiếp tục phong tỏa.

Chỉ Hà Nội sử dụng sinh phẩm test nhanh của Hàn Quốc

Tại Việt Nam, xét nghiệm nhanh (test nhanh) là phương pháp hiện chỉ có Hà Nội thực hiện. Phương pháp test nhanh của Hà Nội sử dụng sinh phẩm của Hàn Quốc, do doanh nghiệp tài trợ.

Thành phố đã xét nghiệm tổng số gần 19.000 mẫu, phát hiện khoảng hơn 50 trường hợp dương tính nhưng sau khi thực hiện xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR tất cả các trường hợp này đều cho kết quả âm tính.

So với phương pháp xét nghiệm Realtime PCR, test nhanh tìm kháng thể có thời gian ngắn, vận hành đơn giản, người làm xét nghiệm không cần thiết phải được đào tạo chuyên biệt, không cần thiết bị đặc biệt kèm theo. Tuy nhiên, phương pháp này có độ nhạy, độ đặc hiệu thấp hơn nhiều so với phương pháp PCR, dễ nhầm và bỏ sót.

MT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất