Bởi vì bạn còn mắc những lỗi sau nên món cá bạn nấu mãi vẫn chưa thơm ngon
Nếu bạn vẫn đang thắc mắc vì sao những món ăn từ cá mình chế biến vẫn còn chưa ngon thì thử xem mình có mắc phải những lỗi sau không nhé.
Cá là thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Chế biến cá có thể nói là vừa dễ nhưng lại vừa khó. Thế nên nếu bạn vẫn đang thắc mắc vì sao những món ăn từ cá mình chế biến vẫn còn chưa ngon thì thử xem mình có mắc phải những lỗi sau không nhé.
Chảo không đủ nóng
(Ảnh: Internet)
Chảo, lò nướng phải thật sự nóng trước khi cho cá vào. Protein trong cá lạnh khi tiếp xúc với kim loại nóng sẽ tạo thành những liên kết hóa học cực kì khó phá vỡ. Do đó, khi chiên cá hay nướng cá, hãy thật kiên nhẫn. Khi chảo hay lò cực kì nóng, cá sẽ dễ trở hơn bình thường.
Nấu quá lâu
Chiên, nướng cá quá lâu sẽ làm cá bị khô và mất đi hương vị thơm ngon. Một nguyên tắc chung bạn cần nhớ: Đo con cá ở điểm dày nhất và với độ dày khoảng 2,5cm, bạn sẽ mất khoảng 10 phút để nấu, sau đó lật mặt cá. Thịt cá phải chắc, chuyển từ mờ đục sang trắng nhưng vẫn phải hơi mờ ở giữa. Cách này có thể áp dụng với hầu hết các loại cá.
Với cá hồi, hãy tìm những đường trắng để biết lúc kết thúc. Cá hồi khi chín vừa sẽ xuất hiện những đường màu trắng. Đó chính là protein bắt đầu rò rỉ ra khỏi cá vì chúng đã bị đông lại.
Chạm vào cá quá nhiều
(Ảnh: Internet)
Chạm vào cá quá nhiều sẽ tạo ra một lớp bên ngoài da, sẽ giữ lượng nước bên trong cá. Hãy giới hãy số lần lật mặt cá và không bao giờ dùng kẹp gắp khi nấu cá. Nên dùng xẻng chiên hoặc chiếc thìa để lật. Khi cá đã sẵn sàng để lật mặt, bạn sẽ dễ dàng đưa xẻng chiên xuống dưới còn nếu quá sớm, lớp da sẽ dính vào chảo.
Rã đông không đúng cách
Rã đông ở nhiệt độ phòng hay nước nóng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Thay vào đó, hãy rã đông cá trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 đến 5 giờ. Nếu cần rã đông nhanh chóng, cho cá vào túi có khóa kéo rồi ngâm vào thau nước lạnh. Cách này sẽ rã đông cá sau khoảng 20 đến 30 phút.
Không kiểm tra kỹ cá trước khi mua
(Ảnh: Internet)
Hãy bắt đầu từ mắt. Mắt cá phải sáng, sạch và không bị dẹt bởi đó là dấu hiệu của sự phân hủy. Thịt cá tươi, chắc thịt, có độ đàn hồi khi bạn nhấn vào. Hơn nữa, cá tươi sẽ không có mùi tanh mà nên có mùi của biển. Cá có mùi tanh tức là chất béo trong cá đã bắt đầu bị oxy hóa, dấu hiệu của cá cũ và bị phân hủy.
Theo Helino
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước