Vừa về đến nhà bạn trai, cơm chưa được ăn đã bắt rửa 9 mâm bát, cô gái phản đòn 'gắt'

Cô gái bức xúc vì mình không phải là cái máy rửa bát nhất là khi cơm còn chưa được ăn.

Về nhà người yêu ra mắt, các cô gái thường thể hiện bản thân bằng việc vào bếp trổ tài nấu nướng và... rửa bát. Công việc rửa bát coi như là một phần trong chiến lược ghi điểm dành cho các cô gái đối với các bậc phụ huynh. Thế nhưng dù nói thế nào thì chuyện rửa bát cũng nên có người này người kia phụ giúp chứ không nên để bạn gái một mình lại lần đầu về ra mắt nhà người yêu rửa bát đĩa như vậy. 

Vậy mà, anh chàng trong câu chuyện này và gia đình lại bắt bạn gái rửa tận 9 mâm bát khi cô gái vừa bước chân vào nhà, cơm còn chưa được ăn. Cô gái quá bức xúc nên đã có hành động liều lĩnh. Chàng trai không thông cảm còn tức tối, bắt bẻ, yêu cầu cô xin lỗi và câu chuyện tình này đã... toang.

Tình huống "khó đỡ" được ghi lại như sau:

Vừa về đến nhà bạn trai, cơm chưa được ăn đã bắt rửa 9 mâm bát, cô gái phản đòn gắt-1
Tâm sự nhức nhối của cô gái được dân mạng ủng hộ

"Vừa đến nhà người yêu cả họ nhà anh ấy hô lên "có người rửa bát rồi", do đến muộn chưa được ăn uống gì em đã phải rửa phát 9 mâm cỗ luôn. Còn mấy mâm nữa vẫn chưa ăn xong, ngồi nắng, đội mỗi cái mũ bảo hiểm, nghĩ vừa ức vừa tủi thân.

Ở nhà thì là công chúa của bố mẹ, cơm ít khi phải nấu, bát có hôm mẹ còn tranh rửa vì sợ da tay em nó tổn thương do nước rửa bát. Em đập luôn em về, thiết tha gì cái loại người yêu như này chứ..."

Sau hành động của cô gái, chàng trai vô cùng bức xúc đã nhắn tin trách móc: "Anh không ngờ em mất dạy vậy T. à, em làm trò gì vậy, em sang đây xin lỗi cả nhà anh mau lên. Em muốn cưới nữa không?". 

Quá bức xúc cô gái phản đòn: "Em làm gì sai?'"

Chàng trai vẫn tiếp tục chưa buông tha: "Em bị điên à mà đập chén bát?"

Vừa về đến nhà bạn trai, cơm chưa được ăn đã bắt rửa 9 mâm bát, cô gái phản đòn gắt-2

Vừa về đến nhà bạn trai, cơm chưa được ăn đã bắt rửa 9 mâm bát, cô gái phản đòn gắt-3
Tin nhắn qua lại của 2 người yêu nhau 

Lúc này cô gái mới "nổi máu", tức điên: 

"Từ lúc cha sinh mẹ đẻ tới giờ em chưa thấy nhà nào như nhà anh. Bạn gái đến chơi lần đầu tiên vừa xuống xe đã bắt đi rửa 9 mâm bát. Em nói cho anh biết ở nhà em dù có ăn 1-2 mâm cũng có người ra phụ rửa cùng.

Không hiểu nhà anh kiểu gì ngồi chơi xơi nước để người yêu một mình ngồi rửa 9 mâm bát. Nay em còn hiền đấy, em chỉ đá có mấy cái, gặp đứa khác nó đá vào mặt anh luôn. Cưới xin à, em không cần anh ơi. Bye anh nhé!".

Dù cô gái đã nói hết nước hết cái rằng mình chẳng làm gì sai thì anh chàng này vẫn không hiểu và chốt lại một câu đầy tính "đe dọa": "Em sẽ phải hối hận". 

Tình huống dở khóc dở cười sau khi đăng tải vài giờ đã thu hút vài nghìn like và nhiều bình luận của dân mạng. Đa số cho rằng anh chàng này quá ích kỉ, gia trưởng, không tâm lý. Tại sao lại bắt người yêu rửa 9 mâm bát khi vừa bước chân vào gia đình mình. Đáng trách hơn cả là cô gái lại chưa được ăn uống gì. 

Vừa về đến nhà bạn trai, cơm chưa được ăn đã bắt rửa 9 mâm bát, cô gái phản đòn gắt-4
Nỗi ám ảnh của nhiều cô gái ngày về ra mắt nhà người yêu (Ảnh minh họa)

Một người đàn ông hiểu chuyện hãy để bạn gái ăn uống xong xuôi rồi cùng mọi người phụ giúp người yêu mình rửa cho nhanh. 9 mâm bát rửa một mình thì đến bao giờ. 

Tuy vậy cũng có người cho rằng dù anh chàng này có sai thực sự thì cô gái cũng nên bình tĩnh, không nên đập vỡ bát đũa khiến người khác nhìn ngó. Cảm xúc nóng giận có những lúc cần phải kìm nén và nhẫn nhịn. Cô gái nên nói nhẹ nhàng với chàng trai để anh ta hiểu và làm giúp hoặc nếu không cũng có thể lặng lẽ ra về không cần phải đập bát đập đũa.

Hiện bài viết vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Thanh Anh
Theo Vietnamnet


ra mắt người yêu

Tin tức mới nhất