Bún chả 'chỉ một miếng chả' giá 40.000 đồng ở Hà Nội, ngày bán 400 suất
Quán bún chả Ninh Bình của chị Trang ở Hà Nội nặn chả viên thành một tảng to rồi xếp lên bếp nướng.
Mỗi suất bún chả như trong ảnh có giá 40.000 đồng, gồm một miếng chả, một đĩa bún lá, một đĩa rau sống và bát nước mắm chua ngọt. Mỗi ngày, quán bán được từ 300 đến 400 suất, thường đông hơn vào cuối tuần.
Đây là món bún chả kiểu Ninh Bình, được chị Nguyễn Thị Trang (quê Ninh Bình) mang ra Hà Nội phục vụ thực khách hơn 2 năm nay. Quán nằm ở phố Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân, Hà Nội).
Khác với bún chả Hà Nội, thường nướng thịt ba chỉ miếng hay thịt viên, bún chả kiểu Ninh Bình lại nặn thịt viên rồi xếp thành những miếng vuông lớn trên vỉ, nặng khoảng 450gr.
Bún chả "chỉ một miếng chả" giá 40.000 đồng ở Hà Nội, ngày bán 400 suất (Video: Toàn Vũ).
Chị Trang (chủ quán) cho biết, gia đình chị đã bốn đời làm bún chả Ninh Bình. Để phần chả thịt ngon, hàng ngày chị chọn mua 50-60kg thịt lợn tươi, sơ chế sạch rồi xay và trộn thịt vai, thịt mông, thịt mỡ theo tỉ lệ phù hợp. Thịt được ướp với các gia vị dễ kiếm như mắm, mì chính, bột canh và bột húng lìu. Bột húng lìu giúp miếng thịt dậy mùi thơm.
Những vỉ thịt được nướng trên than củi hồng rực. Chủ quán phải quạt, lật vỉ đều tay, khéo léo để miếng chả bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm, ngọt. Chị Trang cho hay, sử dụng than củi sẽ giúp chả thơm hơn, không có mùi khét khó chịu.
Mỗi miếng chả thịt vuông này có giá 100.000 đồng. Thông thường, mỗi miếng sẽ chia thành ba thanh chả hình chữ nhật.
"Khi xếp chả viên thành tảng vuông thì nướng không mất nhiều mỡ, thịt đảm bảo ngoài vàng đều, trong mềm, ngọt, dậy mùi thơm", chủ quán cho biết. Ăn kèm với chả là bún lá cắt miếng chứ không phải loại bún rối. Nước chấm bún được pha chua ngọt và không thể thiếu đu đủ xanh.
Bún chả vuông là món ăn đặc trưng của Ninh Bình, không xuất hiện phổ biến ở Hà Nội nên du khách có thể tìm tới đây thưởng thức và so sánh. Ưu điểm của quán ăn này là không gian rộng, thoáng mát, sạch sẽ. Mức giá mỗi suất bún chả dao động từ 40.000 - 55.000 đồng.
Theo Dân trí
-
0 phút trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
14 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
17 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
18 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
22 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước