Bún mực lạ miệng ở vùng đất 'hoa vàng, cỏ xanh'
Hương thơm ngọt ngào của mực ống tươi kết hợp với sợi bún mềm mượt, thơm mùi gạo với thứ nước dùng ngọt đậm đà khiến bạn không thể nào quên được món bún mực nổi tiếng ở vùng đất "hoa vàng, cỏ xanh" - Phú Yên.
Du khách đến Khánh Hoà chắc không thể quên được tô bún mực Vạn Ninh với thứ nước dùng có chút vị ngọt thì sẽ thấy lạ miệng khi thưởng thức bún mực ở Phú Yên với thứ nước dùng có vị chua nhẹ, thanh thanh. Bún mực là món ăn bình dân, được bày bán rất sẵn tại các hàng quán hải sản của Phú Yên từ tiệm trên phố cho tới những gian hàng sát bờ biển. Bạn sẽ rất dễ dàng để thưởng thức hương vị bình dị của món ăn đậm vị biển này.
Tô bún mực được chế biến không cầu kỳ mà nó giản dị và mộc mạc như chính vẻ đẹp của con người và cảnh vật Phú Yên, gồm những cọng bún trắng phau, nước dùng trong vắt cũng kết hợp tuyệt vời với những con mực cơm tươi giòn, ngọt. Dù đơn giản, mộc mạc nhưng lại cực kỳ thơm ngon, để rồi sau ấy lúc đã thưởng thức món ăn này các bạn sẽ nhớ mãi.
Chế biến bún mực không quá cầu kì tuy nhiên nó đòi hỏi sự tận tường và coi sóc cho món ăn của người nấu. Nguyên liệu để nấu lên món bún mực Phú Yên bao gồm: mực trứng, bún, cà chua, dứa, hành lá, hành củ, giá đỗ, những kiểu rau thơm. Mực để nấu bún là hình thức mực ống nhỏ chỉ vừa bằng ngón tay cái. Mực được chọn kĩ càng các con mực tươi ngon nhất, rửa sạch.
Công đoạn thứ nhất lúc khiến cho món bún mực đói chính là nấu nước dùng. Cà chua thái lát nhỏ, dứa cũng như hành tươi được xào qua và nấu trên bếp. Cà chua rửa sạch, bổ thành những múi. Dứa sau lúc được gọt vỏ, cắt bỏ mắt cẩn thận thì cũng cắt thành các miếng vừa ăn. Dứa này sẽ được dùng để tạo vị chua ngọt đặc biệt cho món bún. Hành lá, rau thơm rửa sạch, nêm nếm gia vị cho vừa đủ độ ngọt của nước sử dụng.
Tiếp đó cho mực ống đã được chuẩn bị trước cho vào nồi. Đun tiếp cho tới khi mực chín. Mực chín sẽ mang màu tím nhạt, cực kỳ giòn và ngọt. Màu nước dùng đẹp mắt, ấn tượng cho khách du lịch từ cái nhìn đầu tiên.
Bún mực được dọn lên cho thực khách với vị mực giòn ngọt, nước dùng trong thơm mùi dứa và đẹp màu cà chua hồng đỏ, hấp dẫn.
Theo Dân Việt
-
4 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
4 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
4 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
6 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
10 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
12 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
14 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
15 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
15 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
15 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
15 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
19 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước