Cả lớp thuộc bài làu làu nhờ cô bạn hát 'Sóng' của Xuân Quỳnh quá hay!

Bài thơ, bài văn nào cũng được phổ nhạc rồi hát lên trong giờ học như bài "Sóng" thế này thì chắc chắn, tiết văn sẽ không còn là "ác mộng" nữa đâu!

Hồi đi học, chắc chắn ai cũng từng trải qua những đêm thức trắng để cố gắng học thuộc thơ trước giờ kiểm tra. Mà mệt là, càng cố học lại càng dễ quên. Kết quả là vào phòng thi lúc nào cũng chữ được, chữ mất.

Nhưng sẽ thế nào nếu những bài thơ chúng ta học đều được phổ nhạc? Tất nhiên là sẽ dễ nhớ, dễ thuộc chứ sao! Nhiều bài nhạc chúng ta đã nghe từ hồi còn bé mà đến tận khi lớn đùng vẫn cứ ngân nga được đấy thôi!


Mới đây, trong tiết học văn ở trường, một cô bạn đã biểu diễn ca khúc Sóng được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nữ sĩ Xuân Quỳnh. Giọng hát ngọt ngào cùng giai điệu du dương, dễ nhớ, chắc chắn bài thơ đã trở nên dễ dàng đi vào lòng người hơn nhiều.

Cô bạn trong đoạn clip trên là Nguyễn Ngọc Trang, học sinh lớp 12C4 trường THPT Sông Công (Thái Nguyên). Được biết, cô giáo đã giới thiệu ca khúc này, vốn được các bạn sinh viên trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch phổ nhạc trước và khuyến khích các bạn học hát để thuộc bài hơn.


Cả lớp thuộc bài làu làu nhờ cô bạn hát Sóng của Xuân Quỳnh quá hay!-1
Nguyễn Ngọc Trang - cô bạn đã thể hiện ca khúc "Sóng" rất ngọt ngào.


Trong tiết học, Ngọc Trang đã được cô giáo chọn lên và thể hiện trước lớp. Trang cho biết mình cũng chưa chuẩn bị gì nhiều nên còn hát sai nhạc ở một số chỗ. Tuy nhiên, cô bạn cũng rất vui vì cả lớp và cô giáo cũng rất hưởng ứng màn trình diễn này.


Cả lớp thuộc bài làu làu nhờ cô bạn hát Sóng của Xuân Quỳnh quá hay!-2
Cô bạn yêu thích ca hát dù khô.

Hiện tại, clip Trang thể hiện ca khúc Sóng đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Cô bạn rất bất ngờ khi được quan tâm, chú ý như vậy vì trước giờ, dù có tham gia văn nghệ nhưng chưa bao giờ Trang tự tin là mình hát hay. Rất nhiều cư dân mạng đã dành cho Trang lời khen có cánh đồng thời hi vọng những bài học đều được phổ nhạc để có thể dễ học, dễ cảm hơn.

 


Theo Trí Thức Trẻ


giới trẻ Mạng xã hội

Tin tức mới nhất