Các rau củ 'tắm' trong 'biển hóa chất' ăn vào sinh đủ bệnh, loại cuối cùng không ai ngờ đến
Trong hàng tá loại rau củ quả bán trên thị trường, loại nào thường xuyên "tắm" trong hóa chất mà chị em cần cân nhắc trước khi mua?
Ai cũng biết hiện ở ngoài chợ rau củ bán tràn ngập nhưng chất lượng thì khó ai có thể đảm bảo bởi tình trạng phun, tẩm hóa chất diễn ra như cơm bữa, ăn vào chẳng khác nào rước bệnh vào người. Vậy trong hàng tá loại rau củ quả bán trên thị trường, loại nào thường xuyên "tắm" trong hóa chất mà chị em biết mà cân nhắc?
1. Bắp cải
Bắp cải là một trong những loại rau củ có giá trị dinh dưỡng nên được nhiều chị em lựa chọn cho bữa ăn hằng ngày. Nhưng loại rau này lại có rất nhiều sâu, chỉ cần 1-2 ngày là sâu có thể phá sạch cả vườn.
Cho nên trước khi mua, các chị em nên cầm thử để cảm nhận mùi của bắp cải. Nếu có mùi lạ, tuyệt đối không nên mua. Loại bọc trong túi lưới, dạng tròn, xanh đậm cũng nên tránh xa vì đây là bắp cải Trung Quốc.
2. Cà chua
Tháng 10,11 nở rộ mùa cà chua, nhưng đây là loại quả dễ bị nhiễm độc vì để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Để tránh "ăn một bát cháo, chạy ba quãng đồng", bạn cứ chọn mua những trái cà chua xanh mang về, chờ chúng chín dần rồi sử dụng cho lành.
3. Dưa chuột
Thứ rau củ mà chỉ cần một quả, bạn có thể biến tấu 7749 món ngon. Nhưng dưa chuột từ lâu được cho là thứ quả phun hóa chất nhiều tới mức "đứng thứ 2, không ai dám thứ 1". Các hóa chất dễ ngấm qua vỏ dưa nên dù bạn có gọt vỏ sạch sẽ trước khi ăn thì cũng chưa chắc đã loại bỏ hoàn toàn chất độc hại.
4. Mướp đắng
Mướp đắng rất dễ bị sâu nên người trồng thường sử dụng hóa chất để hạn chế sâu bọ. Khi mua, tốt nhất bạn nên tìm những quả nhỏ, dài, trên thân có nhiều gân nhỏ li ti. Chớ có dại mà chọn những quả mướp đắng to, màu xanh đậm, mướt mát. Bởi "mật ngọt chết ruồi", đây là những quả bị lạm dụng hóa chất làm tươi nhiều nhất đấy.
5. Rau muống
Bạn có bất ngờ không? Thứ rau quen thuộc trong hầu hết các mâm cơm gia đình lại dễ sâu bệnh đến mức, người trồng rau thường xuyên phải sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng để kiểm soát.
Khi bạn mua rau muống, chớ nên chọn những loại những bó xanh mơn mởn, to mập mạp, cẫng dài. Bởi đây là loại nhiễm nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng không xuể, ăn vào chẳng khác gì tự giết chính mình nhé.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước