Cách bảo quản đậu phụ để cả tháng, khi chế biến vẫn mềm ngon

Dù không phải cao lương mĩ vị, nhưng đậu phụ rất giàu dinh dưỡng, lại dễ chế biến thành nhiều món ngon.

Nhất là mùa dịch dã, đậu phụ trở thành món "quốc dân" vì rẻ tiền, khi kết hợp xen kẽ cùng thịt, cá cũng làm tăng khẩu vị.

Làm cách nào để bảo quản đậu phụ được lâu, để đỡ mất công đi lại mua bán nhiều. Hãy cùng tham khảo một số cách dưới đây.

Ngâm với nước muối loãng

Cách bảo quản đậu phụ để cả tháng, khi chế biến vẫn mềm ngon-1

Đây được xem là cách đơn giản nhất, khi các mẹ chỉ cần đổ nước vào hộp, sau đó cho một thìa muối vào khuấy tan. Sau đó, cắt đậu phụ thành những miếng dài rồi thả vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong tủ lạnh.

Lúc này, trong muối chứa natri clorua có khả năng khử trùng, ngăn vi khuẩn, giúp đậu phụ không biến màu, biến mùi, biến vị trong 2-3 ngày.

Thay nước ngâm mỗi ngày

Cách bảo quản đậu phụ để cả tháng, khi chế biến vẫn mềm ngon-2

Còn nếu ai có tiền sử bị cao huyết áp hay các bệnh không dùng được thực phẩm có vị mặn, không tiện ngâm nước muối bảo quản thì cũng không sao.

Các mẹ có thể ngâm đậu phụ trong nước lọc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng với cách này các mẹ phải chịu khó thay nước mỗi ngày để giữ độ ẩm, độ tươi ngon cho đậu phụ. Vậy là yên tâm để đậu phụ được trong 1 tuần rồi.

Trữ trong ngăn đá

Cách bảo quản đậu phụ để cả tháng, khi chế biến vẫn mềm ngon-3

Trường hợp các mẹ thường xuyên ăn chay hay ăn chay trường, muốn bảo quản đậu phụ cả tháng thì hãy áp dụng cách trữ trong ngăn đá. Khi nào muốn ăn, chỉ cần lấy đậu phụ ra rã đông và ép nước chảy ra trước khi chế biến là được.

Được biết, đậu phụ đông lạnh như vậy có kết cấu rất chắc chắn nên vô tư để trong 1 tuần, thậm chí cả tháng lấy ra ăn vẫn ngon lành như mới mua nhé.

Theo Khỏe và Đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/cach-bao-quan-dau-phu-de-duoc-ca-thang-khi-can-che-bien-van-mem-ngon-dich-da-do-phai-di-mua-nhieu-search/?id=299584

Mẹo làm bếp đậu phụ mẹo vặt

Tin tức mới nhất