Cho thứ rau này vào nồi canh ngao thì không sợ lạnh bụng

Canh ngao chỉ ăn mùa hè cho mát, mùa đông chỉ cho vào nồi lẩu lấy nước ngọt. Nhưng với 2 cách nấu sau món canh ngao nóng hổi nghi ngút khói ăn với cơm trắng rất hấp dẫn, ấm bụng ngày đông.

Canh ngao thập cẩm Hàn Quốc

Nguyên liệu (1 người ăn)

6 lát thịt ba chỉ

100g đậu phụ

20g con ngao

100g bí ngòi, 100g khoai tây, nấm kim châm, giá đỗ, ớt xanh, hành tây, 2 tép tỏi, 2 thìa canh xốt ớt, 3 thìa canh xốt (Miso).

Cho thứ rau này vào nồi canh ngao thì không sợ lạnh bụng-1
Nguyên liệu nấu món canh ngao thập cẩm Hàn Quốc. Ảnh minh họa.

Cách làm

Sơ chế và luộc ngao với lượng nước thích hợp, rồi vớt ngao ra, nhặt ngao, chắt lấy nước trong.

Nấm kim châm cắt bỏ chân.

Giá đỗ, bí ngòi, hành tây, ớt xanh sơ chế, rửa sạch.

Khoai tây sơ chế, thái móng lợn. Đậu phụ thái khối khoảng 1,5cm.

Tỏi băm nhỏ.

Chắt lấy phần nước luộc ngao vào bát.

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào chiên chín sém vàng sau đó đổ hành tây vào đảo chung cho hành chín mềm thì cho ra bát.

Đổ nước luộc ngao vào nồi, đun sôi ở lửa vừa sau đó cho 3 thìa canh xốt miso vào đun sôi trở lại. Tiếp đó cho đậu phụ, khoai tây và giá đỗ vào đun sôi.

Thêm bí ngòi, nấm kim châm và ngao vào nồi, tiếp đó thêm thịt xào hành tây. Thêm xốt ớt vào khuấy đều. Cuối cùng thêm tỏi băm và ớt xanh vào đun vài phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Thành phẩm canh ngao nấu thập cẩm ít béo, ít calo, các nguyên liệu thập cẩm rau xanh rất ngon miệng, giúp cân bằng dinh dưỡng.

Món canh ngao nóng hổi, ngon ngọt, có chút cay rất ấm áp ngày đông, nhất là sau những ngày dài ăn nhiều thịt, cá, và rất thích hợp với người đang muốn giảm cân.

Cho thứ rau này vào nồi canh ngao thì không sợ lạnh bụng-2
Món canh ngao nấu với cần tây cũng rất ngon. Ảnh minh họa.

Canh ngao cần tây hương vị hấp dẫn đặc biệt

Món ăn hơi lạ vì rau cần hay dùng cho các món xào, nhưng cho vào nấu canh ngao cũng rất ngon.

Nguyên liệu

1kg ngao tươi

4 nhánh cần tây, cà chua, gừng, ớt, chanh.

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm.

Cách làm

Sơ chế ngao sạch, luộc chín và nhặt ruột để riêng. Nước luộc chắt riêng.

Rau cần cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, cắt sợi nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Chanh vắt lấy nước cốt.

Phi thơm hành tỏi, gừng, ớt, rồi cho cà chua vào xào chín thì đổ ruột ngao vào xào cho ngấm thì bắc xuống.

Đặt nồi nước ngao lên đun sôi thì đổ chảo hỗn hợp ngao xào vào nồi canh. Nêm nếm vừa vị với đường, muối, nước mắm, hạt nêm và nước cốt chanh (cho từ từ kẻo chua quá). Cuối cùng cho rau cần, hành lá vào rồi bắc xuống.

Món canh ngao trên rất phù hợp cho những ngày đông lạnh giá, có hương vị hấp dẫn, vị chua ngon ngọt, tăng lượng dinh dưỡng, bổ dưỡng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa một số bệnh tật.

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/an-o-dep/cho-thu-rau-nay-vao-noi-canh-ngao-thi-mua-dong-lanh-may-an-van-ngon-du-chat-khong-so-lanh-bung-20220225192746983.htm

mẹo nấu ăn ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất