Cách làm bánh canh từ phồng tôm, cơm nguội, bánh tráng của ông bố 8x
Nhiều người không ngờ sự kết hợp từ bánh phồng tôm, cơm nguội, bánh tráng lại có thể tạo ra một món bánh canh độc lạ và ngon đến vậy.
Món bánh này ngon và lạ mắt.
Đặng Văn Việt (Hà Nội) là một trong những ông bố được nhiều chị em hâm mộ bởi tài nấu nướng của mình. Anh cho biết mình hay làm bánh canh ăn sáng cho cả nhà. Sau một thời gian mày mò và tìm hiểu, anh phát hiện ra cách nấu bánh canh rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.
Anh chia sẻ, phần nước dùng chủ yếu là từ đầu tôm, phần bánh có thể là ít bánh phồng tôm còn dư hay thêm 8 – 10 bánh phồng tôm đủ màu, thậm chí cả cơm nguội cũng có thể được thêm vào. Những nguyên liệu này có thể tận dụng được mà không bị lãng phí, nấu ra được một bát bánh canh mới lạ.
Phần nước dùng
Nguyên liệu: 500g tôm tươi, 15 quả trứng cút, 1 quả lê, 2 nhánh sả, 1 thanh quế nhỏ, 5 củ hành tím, 15 miếng nấm hương, bột sắn dây (hoặc bột năng, bột bắp).
Gia vị: bột canh, hạt nêm nấm, tiêu, hành lá, ngò…
Cách làm:
- Đầu tiên cho vào nồi 2 lít nước, tiếp đến cho lê (bổ múi cau, bỏ hạt), sả, quế, 2 củ hành tím nướng và đun sôi tầm 10 phút.
- Tôm mua về rửa sạch lột bỏ vỏ, bỏ chỉ phân, rồi tách rời phần đầu và thân riêng ra. Cắt lát 2 củ hành tím phi thơm rồi cho phần đầu tôm vào xào chín, xong cho vào nồi nước dùng đun sôi thêm 15 phút.
- Nấm hương cắt làm 3, phi thơm hành tím rồi cho nấm vào xào chín. Phần nước ở trên sau khi sôi tầm 15 phút, vớt nguyên liệu ra, cho phần nấm đã xào với hành vào nồi nước dùng đun sôi thêm tầm 10 phút nữa.
- Tiếp theo hoà tan bột sắn dây với nước cho vào, cho từ từ và dùng môi hoặc đũa khuấy đều không sẽ bị vón cục (khâu cho bột sắn này thì tuỳ sở thích nước dùng loãng hay sệt sệt của mỗi người).
- Tiếp đến mình nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.
Phần bánh
- Phồng tôm: Sử dụng 1 gói loại bé, ngâm 5 phút rồi cho vào nồi luộc trên lửa vừa tầm 15-20phút, có thể cho thêm xíu dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau.
- Bánh tráng: Bạn có thể dùng loại bánh tráng nhiều màu hoặc 1 màu tuỳ nguyên liệu có sẵn. Bánh tráng cắt sợi rồi cho cho vào ngâm qua với nước lạnh, vớt ra để ráo nước, cho thêm 1 thìa dầu trộn đều.
- Cơm nguội: Lấy 250g cơm nguội xay chung với 200ml nước nóng. Sau đó ray qua ray cho hỗn hợp cơm được nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn xong cho vào 160-180gr bột năng (giúp cho cho sợi bánh canh dai hơn). Sau đó cho vào túi bắt kem bánh, cắt đầu góc 1 xíu để tạo sợi to nhỏ tuỳ thích.
Chuẩn bị 2 nồi nước sạch, 1 nồi để ở ngoài, 1 nồi bắc lên bếp, bật lửa đun sôi lăn tăn rồi lấy bột đã cho vào túi bắt kem bóp đều tay để sợi được dài và đẹp mắt. Sau khi thấy sợi bánh nổi lên, chuyển màu trong hơn, vớt ngay ra nồi nước lạnh đã chuẩn bị bên cạnh, không nấu kỹ quá sẽ bị nát sợi bánh.
Trình bày
Cho các phần bánh canh đã làm vào các bát tô khác nhau, hoặc có thể cho lẫn nhau cũng được tuỳ sở thích. Tiếp theo bày tôm, trứng cút, nấm lên mỗi tô bánh, xong thêm hành, ớt... lên cho bắt mắt, rồi rưới nước dùng vào là xong, ăn kèm rau thơm.
Phần nước dùng thơm, ngọt thanh, sóng sánh, phần bánh dai dai ăn không khác gì ngoài hàng.
Theo Người Đưa Tin
-
2 giờ trướcSau khi Michelin Guide công bố danh sách các cơ sở ăn uống ở TPHCM và Hà Nội được gắn sao trong hạng mục Bib Gourmand vào ngày 20/6, dư luận lại dấy lên những ý kiến trái chiều. Một số người thậm chí còn cho rằng “Michelin không đủ trình để chấm điểm phở”, một món ăn rất đặc trưng của Việt Nam.
-
3 giờ trướcNằm dưới chân phía đông sườn núi Nứa xã đảo Long Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Nhà lớn Long Sơn được biết đến với hình ảnh những người mặc áo bà ba đen, chân đi trần, đầu búi tóc củ tỏi.
-
5 giờ trướcNghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí y khoa journal Public Health Nutrition cho biết, đã tìm thấy bằng chứng cho thấy ăn cá nhỏ - cả xương, có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm và tử vong do ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ.
-
15 giờ trướcMới đây, một người đàn ông ở Đài Loan, Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng hôn mê. Nguyên nhân là do người đàn ông đã mắc 1 sai lầm khi ăn táo.
-
16 giờ trướcTầm gửi trên cây gạo là loại tầm gửi quý có giá lên đến cả triệu đồng mỗi kg, giúp người trồng kiếm cả bạc tỷ sau mỗi vụ.
-
21 giờ trướcNhững cách bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh dưới đây không chỉ giúp kéo dài hạn sử dụng của thịt mà còn tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBộ ảnh chụp cùng sen của cụ bà U80 ở Hải Dương được nhận xét là đẹp nền nã, đúng độ tuổi, không kệch cỡm và phô trương.
-
1 ngày trướcNgoài nước dùng chế biến theo kiểu truyền thống, ninh từ xương ống, đuôi bò… suốt 48 giờ, tô phở còn được phục vụ kèm theo nhiều nguyên liệu đắt tiền khiến hai vị khách Mỹ bất ngờ liên tục thốt lên trầm trồ khi thưởng thức.
-
1 ngày trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
1 ngày trướcTrong lúc dọn vệ sinh tại Nhà ga quốc tế Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, nữ lao công nhặt được balo bên trong có gần 1,4 tỷ đồng nên báo cho lực lượng chức năng.
-
1 ngày trướcDù những thực phẩm thừa này có giá rất rẻ so với thị trường, song người tiêu dùng sẽ không thể biết trước món mình mua là gì.
-
1 ngày trướcCơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí Bistro Fou beach club bị chính quyền TP Hạ Long, Quảng Ninh xử phạt hành chính 50 triệu đồng vì hành vi dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm.
-
1 ngày trướcSau 20 năm, cụ bà 90 tuổi người Trung Quốc mới biết khối sắt bà nhặt được và dùng làm chày giã ớt, búa đóng đinh hóa ra là quả lựu đạn, một phần ngòi nổ đã lộ ra.
-
1 ngày trướcNữ du khách từ Hà Nội tới Ba Khan (Mai Châu, Hòa Bình) thuê căn phòng ven suối để nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thay vì cảnh suối róc rách, êm đềm, nhóm khách ngỡ ngàng khi nước chảy ào ào như ''cuốn trôi cả phòng''.
-
1 ngày trướcTừ 1/7 tới, mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước mới sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ thay đổi hàng loạt trường thông tin.
-
1 ngày trướcCác nhà khoa học đã vén màn bí ẩn kiểu ăn kiêng tốt cho sức khỏe, nhưng gây lo ngại rằng sẽ tác động lên hormone giới tính.
-
1 ngày trướcSau khi ăn sâu ban miêu, ông T. buồn nôn, đau bụng, tê bì đầu lưỡi và mặt, yếu cơ tứ chi, đái ra máu.
-
1 ngày trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
1 ngày trướcMứt mận dẻo Hà Nội là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt mận dẻo Hà Nội ngon, đơn giản tại nhà.
-
1 ngày trướcRau chân vịt, được mệnh danh là "vua rau xanh" với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều rau chân vịt cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước