Cách làm bánh canh từ phồng tôm, cơm nguội, bánh tráng của ông bố 8x
Nhiều người không ngờ sự kết hợp từ bánh phồng tôm, cơm nguội, bánh tráng lại có thể tạo ra một món bánh canh độc lạ và ngon đến vậy.
Món bánh này ngon và lạ mắt.
Đặng Văn Việt (Hà Nội) là một trong những ông bố được nhiều chị em hâm mộ bởi tài nấu nướng của mình. Anh cho biết mình hay làm bánh canh ăn sáng cho cả nhà. Sau một thời gian mày mò và tìm hiểu, anh phát hiện ra cách nấu bánh canh rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.
Anh chia sẻ, phần nước dùng chủ yếu là từ đầu tôm, phần bánh có thể là ít bánh phồng tôm còn dư hay thêm 8 – 10 bánh phồng tôm đủ màu, thậm chí cả cơm nguội cũng có thể được thêm vào. Những nguyên liệu này có thể tận dụng được mà không bị lãng phí, nấu ra được một bát bánh canh mới lạ.
Phần nước dùng
Nguyên liệu: 500g tôm tươi, 15 quả trứng cút, 1 quả lê, 2 nhánh sả, 1 thanh quế nhỏ, 5 củ hành tím, 15 miếng nấm hương, bột sắn dây (hoặc bột năng, bột bắp).
Gia vị: bột canh, hạt nêm nấm, tiêu, hành lá, ngò…
Cách làm:
- Đầu tiên cho vào nồi 2 lít nước, tiếp đến cho lê (bổ múi cau, bỏ hạt), sả, quế, 2 củ hành tím nướng và đun sôi tầm 10 phút.
- Tôm mua về rửa sạch lột bỏ vỏ, bỏ chỉ phân, rồi tách rời phần đầu và thân riêng ra. Cắt lát 2 củ hành tím phi thơm rồi cho phần đầu tôm vào xào chín, xong cho vào nồi nước dùng đun sôi thêm 15 phút.
- Nấm hương cắt làm 3, phi thơm hành tím rồi cho nấm vào xào chín. Phần nước ở trên sau khi sôi tầm 15 phút, vớt nguyên liệu ra, cho phần nấm đã xào với hành vào nồi nước dùng đun sôi thêm tầm 10 phút nữa.
- Tiếp theo hoà tan bột sắn dây với nước cho vào, cho từ từ và dùng môi hoặc đũa khuấy đều không sẽ bị vón cục (khâu cho bột sắn này thì tuỳ sở thích nước dùng loãng hay sệt sệt của mỗi người).
- Tiếp đến mình nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.
Phần bánh
- Phồng tôm: Sử dụng 1 gói loại bé, ngâm 5 phút rồi cho vào nồi luộc trên lửa vừa tầm 15-20phút, có thể cho thêm xíu dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau.
- Bánh tráng: Bạn có thể dùng loại bánh tráng nhiều màu hoặc 1 màu tuỳ nguyên liệu có sẵn. Bánh tráng cắt sợi rồi cho cho vào ngâm qua với nước lạnh, vớt ra để ráo nước, cho thêm 1 thìa dầu trộn đều.
- Cơm nguội: Lấy 250g cơm nguội xay chung với 200ml nước nóng. Sau đó ray qua ray cho hỗn hợp cơm được nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn xong cho vào 160-180gr bột năng (giúp cho cho sợi bánh canh dai hơn). Sau đó cho vào túi bắt kem bánh, cắt đầu góc 1 xíu để tạo sợi to nhỏ tuỳ thích.
Chuẩn bị 2 nồi nước sạch, 1 nồi để ở ngoài, 1 nồi bắc lên bếp, bật lửa đun sôi lăn tăn rồi lấy bột đã cho vào túi bắt kem bóp đều tay để sợi được dài và đẹp mắt. Sau khi thấy sợi bánh nổi lên, chuyển màu trong hơn, vớt ngay ra nồi nước lạnh đã chuẩn bị bên cạnh, không nấu kỹ quá sẽ bị nát sợi bánh.
Trình bày
Cho các phần bánh canh đã làm vào các bát tô khác nhau, hoặc có thể cho lẫn nhau cũng được tuỳ sở thích. Tiếp theo bày tôm, trứng cút, nấm lên mỗi tô bánh, xong thêm hành, ớt... lên cho bắt mắt, rồi rưới nước dùng vào là xong, ăn kèm rau thơm.
Phần nước dùng thơm, ngọt thanh, sóng sánh, phần bánh dai dai ăn không khác gì ngoài hàng.
Theo Người Đưa Tin
-
4 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
6 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
9 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
10 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
11 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
14 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
15 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
16 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước