Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng
Không cần nhiều nguyên liệu hay thời gian, món bánh mỳ bơ tỏi có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại hấp dẫn và cung cấp đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới.
Bánh mỳ bơ tỏi là món ăn thơm ngon. Được truyền cảm hứng từ nền ẩm thực của Pháp, nó trở thành lựa chọn ưa thích cho nhiều bữa ăn khác nhau như ăn vặt, ăn xế hay bữa sáng.
Cách làm bánh mỳ bơ tỏi rất đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu làm bánh mỳ nướng bơ tỏi
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng:
- 2 ổ bánh mỳ baguette
- 100gr bơ lạt
- 100gr tỏi xay
- 5gr lá oregano khô.
Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng rất đơn giản.
Các dụng cụ cần thiết bao gồm: Lò nướng, máy xay sinh tố, chén, muỗng, dao.
Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng
Để bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho tới khi mềm. Trộn đều bơ với tỏi bằng máy xay thịt.
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Cắt bánh mỳ thành từng lát dày khoảng 2-3 cm. Phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì cho đều rồi rắc lá oregano khô lên. Cho bánh vào lò và nướng ở 180 độ C cho đến khi bánh vàng đều.
Bánh mỳ bơ tỏi khi nướng lên sẽ có hương thơm nổi bật cực kỳ hấp dẫn. Mỗi miếng bánh vàng ươm, giòn rụm có hương vị bùi béo thơm nức của hỗn hợp bơ tỏi và lá oregano đủ khiến ai ăn cũng mê tít.
Bánh mỳ bơ tỏi được ăn kèm với xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương cà hoặc tương ớt đều thơm ngon, đủ chất cho bữa sáng. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức cùng sốt mayonaise, vị béo ngậy của bơ tỏi hòa quyện cùng nước xốt khiến món ăn càng "cuốn".
Theo các nghiên cứu khoa học, hợp chất sulfur trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh vi khuẩn và virus.
Nhìn chung, món bánh mỳ bơ tỏi không chỉ là một lựa chọn đơn giản cho bữa ăn vặt mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn, từ cảm nhận ban đầu về hương thơm cho đến vị béo và ngậy còn đọng lại sau khi thưởng thức.
Vỏ bánh mì baguette nướng giòn tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa vị giòn của bánh và sự mềm mại của nhân bơ tỏi.
Đặc biệt, sự đơn giản trong cách làm món bánh mỳ này cũng là điều tạo nên sự hấp dẫn. Không cần nhiều nguyên liệu hay thời gian chế biến phức tạp, món bánh mỳ bơ tỏi lại mang lại hương vị tinh tế và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi
Bánh mỳ bơ tỏi sau khi làm xong có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần ăn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
Khi quét bơ tỏi lên bánh mỳ, cần thực hiện cẩn thận để tránh làm lem bơ ra xung quanh.
Bạn có thể thêm xúc xích hoặc chà bông vào bánh mỳ để tăng hương vị.
Nếu muốn hương vị nhẹ nhàng hơn, bạn có thể giảm lượng tỏi sử dụng.
Theo VTC
-
5 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
6 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
9 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
10 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
11 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
13 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
14 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
15 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
16 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
19 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước