Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng
Không cần nhiều nguyên liệu hay thời gian, món bánh mỳ bơ tỏi có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại hấp dẫn và cung cấp đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới.
Bánh mỳ bơ tỏi là món ăn thơm ngon. Được truyền cảm hứng từ nền ẩm thực của Pháp, nó trở thành lựa chọn ưa thích cho nhiều bữa ăn khác nhau như ăn vặt, ăn xế hay bữa sáng.
Cách làm bánh mỳ bơ tỏi rất đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu làm bánh mỳ nướng bơ tỏi
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng:
- 2 ổ bánh mỳ baguette
- 100gr bơ lạt
- 100gr tỏi xay
- 5gr lá oregano khô.
Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng rất đơn giản.
Các dụng cụ cần thiết bao gồm: Lò nướng, máy xay sinh tố, chén, muỗng, dao.
Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng
Để bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho tới khi mềm. Trộn đều bơ với tỏi bằng máy xay thịt.
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Cắt bánh mỳ thành từng lát dày khoảng 2-3 cm. Phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì cho đều rồi rắc lá oregano khô lên. Cho bánh vào lò và nướng ở 180 độ C cho đến khi bánh vàng đều.
Bánh mỳ bơ tỏi khi nướng lên sẽ có hương thơm nổi bật cực kỳ hấp dẫn. Mỗi miếng bánh vàng ươm, giòn rụm có hương vị bùi béo thơm nức của hỗn hợp bơ tỏi và lá oregano đủ khiến ai ăn cũng mê tít.
Bánh mỳ bơ tỏi được ăn kèm với xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương cà hoặc tương ớt đều thơm ngon, đủ chất cho bữa sáng. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức cùng sốt mayonaise, vị béo ngậy của bơ tỏi hòa quyện cùng nước xốt khiến món ăn càng "cuốn".
Theo các nghiên cứu khoa học, hợp chất sulfur trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh vi khuẩn và virus.
Nhìn chung, món bánh mỳ bơ tỏi không chỉ là một lựa chọn đơn giản cho bữa ăn vặt mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn, từ cảm nhận ban đầu về hương thơm cho đến vị béo và ngậy còn đọng lại sau khi thưởng thức.
Vỏ bánh mì baguette nướng giòn tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa vị giòn của bánh và sự mềm mại của nhân bơ tỏi.
Đặc biệt, sự đơn giản trong cách làm món bánh mỳ này cũng là điều tạo nên sự hấp dẫn. Không cần nhiều nguyên liệu hay thời gian chế biến phức tạp, món bánh mỳ bơ tỏi lại mang lại hương vị tinh tế và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi
Bánh mỳ bơ tỏi sau khi làm xong có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần ăn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
Khi quét bơ tỏi lên bánh mỳ, cần thực hiện cẩn thận để tránh làm lem bơ ra xung quanh.
Bạn có thể thêm xúc xích hoặc chà bông vào bánh mỳ để tăng hương vị.
Nếu muốn hương vị nhẹ nhàng hơn, bạn có thể giảm lượng tỏi sử dụng.
Theo VTC
-
4 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
6 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
8 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
9 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
10 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
11 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
14 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
17 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước