Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng
Không cần nhiều nguyên liệu hay thời gian, món bánh mỳ bơ tỏi có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại hấp dẫn và cung cấp đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới.
Bánh mỳ bơ tỏi là món ăn thơm ngon. Được truyền cảm hứng từ nền ẩm thực của Pháp, nó trở thành lựa chọn ưa thích cho nhiều bữa ăn khác nhau như ăn vặt, ăn xế hay bữa sáng.
Cách làm bánh mỳ bơ tỏi rất đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu làm bánh mỳ nướng bơ tỏi
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng:
- 2 ổ bánh mỳ baguette
- 100gr bơ lạt
- 100gr tỏi xay
- 5gr lá oregano khô.
Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng rất đơn giản.
Các dụng cụ cần thiết bao gồm: Lò nướng, máy xay sinh tố, chén, muỗng, dao.
Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng
Để bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho tới khi mềm. Trộn đều bơ với tỏi bằng máy xay thịt.
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Cắt bánh mỳ thành từng lát dày khoảng 2-3 cm. Phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì cho đều rồi rắc lá oregano khô lên. Cho bánh vào lò và nướng ở 180 độ C cho đến khi bánh vàng đều.
Bánh mỳ bơ tỏi khi nướng lên sẽ có hương thơm nổi bật cực kỳ hấp dẫn. Mỗi miếng bánh vàng ươm, giòn rụm có hương vị bùi béo thơm nức của hỗn hợp bơ tỏi và lá oregano đủ khiến ai ăn cũng mê tít.
Bánh mỳ bơ tỏi được ăn kèm với xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương cà hoặc tương ớt đều thơm ngon, đủ chất cho bữa sáng. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức cùng sốt mayonaise, vị béo ngậy của bơ tỏi hòa quyện cùng nước xốt khiến món ăn càng "cuốn".
Theo các nghiên cứu khoa học, hợp chất sulfur trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh vi khuẩn và virus.
Nhìn chung, món bánh mỳ bơ tỏi không chỉ là một lựa chọn đơn giản cho bữa ăn vặt mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn, từ cảm nhận ban đầu về hương thơm cho đến vị béo và ngậy còn đọng lại sau khi thưởng thức.
Vỏ bánh mì baguette nướng giòn tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa vị giòn của bánh và sự mềm mại của nhân bơ tỏi.
Đặc biệt, sự đơn giản trong cách làm món bánh mỳ này cũng là điều tạo nên sự hấp dẫn. Không cần nhiều nguyên liệu hay thời gian chế biến phức tạp, món bánh mỳ bơ tỏi lại mang lại hương vị tinh tế và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi
Bánh mỳ bơ tỏi sau khi làm xong có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần ăn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
Khi quét bơ tỏi lên bánh mỳ, cần thực hiện cẩn thận để tránh làm lem bơ ra xung quanh.
Bạn có thể thêm xúc xích hoặc chà bông vào bánh mỳ để tăng hương vị.
Nếu muốn hương vị nhẹ nhàng hơn, bạn có thể giảm lượng tỏi sử dụng.
Theo VTC
-
5 phút trướcTrong danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á vừa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố có sự góp mặt của một đại diện đến từ Việt Nam.
-
1 giờ trướcVườn thú Tennoji ở Osaka đã trình báo cảnh sát về một loạt vụ mất trộm trái cây và rau quả dành cho động vật của họ.
-
10 giờ trướcNgay vào lúc mổ bụng con cá, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng ám ảnh.
-
12 giờ trướcBạn nên hạn chế sử dụng đồ uống có ga vì sản phẩm này có thể dẫn tới nguy cơ đột quỵ.
-
14 giờ trướcLấy bằng đại học ở tuổi 35, học lái xe ở tuổi 61, người phụ nữ quyết định bán nhà để đi du lịch bằng ô tô, tận hưởng cuộc sống theo cách riêng.
-
22 giờ trướcĐậu bắp là loại rau dễ trồng, dễ ăn và tốt cho sức khoẻ, vậy đậu bắp ngâm nước uống có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcNhân câu chuyện tháng 10 có 5 ngày đặc biệt thu hút tiền tài, chuyện lạ hơn 800 năm mới có, chuyên gia cảnh báo về tình trạng lợi dụng tôn giáo, phong thủy nhằm câu view, câu like trên mạng xã hội.
-
1 ngày trướcThử món phở kiểu miền Nam giá 90.000 đồng tại một quán ăn có tiếng ở quận 5, vị khách Nhật Bản hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng và nói vẫn muốn quay lại đây dù điểm đến khá xa trung tâm.
-
1 ngày trướcBộ tem bưu chính chuyên đề ‘Chó’ gồm 4 mẫu tem khắc họa những điểm đặc trưng của 4 giống chó bản địa Việt Nam gồm chó Bắc Hà, chó Sông Mã, chó H’Mông cộc đuôi và chó Phú Quốc, vừa ra mắt người yêu tem trong và ngoài nước.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột hành khách ngồi khoang hạng nhất trên một chuyến bay của hãng American Airlines từ New York đến Detroit, đã gặp phải trải nghiệm kinh hoàng.
-
1 ngày trướcTại quán phở "treo" đầu tiên ở Hà Nội, để có lượng xuất "treo" ổn định, quán tự trích doanh thu để "treo" 30 bát mỗi ngày, các thực khách muốn "treo" phở, sẽ bắt đầu đánh số từ 31.
-
1 ngày trướcĐược coi là món ăn thượng hạng của giới nhà giàu ở Trung Quốc nhưng loại cua này đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu, giá chỉ vài trăm nghìn đồng/kg.
-
1 ngày trướcMì chính từng rất phổ biến trong bếp của người Việt, nhưng nhiều người lại cho rằng mì chính không tốt, vậy ăn mì chính có hại không?
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng không phải thực phẩm nào cũng được khuyến cáo sử dụng cho bữa ăn này.
-
1 ngày trướcTôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình
-
1 ngày trướcThứ đầu tiên bạn ăn trong tô mì tiết lộ vì sao người khác giới yêu/thích bạn.
-
2 ngày trướcCơ trưởng điều khiển chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines bị đột tử khi đang trong hành trình tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).
-
2 ngày trướcNhiều trang tin tức nước ngoài như Oddity Central của Anh hay MustShareNews của Singapore,... đã đưa tin về món mì trà sữa trân châu bắp bò độc lạ được một nhà hàng Việt Nam giới thiệu gần đây.
-
2 ngày trướcÝ tưởng dùng bóng bay để giảm tải hành lý khi leo núi đang gây ra nhiều tranh cãi về tính an toàn.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước
-
18 ngày trước
-
18 ngày trước
-
18 ngày trước
-
19 ngày trước