Cách làm đậu hũ tẩm xì dầu thơm béo hao cơm
Bạn có thể tự làm món đậu hũ tẩm xì dầu đơn giản ngay tại nhà phù hợp cho cả ăn chay, ăn mặn với miếng đậu bên ngoài giòn xốp, bên trong béo ngậy.
Nguyên liệu làm món đậu hũ tầm xì dầu
Tùy lượng người ăn để chuẩn bị lượng đậu hũ và gia vị, khoảng 4-5 miếng đậu cho 2-3 người ăn.
Gia vị gồm có hành lá, hành tím, tỏi, sa tế, xì dầu (nước tương), dấm, đường, ớt (nếu ăn cay).
Món đậu hũ nhúng xì dầu đơn giản thơm ngon. (Ảnh: bepngon)
Cách làm đậu hũ tầm xì dầu
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ trắng mua về rửa sơ qua nước sạch, dùng giấy ăn thấm khô rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi lột vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ngò rí để trang trí.
2 trái ớt rửa sạch, bỏ cuống, chẻ đôi bỏ hạt; dùng một trái băm nhỏ, trái còn lại cắt sợi (nếu ăn cay).
Chiên đậu
Làm nóng chảo rồi đổ dầu với lượng đủ chiên ngập miếng đậu hũ. Dầu nóng cho đậu hũ đã cắt miếng vào chiên với lửa vừa. Nên để dầu ngập đậu sẽ giúp đậu vàng đều, giòn bên ngoài, mềm bên trong. Chú ý lật miếng đậu trong quá trình chiên để đảm bảo giòn đều.
Làm sốt xì dầu
Dùng 4 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nhỏ đường và nửa muỗng sa tế trộn đều. Có thể gia giảm thêm xì dầu, đường, sa tế theo khẩu vị.
Bật bếp, đổ ít dầu vào chảo và cho tỏi, hành tím đã băm nhỏ phi thơm, sau đó đổ hỗn hợp xì dầu đã pha vào, nấu sôi rồi tắt bếp. Cho phần hành lá đã cắt khúc vào hỗn hợp xì dầu vừa nấu sôi cho thơm.
Nhanh tay gắp từng miếng đậu hũ đã chiên vàng còn nóng hổi từ chảo dầu đang chiên nhúng ngập sốt rồi gắp ra đĩa. Dùng ớt cắt sợi, ngò rí trang trí lên trên.
Món đậu hũ nhúng xì dầu hoàn chỉnh có mùi thơm của đậu, của hành lá, xì dầu và trang trí đẹp mắt. Miếng đậu khi ăn mềm béo bên trong, giòn bên ngoài, có thể ăn với cơm nóng kèm rau sống, rau luộc; có thể làm món khai vị, làm “mồi nhậu” cũng rất tốn bia.
Theo VTC
-
54 phút trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
3 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
5 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
7 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
9 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
18 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
20 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
23 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
2 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
2 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
Tin tức mới nhất
-
54 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước