Cách làm salad khoai tây cực ngon cho ngày cuối tuần

Salad khoai tây làm theo cách này vừa giải ngấy lại đầy đủ dinh dưỡng.

Chuẩn bị:

- Nguyên liệu làm salad: 1kg khoai tây, 2 muỗng cà phê muối, thịt xông khói, dưa chuột thái hạt lựu, cần tây, hành tây băm nhuyễn.

- Sốt salad: 1/3 cốc sốt mayonnaise. 1/3 cốc kem chua, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu đen.

- Nước sốt kiểu Pháp: 1 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh giấm táo, ¼ chén dầu oliu nguyên chất, 1 muỗng canh nước, ½ muỗng cà phê đường trắng, tỏi xay nhuyễn. ½ muỗng cà phe muối, ¼ muỗng cà phê tiêu đen.

Cách làm salad khoai tây cực ngon cho ngày cuối tuần-1

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt kiểu Pháp lại với nhau đến khi tất cả hòa quyện lại, để qua 1 bên.

Bước 2: Cho khoai tây đã gọt vỏ,cắt miếng vừa ăn và 2 thìa cà phê muối vào nồi nước lạnh, đun trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, nấu khoảng 4 phút cho khoai tây chín sơ.

Bước 3: Gắp khoai tây ra 1 tô lớn và rưới nước sốt kiểu Pháp lên trên, để yên trong 2 giờ để khoai thấm đều nước sốt.

Cách làm salad khoai tây cực ngon cho ngày cuối tuần-2

Bước 4: Đặt thịt xông khói lên chảo chống dính, bật bếp và nấu đến khi thịt chín vàng. Gắp thịt ra đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 5: Về phần sốt salad, trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm sốt lại với nhau.

Cách làm salad khoai tây cực ngon cho ngày cuối tuần-3

Bước 6: Thêm cần tây, dưa chuột, hành tây và  thịt xông khói vào phần sốt, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào tô khoai tây đã chuẩn bị ở bước 3, đảo đều và thưởng thức.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/cach-lam-salad-khoai-tay-cuc-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan-a632034.html

món ngon mỗi ngày công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao