Cách làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu ăn là ghiền
Món ăn lạ này sẽ khiến nhiều người phải ghiền ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Ức gà là phần thịt trắng quanh vùng ngực của gà, phần thịt này không có mỡ và gân nên chứa rất nhiều protein tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn ức gà, vì phần thịt này hoàn toàn không có mỡ nên chế biến không khéo thì ăn sẽ rất khô và bở.
Chính vì thế mà cô nàng Trần Thắm (sống ở Hà Nội) đã gợi ý cho chị em cách làm món ức gà cuộn rong biển thơm ngon.
Món ăn này không chỉ đơn giản ở cách làm mà thành phẩm cũng ngon không chê vào đâu được.
Vốn là một người yêu thích nấu ăn, thời gian rảnh, cô nàng 9X thường tìm tòi các công thức nấu nướng và chuẩn bị những món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình.
Bên cạnh đó, cô còn tham gia các diễn đàn ẩm thực để tích lũy kinh nghiệm, đồng thời có cơ hội giao lưu và chia sẻ cách chế biến các món ăn ngon đến cộng đồng mạng. Thắm chia sẻ công thức làm món ức gà cuộn rong biển này cô tham khảo trên YouTube và từ một người chị quen biết.
Chỉ ăn ức gà thì sẽ rất khó ăn, nhưng biết cách biến tấu đi một chút là món ăn đã trở nên hấp dẫn rồi. Ức gà cuộn rong biển không chỉ ngon lạ miệng mà còn tốt cho sức khỏe, không chỉ của trẻ em, người già, mà cho tất cả mọi người. Đặc biệt là các bạn đang trong chế độ ăn kiêng.
Theo cô, để món ăn được thành công thì phải chọn ức gà tươi sạch, rau củ quả như cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ tươi mới và "set" nhiệt nướng phù hợp. Nhiệt nướng vừa phải không quá cao để thành phẩm không bị khô.
Bên cạnh đó, ức gà nên băm nhỏ, không nên xay nhuyễn để giữ được độ ngọt của thịt.
Hãy cùng học ngay cách làm món ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu nhé!
Nguyên liệu:
Thịt ức gà: 400g
Cà rốt
Hành lá
Mộc nhĩ, nấm hương
Ớt quả, tiêu xay, mì chính
Nước mắm, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt ức gà sạch mua về rửa với nước muối loãng. Để khô ráo sau đó băm nhỏ.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở sau đó cắt sạch chân rồi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi sau đó băm nhỏ.
Bước 3: Băm nhỏ hành lá và ớt.
Bước 4: Trộn đều thịt ức gà với nguyên liệu đã băm ở trên. Sau đó cho thêm 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa cafe tiêu xay, 1/3 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa dầu ăn để 10 phút cho thấm.
Bước 5: Cho nhân vào lá rong biển rồi cuốn, cuốn tương tự như nem rán, làm lần lượt đến khi hết nhân. "Set" nhiệt nồi chiên không dầu tầm 10 phút mỗi mặt ở 110 - 120 độ. Khi chín lấy ra cắt xếp vào đĩa và thưởng thức.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
5 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
16 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
16 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
19 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
21 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
22 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
23 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Tin tức mới nhất
-
51 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước