Cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng
Thường thì các bà nội trợ muốn ăn đồ ở nhà tự làm để đảm bảo tính vệ sinh thực phẩm. Nhưng để ướp được món đồ nướng ngon như ngoài hàng thì không phải ai cũng biết.
Công thức tẩm ướp đồ nướng sao cho ngon, hấp dẫn như ngoài nhà hàng luôn là điều mà nhiều chị em nội trợ quan tâm, thậm chí săn lùng. Được hít hà mùi khói thơm bốc lên từ các nguyên liệu, được nhâm nhi từng loại thịt mềm mềm, ngọt ngọt do tươi ngon và ngấm đều các loại gia vị thật vô cùng thích thú.
1. Chọn thịt để ướp
Thịt lợn (heo): Các bạn chọn thịt có cả nạc và mỡ khi nướng thịt sẽ mềm ngon ngọt không bị khô, vừa đủ để ngây ngấy. Tuy nhiên chúng ta vẫn chọn thịt lạc nhiều hơn một chút nhé.
Thịt bò: Chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi đây sẽ là những phần thịt để nướng ngon nhất.
Thịt gà: chọn loại gà thịt mềm, chặt nhỏ ra hay nướng nguyên con đều được.
Ngoài ra, cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.
2. Nguyên liệu để ướp đồ nướng
– Thịt để nướng: theo sở thích để chọn thịt lợn, bò, gà
– Hành, tỏi, xả băm nhỏ
– Gia vị ướp: tùy theo từng loại thịt để chuẩn bị gia vị: ngũ vị hương, đường cát, dầu hào, xì dầu hoặc nước mắm, dầu ăn, mật ong, rượu, nước dừa…
3. Cách ướp thịt nướng
– Hầu như gia vị để ướp với các loại thịt nướng đều giống nhau, chỉ có 1 vài loại khác biệt để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt.
– Đối với thịt lợn nướng, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như: ngũ vị hương, hành, tỏi, một ít nước ép táo… Riêng đối với thịt gà thì bạn nên cho vào một ít xả băm khi ướp sẽ khiến món thịt nướng ngon hơn rất nhiều.
– Sử dụng đường vàng mịn, dầu hào, xì dầu hoặc nước mắm để ướp thịt. Ước chừng với lượng thịt để ướp gia vị cho phù hợp. Trộn tất cả nguyên liệu ướp chung với thịt, gia vị ướp phải sâm sấp mặt thịt thì khi nướng mới ngon .
Bạn cho thêm vào các loại hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt được hấp dẫn và thơm ngon hơn.
– Nếu có thời gian chuẩn bị thì bạn nên ướp thịt khoảng 24 tiếng trước khi nướng và để trong tủ lạnh. Như vậy, thịt sẽ được ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì phải ướp thịt ít nhất 30 phút rồi mới nướng.
– Một chút rượu trắng sẽ giúp cho món thịt nướng thơm ngon và gia vị thấm đều cùng dậy mùi hương khi nướng hơn. Để thịt được mềm, bạn có thể cho thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda vào ướp với thịt.
– Việc ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn vì sẽ khiến thịt bị cháy.
4. Một số lưu ý khi ướp đồ nướng
Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách:
Chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy.
Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.
Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.
Theo Khỏe & Đẹp
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước