Cái kết buồn vui đan xen của Hoa Thiên Cốt

(2Sao) - Sau hơn 4 tháng phát sóng, bộ phim truyền hình Hoa Thiên Cốt đã khép lại vào tối ngày 7/9.

Tập cuối bộ phim Hoa Thiên Cốt mang đến cho khán giả nhiều khoảnh khắc bi thương tột cùng. Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) dù yêu Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) sâu sắc nhưng một mực không chịu thừa nhận tình cảm của mình.

Vì muốn kết thúc tất cả những đau khổ này, Hoa Thiên Cốt đã yêu cầu Bạch Tử Họa hãy giết nàng đi. Thế nhưng, Bạch Tử Họa không thể xuống tay. Do đó, Hoa Thiên Cốt đã tạo ra ảo ảnh rằng nàng ra tay giết sạch Ma Nghiêm và các đệ tử Trường Lưu để ép Bạch Tử Họa.
Khi Bạch Tử Họa khuyên nàng hãy quay đầu là bờ, Hoa Thiên Cốt đã chua xót nói: "Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?"

Dứt lời, Hoa Thiên Cốt tiếp tục giả vờ tàn sát người vô tội. Vì vậy, Bạch Tử Họa không còn cách nào khác mới đâm kiếm vào người nàng. Đúng lúc đó, đám người Ma Nghiêm kéo đến và Bạch Tử Họa mới phát hiện ra Hoa Thiên Cốt đã cố sắp đặt mọi chuyện để ép anh giết nàng.

Quá đau lòng, Bạch Tử Họa đã nguyện cùng chết với Tiểu Cốt. Thế nhưng, Tiểu Cốt đã dùng chút sức lực cuối cùng để cứu anh. Nàng còn lập lời nguyền để Bạch Tử Họa có thể sống khỏe mạnh đời đời kiếp kiếp. "Bạch Tử Họa, ta lấy danh nghĩa của thần nguyền rủa chàng, đời này kiếp này, bất lão bất tử, bất thương bất diệt."

Cái chết của Hoa Thiên Cốt khiến Bạch Tử Họa như phát điên. Chỉ đến khi nàng mất đi, anh mới nhận ra nàng quan trọng với mình thế nào. "Sao nàng có thể tàn nhẫn như thế? Ép ta tự tay giết nàng, rồi để lại một mình ta? Muốn thứ gì, nàng nói là được. Bất kể là đúng hay sai, ta đều cho nàng. Tình yêu cho nàng, người cũng cho nàng. Lục giới diệt vong thì liên quan gì tới chúng ta? Những kẻ này sống chết thì liên quan gì tới chúng ta? Ta đưa nàng đi, đi đâu cũng được, nàng muốn thế nào cũng được. Nhưng xin nàng đừng rời bỏ ta..."
Tưởng chừng, bộ phim sẽ khép lại với cái kết bi kịch. Nhưng những phút cuối lại mang đến cho khán giả những khoảnh khắc ấm lòng. Chứng kiến cái chết của Hoa Thiên Cốt, một người lạnh lùng như Ma Nghiêm đã rơi lệ. Hắn nhận thấy những gì đã làm với Tiểu Cốt trước đây là sai lầm. Vì vậy, Ma Nghiêm đã dùng mạng sống để cứu Tiểu Cốt.

Dù được cứu nhưng Tiểu Cốt đã mất hết trí nhớ. Nhờ đó, nàng có thể ở bên Bạch Tử Họa trải qua những tháng ngày hạnh phúc, không lo lắng, buồn khổ. Hai người cùng nhau đi du sơn ngoạn thủy.

Trúc Nhiễm chấp nhận hình phạt của Trường Lưu, còn phái Thất Sát cũng quay về với chính đạo. Sát Thiên Mạch có khả năng tỉnh lại trong tương lai.

Nhược Anh
Theo Vietnamnet