Cận cảnh chiếc bánh mì giá 260.000 đồng ở Hà Nội
Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng/chiếc có phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt.
Chỉ mất khoảng 10 phút để ăn hết chiếc bánh mì "đắt đỏ" trong nhà hàng Backstage (Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Thu Anh, một thực khách thốt lên: "Tiêu hết 260.000 đồng nhanh quá".
Chiếc bánh mì Thu Anh gọi là một trong hai món ăn Việt Nam được yêu thích nhất tại nhà hàng Backstage. Thời gian gần đây, từ sau sự kiện 4 thành viên nhóm nhạc Blackpink chia sẻ đã dùng bữa tại nhà hàng, món ăn này càng được "săn lùng" hơn.
Trong thực đơn của quán, món bánh mì không có tên gọi khác đặc biệt hơn nhưng được bán với giá 260.000 đồng/chiếc. Khi gọi bánh mì, thực khách được tặng một phần khai vị là một loại bánh ăn nhẹ, làm theo công thức riêng của Backstage.
Cận cảnh chiếc bánh mì giá 260.000 đồng trong một nhà hàng 5 sao ở Hà Nội (Ảnh: Thanh Thúy).
Khoảng 15 phút sau khi gọi món, chiếc bánh mì được mang đến bàn ăn của thực khách. Bánh có kích thước nhỏ hơn bánh mì thông thường, được cắt làm đôi, xếp chồng lên nhau để lộ phần nhân khá đầy đặn.
Nhân bánh chính là yếu tố quyết định sự khác biệt của mức giá 260.000 đồng. Bao gồm: Thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà hoặc heo, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi, ăn cùng tương ớt sambal.
Khi ăn, phần pate gan gà thơm ngậy, mềm mịn. Phần thịt nướng cũng được lựa chọn cầu kỳ sao cho miếng thịt phải đúng tỷ lệ chuẩn, không được quá nhiều thịt hoặc mỡ.
Chiếc bánh được trình bày trên đĩa để lộ phần nhân khá đầy đặn (Ảnh: Toàn Vũ).
Phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt tương ớt sambal (Ảnh: Toàn Vũ).
Thịt được đầu bếp nấu ở nhiệt độ thấp suốt 6 giờ đồng hồ để cho ra đời miếng thịt chín vừa nhất và vẫn giữ lại được hương vị nguyên bản vốn có. Sau đó, thịt được nướng với kỹ thuật đặc biệt cho dậy mùi thơm.
Để đảm bảo hương vị Việt Nam, chiếc bánh mì còn có dưa leo cắt lát, thêm đồ chua, rau mùi. Những nguyên liệu này tổng hòa với nhau trong chiếc vỏ bánh giòn rụm đã được đầu bếp của nhà hàng nướng và chuẩn bị từ giữa đêm để kịp phục vụ bữa sáng.
Theo đầu bếp Hoàng Nam, bếp trưởng nhà hàng Backstage: "Từng nguyên liệu nhỏ, từ cọng rau thơm hay đồ muối chua đều được nhà hàng tuyển chọn kỹ lưỡng. 100% là những nguyên liệu tươi ngon, không chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Phía cung cấp nguyên liệu phải cảm kết với chúng tôi về chất lượng và sự ổn định của chất lượng sao cho chiếc bánh đến bàn ăn của thực khách phải đạt chất lượng 5 sao".
Đầu bếp Hoàng Nam thực hiện quá trình trang trí bánh mì (Ảnh: Thanh Thúy).
Đầu bếp Nam cũng cho biết thêm, trước khi đưa ra công thức cuối cùng, anh cùng các cộng sự đã thử rất nhiều quán bánh mì khác nhau trên cả nước.
Sau những cuộc khảo sát, cả nhóm phân tích xem đâu là hương vị truyền thống của bánh mì Việt Nam, đâu là hương vị mà nhà hàng muốn hướng tới.
Bánh mì trước khi đến tay khách hàng được nướng ở nhiệt độ thích hợp, làm chiếc bánh khi ăn luôn giòn, thơm. Thời gian lý tưởng để thưởng thức bánh mì là trong khoảng 30 phút kể từ khi nhận bánh. Nên ăn ngay sẽ ngon nhất.
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
4 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
10 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
11 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
14 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
3 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
Tin tức mới nhất
-
44 phút trước