Cần Thơ: Đau bụng bất ngờ, sản phụ sinh con lần ba đẻ rơi ngay trên taxi

Trên đường đưa đến bệnh viện, sản phụ đã bất ngờ chuyển dạ và sinh một bé trai ngay trên taxi.

Ngày 26/10, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, vừa qua nơi đây đã tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho trường hợp một sản phụ "đẻ rơi" khá hi hữu.

Theo đó, sản phụ tên L.T.N.A. (ngụ huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ), mang thai lần 3, thai đã 38 tuần tuổi.

Kể lại giây phút vượt cạn kỳ lạ ba ngày trước, chị A. cho biết: "Khoảng hơn 21h30 ngày 23/10, em đang nằm ở nhà thì đau bụng và có những dấu hiệu chuyển dạ. Vì đây là lần mang thai thứ 3 và hơn nửa tháng nữa mới đến ngày dự sinh nên em gọi xe taxi rồi cùng chồng và em gái đến Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, trên đường đi đến đoạn gần cầu Nhị Kiều thì em đau bụng dữ dội và chuyển dạ sinh ngay trên xe".
 

Cần Thơ: Đau bụng bất ngờ, sản phụ sinh con lần ba đẻ rơi ngay trên taxi-1
Giây phút sản phụ đẻ rơi trên taxi.

Ngay khi xe taxi đến cổng bệnh viện, ekip y bác sĩ tại khoa Cấp cứu đã nhanh chóng đưa hai mẹ con vào ủ ấm, hút đàm nhớt, làm thông mũi họng, kẹp và cắt dây rốn cho bé. Sau khi xử trí cấp cứu xong, các y bác sĩ đã chuyển hai mẹ con sản phụ lên khoa Sinh để tiến hành lấy nhau, khâu vết rách tăng sinh môn cho sản phụ. Hiện hai mẹ con sản phụ hoàn toàn khỏe mạnh, bé trai có cân nặng 3600 gram.
 

Cần Thơ: Đau bụng bất ngờ, sản phụ sinh con lần ba đẻ rơi ngay trên taxi-2
Hiện sức khỏe hai mẹ con chị A. đã ổn định.

Trong niềm hân hoan khi mẹ tròn con vuông, mẹ của sản phụ A. vui mừng chia sẻ: "Đây là kỷ niệm đáng nhớ của gia đình chúng tôi. Lúc con gái chuyển dạ trên xe, gia đình chúng tôi rất hoang mang, may mà nhanh chóng đến được bệnh viện và được các y bác sĩ ở đây hỗ trợ kịp thời".

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Tiên, thành viên trong ekip trực cho biết, đây là một trường hợp dễ khiến cả mẹ lẫn con gặp một số nguy hiểm. Mẹ có thể rách tầng sinh môn, băng huyết, dễ choáng. Còn em bé có thể bị chấn thương do người nhà không biết cách đỡ đẻ. Ngoài ra do môi trường không đảm vệ sinh nên trẻ có thể bị uốn ván rốn, nhiễm trùng sơ sinh.
 

Cần Thơ: Đau bụng bất ngờ, sản phụ sinh con lần ba đẻ rơi ngay trên taxi-3
Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

"Vì vậy, các sản phụ nên đăng ký khám thai và theo dõi thai định kỳ tại bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và quản lý thai kỳ cẩn thận. Khi có dấu hiệu bất thường các sản phụ cần nhập viện sớm để có thể phát hiện các nguy cơ và xử trí kịp thời" – BS Tiên đưa ra lời khuyên.

Theo Trí Thức Trẻ


đẻ rơi sản phụ

Tin tức mới nhất