Cắt cảnh ân ái trên lưng ngựa, "Dương Quý Phi" doanh thu ảm đạm

Doanh thu phim “Dương Quý Phi” của Phạm Băng Băng trong ngày đầu ra mắt thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng từ phía nhà sản xuất.

Bắt đầu khởi chiếu từ ngày 30/7, phim điện ảnh Dương Quý Phi vẫn là tâm điểm thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khán giả. Sau khi hứng chịu làn sóng chỉ trích vì việc cắt bỏ cảnh nóng trên lưng ngựa giữa nhân vật Dương Quý Phi (Phạm Băng Băng) và Đường Huyền Tông (Lê Minh), đoàn phim Dương Quý Phi lại chịu thêm một cú sốc nữa. Đó là doanh thu của phim chỉ đạt 29 triệu NDT, đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp sau phim Mê Thành do Cổ Thiên Lạc đóng chính. 

cảnh nóng phạm băng băng dương quý phi 1
Cảnh nóng táo bạo của Phạm Băng Băng và Lê Minh đã bị cắt

Con số 29 triệu NDT sau một ngày công chiếu được đánh giá là mức doanh thu trung bình ở làng phim Hoa ngữ. So với hoạt động quảng bá, tuyên truyền rầm rộ trong thời gian qua, đây có thể xem là một khởi đầu ảm đạm. Giới chuyên môn dự đoán, nếu các phản ứng tiêu cực cứ tiếp diễn thì khả năng Dương Quý Phi trở thành “bom xịt” là hoàn toàn có thể.

cảnh nóng phạm băng băng dương quý phi 2

Dương Quý Phi là dự án điện ảnh do bộ đôi Điền Tráng Tráng – Trương Nghệ Mưu đảm nhận vai trò đạo diễn. Phim xoay quanh cuộc đời nhân vật Dương Quý Phi với những cuộc tình “kinh thiên động địa” với Thọ Vương Lý Mạo (Ngô Tôn) và Hoàng đế Đường Huyền Tông. Giống như Võ Tắc Thiên, Dương Quý Phi cũng bị chỉ trích thậm tệ vì trong kịch bản có những tình tiết sai lệch lịch sử. 

cảnh nóng phạm băng băng dương quý phi 3

cảnh nóng phạm băng băng dương quý phi 4

Về nội dung, Dương Quý Phi bị đánh giá là khá bình thường, các diễn biến nhạt nhòa, kém thuyết phục. Riêng nữ chính Phạm Băng Băng, dù có cố gắng biểu đạt cảm xúc nhưng vẫn không gây được ấn tượng với người xem. Sau 2 ngày ra mắt, điều đọng lại trong khán giả là câu hỏi về cảnh nóng bị cắt và bộ trang phục dài 30 mét, nặng 40kg và có giá 600 nghìn NDT (khoảng 2 tỷ đồng).

cảnh nóng phạm băng băng dương quý phi 5
 
Theo Trí Thức Trẻ
 

Tin tức mới nhất