Cậu bé từng muốn tự tử vì bị bắt nạt trở thành ngôi sao mạng xã hội

Quaden Bayles hiện có hơn 500.000 follower trên MXH và nhận được khoản tiền ủng hộ 700.000 USD. Cậu bé từng muốn tự tử vì bị bắt nạt trở thành ngôi sao mạng xã hội.

Tháng 2 vừa qua, đoạn clip đau lòng về cậu bé 9 tuổi người Australia, tên Quaden Bayles lan truyền rộng rãi trên MXH.

Bayles đã nói với mẹ rằng chỉ muốn chết khi bị bạn bè ở trường chê cười, bắt nạt vì có ngoại hình khác biệt. Cậu bé mắc hội chứng achondroplasia (chứng loạn sản sụn) là chứng rối loạn phát triển xương đột biến di truyền hiếm gặp, khiến bệnh nhân có tầm vóc thấp, ngoại hình biến dạng.

Cậu bé từng muốn tự tử vì bị bắt nạt trở thành ngôi sao mạng xã hội-1
Hình ảnh Quaden Bayles bật khóc vì bị bắt nạt khiến nhiều người đau lòng.

Sau khi nghe câu chuyện của con trai, bà Yarraka Bayles, mẹ của bé Bayles, đã quyết định chia sẻ clip lên MXH để cảnh tỉnh những kẻ bắt nạt và thể hiện sự bức xúc về nạn bạo lực học đường.

Chỉ vài ngày, đoạn clip thu hút hơn 6 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều người, trong đó có cả người nổi tiếng như diễn viên Hugh Jackman, VĐV Billy Dib, ca sĩ Cardi B, đã lên tiếng ủng hộ, gửi lời động viên Bayles.

Sau 2 tháng từ ngày đoạn clip lan truyền, bà Yarraka Bayles cho biết cuộc sống của con trai đã thay đổi rất nhiều theo hướng tích cực.

Cậu bé Bayles giờ đây đã không còn tự ti, nhút nhát, thay vào đó em tự tin, vui vẻ, cười nhiều hơn trước.

Bayles hiện còn là một "ngôi sao" có tầm ảnh hưởng trên MXH tại Australia, với hơn 535.000 lượt follow trên Instagram. Theo trang Daily News, cậu bé có thể kiếm hơn 2.500 USD cho mỗi bài đăng trên trang cá nhân.

Cậu bé từng muốn tự tử vì bị bắt nạt trở thành ngôi sao mạng xã hội-2Cậu bé từng muốn tự tử vì bị bắt nạt trở thành ngôi sao mạng xã hội-3Cậu bé từng muốn tự tử vì bị bắt nạt trở thành ngôi sao mạng xã hội-4
Quaden Bayles tự tin và vui vẻ hơn sau khi được nhiều người động viên, ủng hộ.

Đến đầu tháng 3, cậu bé 9 tuổi đã nhận được hơn 700.000 USD tiền quyên góp từ cộng đồng mạng thông qua trang gây quỹ GoFundMe, theo Fox Sport.

Mục đích ban đầu của nhóm này là gây quỹ giúp Bayles đến Disneyland song hiện tại, gia đình cho biết toàn bộ số tiền này được sử dụng để quyên góp từ thiện.

Bayles gần đây còn quảng bá cho một số nhà hàng và thương hiệu thời trang trẻ em trên trang cá nhân.

Ngoài ra, gia đình của Bayles cũng sử dụng tài khoản của cậu bé để giới thiệu các tổ chức giúp đỡ trẻ em, kêu gọi gây quỹ, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/cau-be-tung-muon-tu-tu-vi-bi-bat-nat-tro-thanh-ngoi-sao-mang-xa-hoi-post1072512.html

câu chuyện cảm động Mạng xã hội

Tin tức mới nhất