Chả giò cá trích giòn rụm - món cuốn cực ngon đặc sản Phan Thiết: Cách làm và cách ăn chuẩn vị

Chả giò cá trích là một món chiên vừa giòn ngon, lạ miệng với hương vị cuốn hút. Các bước làm đơn giản, để bạn thực hiện và đổi vị cho cả gia đình. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm chả giò cá trích ngon chuẩn vị Phan Thiết

Chả giò cá trích là đặc sản ở đâu?

Chả giò là món ăn rất thông dụng của người miền Nam. Món chả giò cá trích là món ăn được nhắc đến trong câu "Đặc sản Phan Thiết khiến du khách nhớ da diết".

Được biết, món chả giò Sài Gòn ra Hà Nội dần biến thành món nem rán Hà Nội – có khác là vỏ nem làm từ bột gạo và vỏ chả giò làm từ bột mì. Người miền Nam ưu ái món chả giò cá trích trên cả bàn tiệc, cơm đãi khách vì hương vị lạ miệng, thơm ngon rất hấp dẫn. 

Chả giò cá trích giòn rụm - món cuốn cực ngon đặc sản Phan Thiết: Cách làm và cách ăn chuẩn vị-1
Chả giò cá trích - đặc sản Phan Thiết

Dưới đây là công thức chia sẻ cách làm chả giò cá trích đặc sản Phan Thiết khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Cùng theo dõi xem cách làm chả giò cá trích của chị Phan Ngọc Thanh đến từ thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Cách làm chả giò cá trích chuẩn vị Phan Thiết

Nguyên liệu làm chả giò cá trích

Củ sắn (củ đậu)

Cà rốt

Hành lá

phile cá trích

Bánh tráng gạo cuốn chả giò

Hạt tiêu và muối

Cách làm chả giò cá trích với 5 bước cực đơn giản

Phile cá trích đã rửa sạch với nước chanh cho bớt tanh thì ướp với xíu muối và hạt tiêu. (A)

Củ sắn, cà rốt và hành lá cắt nhỏ xíu xiu hoặc bào mỏng, rồi trộn thêm xíu muối + hạt tiêu cho thơm và đậm đà hơn. (B)

Lấy một miếng (A) đặt vào miếng bánh tráng, múc một muỗng (B) bỏ vô luôn, cuốn lại, xếp vô khay nướng có lót giấy chống dính.

Phết dầu ngoài mặt rồi đem nướng 250 độ trong 20', nếu chả giòn thì có thể ăn ngay, còn chưa giòn thì lật mặt nướng thêm 10'.

Ăn cùng rau sống và xoài xanh, chấm tương đậu phộng

Chả giò cá trích giòn rụm - món cuốn cực ngon đặc sản Phan Thiết: Cách làm và cách ăn chuẩn vị-2
Cuốn chả giò cá trích

Chả giò cá trích ăn kèm với gì?

Đối với món chả giò cá trích, bạn có thể ăn kèm với chút bún hay ăn với cơm đều ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món ăn này để ăn chơi chơi trong buổi xế chiều. Vào mùa đông lạnh giá, ăn món chả giò cá trích hòa quyện nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

Chả giò cá trích giòn rụm - món cuốn cực ngon đặc sản Phan Thiết: Cách làm và cách ăn chuẩn vị-3
Chả giò cá trích có thể cuộn kèm bánh đa nem hoặc ăn kèm bún

Chỉ với 5 bước đơn giản đã có ngay món chả giò cá trích là đặc sản Phan Thiết rồi. Hy vọng, qua bài viết chia sẻ cách làm chả giò cá trích tại nhà mà chị Phan Ngọc Thanh chia sẻ, bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích. Chúc bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên với cách làm chả giò cá trích này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội.

Theo Sức khỏe đời sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cha-gio-ca-trich-gion-rum-mon-cuon-cuc-ngon-dac-san-phan-thiet-cach-lam-va-cach-an-chuan-vi-172231120175908148.htm

ẩm thực Việt Nam

Tin tức mới nhất