Chấn động: Kích nổ mìn 2 mẹ con bạn gái giữa đường để đòi yêu

Bình luận0

Bị bản thân chị Nga từ chối và gia đình bạn gái cũng cấm chuyện tình cảm, Tuấn đã dùng mìn tự chế chặn xe "người trong mộng" rồi kích nổ mìn để uy hiếp.

Nổ mìn để đòi yêu

Ngày 1/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đang tích cực điều tra vụ dùng mìn tự chế sát hại người yêu xảy ra tại khu vực đường liên xã thuộc xóm Giữa, xã Nam Tiến, huyện Phổ Yên.

Theo đó, vào khoảng 15h20 ngày 30/3, tại khu vực trên, Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1994, trú tại xóm 8, xã Phúc Tân, huyện Phổ Yên) đã chặn xe của người yêu giữa đường để bày tỏ tình cảm nhưng không được nên dùng mìn tự chế sát hại.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, chị Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1998, trú tại xóm Đồng Tiến, xã Thanh Xuân, huyện phổ Yên) đang chở theo mẹ là bà Nguyễn Thị Ngân (SN 1970) đi theo hướng từ UBND xã Nam Tiến ra QL 3 cũ.

Khi đi đến gần trạm điện xã Nam Tiến, một nam thanh niên đi xe máy phía sau bỗng vượt lên rồi chặn đầu xe của hai mẹ con chị Nga. Tại đây hai bên đã nói chuyện qua lại với nhau nhưng không ai nghe rõ là chuyện gì.

Khu vực phát hiện 2 quả mìn
Khu vực Nguyễn Ngọc Tuấn cho nổ mìn 2 mẹ con bạn gái giữa đường để đòi yêu

Sau khoảng hơn 30 phút nói chuyện, mọi người vô cùng hốt hoảng thấy Tuấn 2 lần dùng mìn tự chế ra uy hiếp mẹ con chị Nga. Nhưng cả 2 lần đều bị chị Nga và bà Ngân vồ được vất đi.

Mấy phút sau, mọi người thấy bà Ngân đi ra chỗ khác gọi điện thoại. Bà Ngân vừa đi được mấy bước, Tuấn bất ngờ rút thêm quả mìn thứ 3, tay phải cầm quả mìn, tay trái ôm chặt lấy chị Nga và dùng điếu thuốc lá đang hút châm dây cháy chậm...

Bà Ngân hoảng sợ chạy lại chỗ con gái được gần 1 mét thì quả mìn phát nổ. Hậu quả khiến cho Tuấn bị cụt bàn tay phải, chị Nga bị thương nặng ở mặt và sườn bên trái.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra người dân gần đó nhanh chóng đưa cả 2 đi cấp cứu. Chỉ ít phút sau Công an huyện Phổ Yên đã có mặt để bảo vệ hiện trường và thông báo cơ quan cấp trên.

Được biết nguyên nhân dẫn tới sự việc trên do Tuấn có quan hệ yêu đương với chị Nga nhưng bị bạn gái và gia đình chị Nga từ chối, ngăn cấm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra cơ quan công an đã tiến hành kiểm tra xe và khám xét nơi ở của Tuấn, thu giữ 1 gói thuốc nổ, 2 kíp nổ, 20cm dây cháy chậm, một quả mìn tự chế.

Một cán bộ điều tra Công an huyện Phổ Yên xác nhận, chiều 30/3, công an huyện nhận được tin báo có vụ nổ mìn xảy ra tại xóm Giữa (Nam Tiến, Phổ Yên). Ngay sau đó, công an huyện có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu xác định người gây ra vụ nổ mìn là Nguyễn Ngọc Tuấn.

Theo điều tra ban đầu, Tuấn có tình cảm với chị Nga nhưng không được đáp lại nên đối tượng đã đón chặn đường và cho kích nổ mìn tự chế để uy hiếp bạn gái.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Dailo


Tin tức mới nhất