Chần trứng, đừng cho trực tiếp vào nước, thêm 2 bước nữa trứng ngon, không dính nồi
Để trứng chần ngon, nguyên vẹn, không dính nồi cũng cần có bí quyết riêng không phải ai cũng biết.
Trứng là nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng nhưng lại có giá rất rẻ, được nhiều người yêu thích để chế biến thành các món ăn hàng ngày. Trứng rất giàu protein, vitamin, các khoáng chất, canxi, kẽm và sắt, những chất dinh dưỡng này rất tốt cho cơ thể, có thể thúc đẩy sự hấp thụ đường tiêu hóa của con người, nâng cao khả năng miễn dịch...
Trứng có thể đem chiên, rán, chưng, luộc, hấp, xào, chần... trong đó chần trứng cũng được nhiều người thường làm.
Thông thường khi chần trứng, nhiều người thường đun sôi nước sau đó đập trứng vào. Đun sôi vài phút rồi vớt trứng ra. Tuy nhiên cách này thường khiến trứng bị dính vào nồi, lúc lấy trứng ra thường bị vỡ hoặc hình dạng không đẹp.
Hơn nữa chần trứng theo cách này thường bị nhạt, không ngon. Đầu bếp chỉ ra rằng, khi chần trứng, cần thêm 2 bước nữa, trứng sẽ ngon, không dính chảo.
Dưới đây là cách chần trứng ngon cụ thể của đầu bếp, các bạn có thể tham khảo:
- Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc muôi, đập một quả trứng vào muôi.
- Cho nước vào nồi đun lên, tuy nhiên, bạn hãy lưu ý, không đợi đến lúc nước sôi mạnh lên mới cho muôi trứng vào mà chỉ cần thấy trong nồi xuất hiện những bọt nước lăn tăn là được. Lúc này hãy nhúng muôi trứng vào. Tiếp tục đun cho đến khi trứng trong muôi được nấu chín tới và đặc lại.
- Lúc này bạn hãy từ từ thả trứng xuống nồi nước và nấu tiếp. Chỉ mất khoảng 3 phút là trứng chín. Miếng trứng chần đặc biệt còn nguyên vẹn, không dính, rất ngon và thơm dịu.
Như vậy, khi chần trứng, các bạn chỉ cần lưu ý, chần trứng bằng muôi, khi nào trứng trong muôi đông lại thì mới thả trứng vào nồi chần đến khi chín.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chần trứng bằng bát như dưới đây:
- Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm một lượng nước thích hợp vào bát. Đập quả trứng vào bát nước sau đó cho bát trứng vào xửng, đậy vung hấp khoảng 10 phút.
Hết 10 phút, tắt bếp, lấy trứng ra. Lưu ý cẩn thận không sẽ bị bỏng tay khi lấy bát trứng ra.
Sau khi hấp, trứng trong bát đã được đình hình lúc này bạn chỉ việc lấy trứng ra khỏi bát, để ra đĩa rồi thưởng thức. Chần cách này trứng cũng rất tròn và đẹp.
Theo thoidaiplus
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước