Chàng trai Cần Giờ phải lòng em hàng xóm 80kg, bỏ ống heo 10 năm để rước nàng về dinh

Vừa làm hàng xóm được 2 tháng, Bình theo bố mẹ chuyển nhà nhưng vẫn tìm mọi cách liên lạc lại với Ngọc Thảo.

Ngày lên xe hoa về nhà chồng, Ngọc Thảo (sinh năm 1993) khi ấy 24 tuổi, nặng 80kg. Vậy nhưng trong mắt Phước Bình – ông xã của cô, Thảo vẫn là cô dâu xinh đẹp nhất. Chuyện tình 10 năm gắn bó của cặp đôi từng bị nhiều người trêu là “đũa lệch” sẽ khiến bạn thấy tình yêu thật đẹp và trong trẻo biết bao.

Chàng trai Cần Giờ phải lòng em hàng xóm 80kg, bỏ ống heo 10 năm để rước nàng về dinh-1

Cô hàng xóm tưởng mất liên lạc vì chàng theo gia đình chuyển về Cần Giờ 

Thảo gặp Bình lần đầu tiên khi nhà cô chuyển từ quận 10 về quận 7 sinh sống. Cả hai trở thành hàng xóm của nhau, bắt đầu từ những lời hỏi thăm xã giao rồi dần dần qua lại thân thiết. Thảo lúc đó học lớp 8, Bình hơn cô 3 tuổi. Cả hai nảy sinh những tình cảm thương mến nhưng không ai nói ra.

“2 tháng sau đó, mình nghe cả xóm đồn ba anh bị tai biến, phải bán nhà đi Cần Giờ. Mình đã xác định sẽ mất liên lạc từ đây. Vậy nhưng không ngờ, vài tuần sau, anh bỗng liên lạc lại với mình”, Thảo nhớ lại.

Hóa ra, ngay sau khi gia đình ổn định cuộc sống ở Cần Giờ, điều Bình làm đó là lập tức tìm về gặp Thảo. Chàng trai sinh năm 90 từ đó cứ đi đi về về giữa Cần Giờ và quận 7 để thăm cô. Cả hai yêu nhau từ lúc nào không hay.

Thảo tâm sự: “Anh lo cho mình từng tí một. Vì anh lớn hơn nên không học chung với nhau. Vậy nhưng anh luôn cố gắng chở mình đi học mỗi ngày, không để mình đạp xe một mình. Anh là người luôn động viên mình học tập để thi đỗ cấp 3 và cả nhiều năm sau này để vào được đại học nữa.”

Chàng trai Cần Giờ phải lòng em hàng xóm 80kg, bỏ ống heo 10 năm để rước nàng về dinh-2

8 năm cùng nhau ăn bát bánh canh 10 nghìn, để tiền tiết kiệm chờ ngày kết hôn

Đến khi Thảo vào lớp 10, cặp đôi chính thức yêu nhau. Bình từ ngày đó đã bày tỏ mong muốn được lấy Thảo làm vợ. Cặp đôi cùng nhau bỏ ống heo, để dành tiền tiết kiệm cho tương lai.

“Ngày đó mình học cấp 3 chưa có tiền, anh thì đã nghỉ học đi làm nên hầu hết tiền trong ống heo là do anh bỏ. Hồi đó, gần nhà có chỗ bán bánh canh chả cá 10 nghìn một bát. Hai đứa cứ đi chơi là ra đó mua 2 tô ăn mất 20 nghìn rồi ra công viên ngồi. Tiền dư bao nhiêu gom lại nhét heo hết. Mãi đến khi mình học đại học, đi làm thêm cho một quán bán pizza được gần 4 triệu/ tháng thì mới bắt đầu bỏ ống heo phụ anh, Thảo nhớ lại.

Chàng trai Cần Giờ phải lòng em hàng xóm 80kg, bỏ ống heo 10 năm để rước nàng về dinh-3

Khi yêu nhau, Thảo đã khá mập. Cô cho biết thực tế, cô và Bình bằng cân nặng nhau nhưng vì cô chỉ cao 1m6 trong khi Bình cao 1m8 nên trông hai người có sự chênh lệch ngoại hình.

Mình biết bản thân không được thon thả như những người con gái khác. Cơ địa từ nhỏ sinh ra đã được 4,2kg. Lớn lên đi học thì toàn bị xếp ngồi bàn cuối, bạn bè hay chọc ghẹo, chê bai. Lúc gặp anh, mình cũng không dám nghĩ lẽ nào anh thích mình?

Mình từng cả trăm lần có ý định giảm cân mà không được. Hồi đó đi chơi, mình cũng hay bị người ngoài chỉ trỏ, cũng buồn, cũng “quê” lắm. Nhưng anh biết ý, vẫn cứ vừa lái xe vừa nắm tay mình như thầm nói “Ôi kệ đi em, đừng quan tâm”. Rồi những khi mình tủi thân, hỏi anh sao quen được nhiều cô đẹp hơn mà lại yêu mình, anh chỉ cười bảo hỏi ông trời chứ anh làm sao biết được” (cười).

Bước ngoặt tiến đến công khai chuyện tình cảm

Thảo cho biết, vì không có nhiều tiền hẹn hò hàng quán nên cô và Bình hay về nhà anh ở Cần Giờ để mẹ anh nấu cơm cho hai đứa ăn. Được bố mẹ Bình biết và ủng hộ chuyện tình cảm, vậy nhưng với bố mẹ mình, Thảo lại giấu kín không dám nói.

Nhà anh đông anh em nên không giàu có gì, mình sợ mẹ phản đối, sợ mẹ chê anh tội nghiệp nên suốt 7 năm trời cứ yêu nhau lén lút. Đến năm thứ 8, khi không thể giấu mãi được nữa, mình mới dám dẫn anh về”.

Chàng trai Cần Giờ phải lòng em hàng xóm 80kg, bỏ ống heo 10 năm để rước nàng về dinh-4

Thảo kể, trước ngày dẫn Bình về ra mắt, cô dò hỏi ý mẹ: “Bây giờ con có bạn trai thì sao mẹ?"

Mẹ mình ngay lập tức bảo: 'Trời ơi quá tốt. Đâu sao con không dẫn về?'. Thế là mình kể về anh, vừa nói vừa khóc, lo lắng ngập ngàn. Vậy nhưng mình không ngờ, mẹ nghe xong lại nói rằng: 'Sao con khờ vậy. Bố mẹ có bao giờ đòi hỏi xét nét chuyện học thức giàu nghèo đâu. Tụi bay quen nhau 7, 8 năm trời lén lút ngoài đường ngoài xá. Dẫn về liền đi'. Khi ấy mình mới nhẹ nhõm”.

"Anh hàng xóm" làm việc cật lực để quyết rước nàng về dinh

Chuyện tình yêu của cặp đôi chính thức được gia đình hai bên ủng hộ. Sang đến năm thứ 9 bên nhau, một hôm Thảo hỏi Bình “khi nào mình cưới”. Bình tỉnh bơ trả lời cô “chắc vài năm nữa, khi nào thật sự lo được cho em và đủ tiền cho những đứa con thì cưới”.

“Mình nghe vậy thì cũng thôi không hỏi nữa vì nghĩ cả hai cũng còn trẻ. Ai ngờ vài ngày sau, anh vào thẳng nhà mình, đứng trước mặt bố mẹ mình rồi nói: Hai bác cho con xin phép để thứ 7 nhà con lên thưa chuyện. Con với em Thảo quen nhau lâu rồi, cả hai đều sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Bác cho con xin phép đón em Thảo về chung nhà”.

Khi đó, bố mẹ Thảo vô cùng ngạc nhiên còn Thảo bật khóc ngay lập tức bởi hạnh phúc. Vậy là tháng 5/2016, bố mẹ Bình đến nhà Thảo thưa chuyện. Tháng 10/2016, cặp đôi đi làm đăng ký kết hôn và đến tháng 1/2017 chính thức làm đám cưới.

Chàng trai Cần Giờ phải lòng em hàng xóm 80kg, bỏ ống heo 10 năm để rước nàng về dinh-5

Khoảng thời gian trước đám cưới, Bình lao vào làm việc cật lực với mức thù lao 350 nghìn/ngày. Số tiền kiếm được sau 8 tháng chuẩn bị, Bình mang đi mua vàng hỏi cưới Thảo. Con heo đất mà đôi tình nhân trẻ để dành bao năm nay cũng phát huy tác dụng.

Bình lấy tiền bỏ heo mua thêm cho Thảo một cái lắc tay, cọc 5 triệu cho nhà hàng, chụp ảnh cưới hết 7 triệu và số còn lại để mua quần áo, giày guốc đám cưới, trang trí nhà cửa hai bên.

Vừa lên xe hoa cũng là lúc Thảo phát hiện mang bầu được 6 tuần. Chuyện tình 9 năm kết thúc bằng một đám cưới đẹp và giờ đây khi tròn 10 năm, gia đình nhỏ của Thảo và Bình vừa đón chào thêm thành viên mới. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng tình yêu luôn ngập tràn trong tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ. 
 

Theo Khám Phá


Tình yêu

Tin tức mới nhất