Châu Tinh Trì phản ứng khi đối tác thân thiết vừa bị bắt

Lãnh đạo tập đoàn Kim Thành vừa bị cảnh sát bắt giữ vì sai phạm liên quan đến quản lý tài chính, góp vốn. Tập đoàn này là nhà đầu tư sản xuất "Mỹ nhân ngư", "Tây du hàng ma thiên".

Theo Ifeng, hôm 28/4, Cục cảnh sát Hàn Châu thông báo vừa áp dụng các biện pháp hình sự đối với lãnh đạo tập đoàn Kim Thành. Cảnh sát tạm giữ những người có liên quan trong ban giám đốc tập đoàn này để điều tra các sai phạm có liên quan đến góp vốn.

Tập đoàn Kim Thành thành lập vào năm 2008 có trụ sở tại Hàng Châu. Tập đoàn sử dụng các quỹ tư nhân tham gia đầu tư vào nhiều dự án trong lĩnh vực phim ảnh, bất động sản, tài chính…

Châu Tinh Trì phản ứng khi đối tác thân thiết vừa bị bắt-1
Phía Châu Tinh Trì phủ nhận mọi liên quan đến sai phạm của đối tác đại lục.

Từ năm 2018, ban giám đốc tập đoàn gây nhiều tranh cãi khi tỏ ra bất hợp tác với cơ quan kiểm toán, giám sát. Doanh nghiệp còn rơi vào tình trạng mất thanh khoản khi các nguồn vốn gần như cạn kiệt. Đơn vị này bị cáo buộc ép nhân viên của mình vay tiền để giúp đỡ tập đoàn.

Kim Thành cũng là đơn vị tham gia sản xuất các phim do Châu Tinh Trì sản xuất. Trong số đó tiêu biểu có Mỹ nhân ngưTây du hàng ma thiên. Nguồn tin cho biết lãnh đạo tập đoàn có mối quan hệ thân thiết với Châu Tinh Trì. Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến về việc Châu Tinh Trì liên đới đến vụ sai phạm này bị mang ra mổ xẻ.

Châu Tinh Trì phản ứng khi đối tác thân thiết vừa bị bắt-2
Tập đoàn Kim Thành có trụ sở ở Hàng Châu vừa bị điều tra vì các sai phạm liên quan đến góp vốn.

Trả lời Sina, đại diện của Châu Tinh Trì phủ nhận: “Hai bên là quan hệ hợp tác, Kim Thành là một nhà đầu tư mà thôi. Ngoài quan hệ đó, hai bên không có bất kỳ quan hệ nào”.

Chiều 30/4, vợ trùm sản xuất Hướng Hoa Cường lên tiếng chỉ trích cách làm phim chụp giật của những nhà đầu tư thiếu hiểu biết. “Không phải người đam mê điện ảnh thì đừng tham gia làm phim”, bà Trần Lam viết trên trang Weibo.

Vợ của Hướng Hoa Cường ngầm chỉ trích Châu Tinh Trì không hiểu biết khi lựa chọn đối tác làm phim không có trình độ.

Châu Tinh Trì phản ứng khi đối tác thân thiết vừa bị bắt-3
Châu Tinh Trì từng hợp tác với Kim Thành sản xuất "Mỹ nhân ngư".

Bà Trần Lam cho rằng cách làm phim chộp giật đã lừa khán giả, dẫn đến hiện tượng cát-xê tăng vọt ở thị trường Đại lục.

“Thích thế nào làm thế ấy nên điện ảnh Trung Quốc gặp tình trạng chi phí trên trời. Kinh phí sản xuất quá lớn, hơn 100 phim chỉ có 3 đến 5 bộ phim mang lại lợi nhuận", chia sẻ thêm từ phía bà Trần Lam.

Theo Zing


Châu Tinh Trì

Tin tức mới nhất