Chè đậu xanh ăn kèm với trứng vịt: Món chỉ có ở miền Tây
Miền Tây luôn khiến người ta bất ngờ trước sự kết hợp độc đáo trong ẩm thực và lần này là món chè đậu xanh hột vịt.
Có một điểm rất thú vị khi về miền Tây đó là bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn độc lạ, kết hợp nguyên liệu ít ai ngờ tới. Ví dụ như cơm dưa hấu, cơm chuối, canh mận nhồi thịt,...
Nếu những món ăn trên chưa đủ khiến bạn ngạc nhiên thì người miền Tây còn có phiên bản chè đậu xanh ăn cùng với trứng vịt. Được biết, đây là món ăn chỉ được nấu trong gia đình, hiếm được bày bán bên ngoài nên người nơi khác ít khi biết đến.
Chè đậu xanh hột vịt độc đáo ở miền Tây.
Đúng như tên gọi, món chè này ngoài việc có thêm trứng vịt thì các nguyên liệu khác cũng không quá xa lạ, gồm đậu xanh nguyên hạt, phổ tai, bột báng và nước cốt dừa. Khi hỗn hợp đậu xanh, phổ tai, bột báng đã được nấu nhừ, người làm sẽ cho trứng vịt vào.
Ngoài những nguyên liệu thông thường, món ăn này còn có thêm trứng vịt. (Ảnh: Street Food Thảo Vy)
Đây là công đoạn khó, đòi hỏi người làm có sự khéo léo. Thường thì người miền Tây sẽ dùng một con dao nhỏ, đập ngang quả trứng vịt, trút cả lòng trắng và lòng đỏ vào trong nồi. Lưu ý, trứng phải còn nguyên quả, không được để vỡ mà tan vào trong nước như nấu súp.
Chè sau khi chín có độ sánh vừa phải, đậu xanh chín nhừ, phổ tai giòn sần sật, nước dừa béo ngọt. Đặc biệt phải kể đến phần hột vịt vừa chín tới, dùng muỗng xắn một đường thì lòng đào chảy ra, sánh mịn, ăn vừa bùi vừa ngậy.
Trứng lòng đào hấp dẫn, béo ngậy. (Ảnh: MienTayTV)
Chè đậu xanh hột vịt ngon nhất là ăn khi nóng. Các nguyên liệu hài hòa một cách hoàn hảo, trứng ăn kèm với đậu xanh, nước cốt dừa không bị tanh như nhiều người lầm tưởng. Món này không chỉ thơm ngon mà còn thanh mát và bổ dưỡng, rất thích hợp cho những ngày nóng nực.
Theo VTC
-
58 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
7 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
7 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
20 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
20 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
58 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước