Mách nhỏ bạn chế độ ăn thịt giảm cân, giữ dáng thon gọn
Với chế độ ăn thịt dưới đây, bạn có thể thoải mái ăn uống, không cần kiêng khem khổ sở mà vẫn không hề sợ tăng cân chút nào đấy.
Sử dụng thịt ít béo trong chế độ ăn kiêng
Để ăn kiêng với thịt, hãy nhớ luôn phải chọn thịt nạc thay cho thịt mỡ để kiểm soát cân nặng cũng như choresterol đi vào cơ thể. Ngoài ra, bạn hãy chọn các loại thịt nạc, ít béo như hải sản, thịt gia cầm, thịt heo, thịt đỏ (thịt bò, cừu).
Kết hợp thịt vào mỗi bữa ăn
Để duy trì chế độ ăn đa dạng và cân bằng, hãy bổ sung chất đạm bằng nhiều loại thực phẩm trong cả ngày, ví dụ như trứng cho bữa sáng, salad gà cho bữa trưa, cá và rau củ trong bữa tối... Ngoài ra còn có các thực phẩm giàu chất đạm khác như sữa, đậu hoặc đậu phụ.
Chế biến thịt không thêm dầu và sốt
Dầu và nước sốt, hay các loại gia vị ướp thịt có thể chứa tương đối nhiều chất béo, đường và calorie, gây tăng cân “chóng mặt”. Vì thế khi chế biến thịt, bạn nên hạn chế sử dụng các phụ gia này hết mức có thể.
Không nên ăn thịt cùng các loại sốt
Ăn thêm các chất dinh dưỡng khác
Ngoài thịt ra, bạn nên bổ sung thêm các loại vitamin, chất khoáng có trong rau củ để đảm bảo sức khỏe, đồng thời tránh tình trạng suy giảm sức lực do chế độ ăn kiêng gây ra.
Bên cạnh đó mọi người cần lưu ý một số điều trước khi quyết định ăn kiêng với thịt:
Gặp chuyên gia dinh dưỡng
Chế độ ăn giàu đạm là một cách giảm cân phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với cách ăn này. Vì thế, tốt hơn hết là hãy tìm gặp và hỏi ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng trước khi bắt đầu.
Chuyên gia dinh dưỡng sẽ đưa ra chế độ ăn uống hiệu quả hơn cho việc giảm cân, phù hợp với thể trạng, sức khỏe hoặc thói quen sinh hoạt của bạn, hoặc giúp bạn tìm ra nguồn chất đạm lành mạnh, ít béo cho kế hoạc giảm cân giàu đạm, nhiều thịt hiệu quả.
Lên kế hoạch ăn uống
Việc lên kế hoạch ăn uống trong vài ngày sẽ giúp bạn lựa chọn được thực phẩm đa dạng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn sẽ có thể chủ động chuẩn bị thức ăn mà không phải cuống quýt nghĩ xem bữa hôm nay ăn gì.
Duy trì khẩu phần ăn hợp lý
Để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất, hãy duy trì kích thước khẩu phần ăn vừa phải, kể cả với thịt ít béo. Ăn quá nhiều mỗi bữa có thể dẫn đến phản tác dụng, gây dư calorie và khiến bạn tăng cân nhiều hơn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước