Chị chồng đáng ghét trong 'Thương ngày nắng về' nói gì khi được phong NSƯT?

“Tôi được khán giả ghét đến phát nhớ qua vai chị chồng trong phim Thương ngày nắng về, với tôi đó cũng là niềm vui rồi” - Diễn viên Thu Hà chia sẻ.

Trong danh sách nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2023 có tên Thu Hà – nữ diễn viên nổi tiếng với vai chị chồng đáng ghét của phim Thương ngày nắng về.

Chia sẻ về sự việc, Thu Hà cho hay chị và gia đình rất hạnh phúc khi nhận quyết định phong tặng NSƯT: “Tôi đã nộp hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT từ năm 2021. Đến hôm vừa rồi khi quyết định phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT được gửi về nhà hát Kịch, chúng tôi mới biết được thông tin.

Dù chưa chính thức được trao tặng danh hiệu nhưng bản thân tôi thấy rất vui vì những nỗ lực, cống hiến của mình đã được công nhận. Người thân, bạn bè của tôi biết được thông tin này qua truyền thông cũng rất vui. Gia đình tôi còn lên kế hoạch khi nào tôi chính thức được nhận danh hiệu sẽ tổ chức 1 buổi ăn mừng”.

Chị chồng đáng ghét trong Thương ngày nắng về nói gì khi được phong NSƯT?-1
Thu Hà (trái) trong vai chị chồng phim "Thương ngày nắng về".

Thu Hà cho biết, bản thân chị không quá bận tâm đến những ồn ào xung quanh các đợt xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT: “Thú thực, bất cứ cuộc thi hay giải thưởng nào khi có kết quả cũng đều sẽ có những ý kiến trái chiều.

Tôi nghĩ bất cứ diễn viên, nghệ sĩ khi đạt được 1 mốc đánh giá nào đó nghĩa là họ đều đã có những cống hiến nhất định cho nghệ thuật nước nhà”.

Xuất thân là diễn viên kịch, có thể hóa thân thành nhiều dạng vai diễn với những số phận khác nhau nhưng Thu Hà lại đặc biệt ấn tượng với khán giả thông qua vai chị chồng đáng ghét của phim Thương ngày nắng về. Thậm chí, nhiều người cho rằng nhân vật của Thu Hà chính là chị chồng đáng ghét nhất màn ảnh Việt.

Chị chồng đáng ghét trong Thương ngày nắng về nói gì khi được phong NSƯT?-2
Diễn viên Thu Hà.

Nữ nghệ sĩ cho hay, với chị bất cứ phản hồi nào từ khán giả đều đáng trân trọng: “Trên sân khấu kịch tôi được giao nhiều dạng vai diễn, từ người phụ nữ cam chịu, yên phận tới những bà nội trợ lớn tuổi luôn nhẫn nhịn và bao dung. Thực tến trên truyền hình tôi cũng xuất hiện với nhiều thân phận khác nhau.

Tuy nhiên có lẽ nhân vật chị chồng trong phim Thương ngày nắng về đặc biệt quá nên đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều khán giả nhớ tới tôi thông qua vai diễn này.

Thôi thì dù nhân vật của tôi không được yêu thương nhưng vẫn được khán giả nhớ đến, lại còn là “ghét đến phát nhớ” thì đó cũng là niềm vui. Tôi nghĩ có lẽ không phải diễn viên nào cũng được khán giả “ghét đến phát nhớ” như vậy đâu.

“Bị ghét đến phát nhớ” cũng là “thương hiệu” để khán giả nhớ đến mình, tôi thấy thú vị mà. Hiện tại, tôi cũng đang tham gia phim Chúng ta của 8 năm sau phần 2 của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Nhưng trong phim này, tôi được lên chức mẹ và không quá đáng ghét như phim trước nữa rồi”.

Chị chồng đáng ghét trong Thương ngày nắng về nói gì khi được phong NSƯT?-3
Thu Hà hài lòng với danh xưng "chị chồng đáng ghét nhất màn ảnh".

Thành công với nghề diễn nhưng Thu Hà không định hướng cho các con “phải theo nghề của mẹ”. Trái lại, chị tôn trọng quyền lựa chọn của các con và chỉ khuyến khích con tham gia các hoạt động văn nghệ để rèn luyện bản thân: “Cả nhà tôi đều là công chức nhà nước nhưng bản thân tôi từ nhỏ đã thích biểu diễn.

Lớn lên, tôi quyết định đi thi và theo đuổi nghề diễn. Bố mẹ tôi cũng rất tôn trọng ý kiến của con cái nên chỉ động viên tôi rằng phải cố gắng vì một mình theo nghề sẽ khó khăn hơn khi không được sự nâng đỡ, hỗ trợ nào từ gia đình.

Bản thân tôi hiện tại cũng rất tôn trọng sở thích và lựa chọn của các con mình. Hơn nữa tôi đã làm nghề nhiều năm nên tôi hiểu, đối với nghệ thuật, các con muốn theo nghề phải có năng khiếu, có niềm đam mê. Nếu không có những điều đó, mọi sự định hướng đều vô tác dụng nên tôi không đưa ra định hướng rằng con phải theo nghề của mẹ.

Tuy nhiên, tôi khuyến khích các con tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường. Việc tham gia các chương trình này không phải là để định hướng tình yêu nghệ thuật cho con mà tôi nghĩ rằng nó sẽ rất tốt cho sự phát triển tính cách, sự tự tin và bản lĩnh ứng xử của con”.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/chi-chong-dang-ghet-trong-thuong-ngay-nang-ve-noi-gi-khi-duoc-phong-nsut-ar844010.html

Sao Việt diễn viên

Tin tức mới nhất