Chiêu đơn giản khử mùi thức ăn bị cháy khét nhiều người chưa biết
Thay vì cho vào sọt rác, bạn hãy áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây để khử mùi cháy, món ăn lại vẫn như mới.
Vì một vài lý do “giời ơi đất hỡi” mà nhiều chị em nội trợ chẳng may chế biến thức ăn bị cháy. Có thể thức ăn ấy chưa trở thành “bóng đêm thảm họa” nhưng vì bị cháy nên đã gây mùi khó chịu.
Thay vì cho vào sọt rác, bạn hãy chú ý cách xử lý để giữ mùi vị món ăn. Dưới đây là 4 mẹo đơn giản để khử mùi cháy, món ăn lại vẫn như mới.
1. Dùng khăn ướt
Khi phát hiện ra mùi khét từ thức ăn, bạn cần tắt bếp ngay. Sau đó, bạn nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm nữa.
Tiếp theo, bạn dùng chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy cho đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và mùi khét vương trên thức ăn.
2. Thêm gia vị và nước sốt
Để át đi mùi khét và giúp món ăn có mùi vị ngon đậm đà hơn, bạn nên nêm nếm lại với gia vị, đặc biệt là các loại gia vị mạnh như tiêu, ớt,...
Đối với các món chiên hoặc nướng, bạn có thể cho thêm một ít nước sốt phù hợp với món ăn để tăng thêm hương vị. Còn đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn.
3. Cho thêm nước
Đây là cách đơn giản, ai cũng có thể áp dụng. Với những món có kết cấu chắc và cứng như thịt, cá, rau củ… bạn hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết những mảng cháy còn bám trên thức ăn.
Sau đó, bạn làm khô bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.
Một số lưu ý để hạn chế thức ăn bị cháy
- Hạn chế ướp thức ăn bằng đường, hạt nêm khi chiên, rán vì các loại gia vị này rất dễ bị cháy đen khi nấu.
- Những thực phẩm cháy sau khi được loại bỏ cần cho vào túi bóng, gói kín và cho vào thùng rác để tránh để mùi khét lan ra bên ngoài ảnh hưởng đến không gian bếp và các món ăn khác.
- Các xoong, nồi, chảo nấu thức ăn bị cháy phải được cọ sạch, đun qua nước sôi và rửa lại bằng nước lạnh để bị mùi khét cháy bám lại.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMới đây, một vầng sáng nhiều màu sắc bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thành phố Bengaluru.
-
3 giờ trướcHồng là loại quả được yêu thích trong mùa thu, dưới đây là những lưu ý khi ăn hồng để không hại sức khoẻ.
-
7 giờ trướcƯớp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.
-
12 giờ trướcBãi biển dài nhất, vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất, đầm phá lớn nhất, đảo có mật độ dân số thấp nhất,… là những điều thú vị của du lịch biển đảo Việt Nam.
-
12 giờ trướcĐạp xe trong nhà hoặc đạp xe ngoài trời đều có tác dụng nhất định với sức khoẻ, dưới đây là tác dụng của đạp xe thể dục ngoài trời.
-
13 giờ trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
-
16 giờ trướcNữ du khách cho biết, trong thời gian du lịch ở xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã bất cẩn đánh rơi chiếc ví khiến chị rất lo lắng.
-
1 ngày trướcKhông ít phụ nữ ở các vùng quê nghèo đã có hàng chục cuộc hôn nhân "ngắn chẳng tày gang" với những du khách giàu có để kiếm thêm thu nhập.
-
1 ngày trướcCác cư dân mạng đều rất bức xúc trước cách làm của nhà hàng này bởi không khác gì "lừa đảo".
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ăn dân dã, quen thuộc ở Việt Nam, nhưng với người Trung Quốc, củ kiệu thậm chí được ví như “linh chi” trong giới rau củ vì những giá trị dinh dưỡng của nó.
-
1 ngày trướcDi sản này cũng là 1 trong 5 điểm đến siêu ưu tiên mà Indonesia giới thiệu với du khách quốc tế.
-
1 ngày trướcĐôi khi chúng ta chỉ cần một ly nước uống phù hợp vào buổi sáng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
-
1 ngày trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
-
1 ngày trướcNhiều du khách đang đổ xô đến Saskatchewan để săn lùng những quả táo màu tím, sau khi hình ảnh về chúng xuất hiện trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcNhiều người cho rằng việc thắng đường để tạo nước màu cho món thịt kho tàu tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcMón phở được đựng trong tô lớn, phục vụ 8 loại thịt bò khác nhau với tổng định lượng 450 gram. Mỗi ngày, chỉ có 10 tô phở được bán ra tại mỗi cơ sở.
-
1 ngày trướcNhiều chuyên trang du lịch khuyến cáo du khách cân nhắc trước khi sử dụng những chiếc ấm đun nước siêu tốc trong phòng khách sạn.
-
1 ngày trướcChân dung thực của vị pharaoh sáng lập Thung lũng các vị vua ở Ai Cập đã được tiết lộ nhờ công nghệ hiện đại.
-
2 ngày trướcNhiều người có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi thói quen này.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước