Trao vương miện cho 'thảm họa nhan sắc', cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày càng 'nát'?

Khán giả đã không còn "mặn mà" với Hoa hậu Trái Đất khi cuộc thi này có quá nhiều tai tiếng khủng khiếp trong vài năm trở lại đây.

Ngán ngẩm với nhan sắc tân Hoa hậu Trái đất 2017

Tối qua (4/11), Chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp chủ nhà Philippines - Karen Ibasco. Tuy nhiên khi vừa được xướng tên, cô gái này đã vấp phải rất nhiều chỉ trích vì sở hữu nhan sắc kém nổi bật, nếu không muốn nói là xấu xí và già nua so với độ tuổi 26. 

Thậm chí, nếu so với 3 Á hậu đang hiện diện trên sân khấu lúc bấy giờ thì sắc đẹp của Karen Ibasco còn được cho là kém xa.
 

Trao vương miện cho thảm họa nhan sắc, cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày càng nát?-1
Đây là nhan sắc được vinh danh Hoa hậu Trái đất 2017 vào tối qua 4/11.

Trao vương miện cho thảm họa nhan sắc, cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày càng nát?-2
Kém sắc hơn cả 3 Á hậu, chiến thắng của người đẹp Philippines được cho là không thuyết phục.


Clip: Khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu Trái đất 2017.

Trao vương miện cho thảm họa nhan sắc, cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày càng nát?-3
Dư luận quốc tế không hiểu sao cô gái này lại có thể đường đường chính chính bước lên ngôi vị cao nhất.

Với chiến thắng không thuyết phục của Karen Ibasco, dư luận quốc tế cho là thiên vị nước chủ nhà Philippines, đồng thời cũng là quốc gia sáng lập nên cuộc thi này.

Tuy nhiên, nếu bạn là một khán giả theo dõi Hoa hậu Trái đất có thâm niên thì sẽ thấy chiến thắng của chân dài Karen Ibasco năm nay... chẳng có gì bất ngờ. Đây không phải là sự "thiên vị" lần đầu bởi chỉ trong 10 năm qua, có tới 4 chiếc vương miện Miss Earth được trao cho người đẹp Philippines trên chính sân nhà.

Đặc biệt, nếu năm 2016 không chứng kiến sự lên ngôi của người đẹp Ecuador - Katherine Espín thì Philippines đã xác lập kỷ lục 4 năm liên tiếp đăng quang Hoa hậu Trái đất - một điều được cho là "kinh hoàng", chưa từng có trên lịch sử các đấu trường sắc đẹp quốc tế. Phải nói thêm, hầu hết người đẹp Philippines lên ngôi Hoa hậu Trái đất đều được dư luận cho là thiếu thuyết phục.

Trao vương miện cho thảm họa nhan sắc, cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày càng nát?-4
"Suýt" nữa thì Philippines lập kỷ lục 4 năm liên tiếp đăng quang Hoa hậu Trái đất.
 

Chứng kiến tần suất đăng quang "đều như vắt chanh" của người đẹp Philippines, nhiều khán giả không khỏi khó chịu. Phải chăng "mẹ đẻ" Philippines sáng lập ra cuộc thi này để vinh danh người đẹp của quốc gia họ, còn đại diện của các quốc gia khác chỉ là "vai phụ mờ nhạt" trong giây phút đăng quang huy hoàng của tân hoa hậu? 

Với một cuộc thi từng có nhiều nghi án mua bán, sắp xếp giải thưởng từ trước đó thì việc đại diện Việt Nam - Hà Thu bị trượt khỏi top 8 năm nay cũng nằm trong tầm dự đoán của nhiều khán giả. Cùng với người đẹp Puerto Rico và Peru, Hà Thu có sự thể hiện rất tốt xuyên suốt cuộc thi. Cả 3 cô gái đoạt rất nhiều huy chương từ các phần thi phụ nhưng chẳng thể đi sâu đêm chung kết.
 

Trao vương miện cho thảm họa nhan sắc, cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày càng nát?-5 
Được dự đoán có khả năng đăng quang, nhưng Hà Thu không lọt vào nổi top 8 chung cuộc.
 

Những "cú phốt" khủng khiếp từ trước đó của Hoa hậu Trái đất

Vài năm trở lại đây, đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Trái đất luôn là những vụ bê bối kinh hoàng. Đó chính là lý do khiến khán giả quốc tế không còn "mặn mà" với đấu trường nhan sắc này nữa.

Cũng vì tai tiếng mang tính "dây chuyền", Hoa hậu Trái đất đã chính thức bị Global Beauties xóa tên khỏi Grand Slam - hệ thống những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trên thế giới.  
 

Trao vương miện cho thảm họa nhan sắc, cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày càng nát?-6
Hoa hậu Trái đất đã bị "xóa sổ" tại hệ thống Grand Slam.

Từ một trong những cuộc thi chuyên nghiệp nhất hành tinh, về sau này Hoa hậu Trái đất đã biến chất trở thành "sân khấu sắc đẹp hội chợ". Khán giả không thể hiểu sao khi sân khấu diễn ra các phần thi phụ nằm trong khuôn khổ cuộc thi này đều tối om, diện dích cũng chỉ được ví như "chuồng gà". 

Năm 2016, cuộc thi này vướng phải chỉ trích khi treo những tấm băng rôn nhăn nhúm như vừa được nhặt lên từ bãi rác để chào đón các thí sinh. Những hình ảnh này đã khiến cuộc thi càng thêm phần tệ hại. 
 

Trao vương miện cho thảm họa nhan sắc, cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày càng nát?-7
Sân khấu của các phần thi phụ tối om và có diện dích nhỏ hẹp.

Trao vương miện cho thảm họa nhan sắc, cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày càng nát?-8
Băng rôn chào đón thí sinh như được nhặt ra từ... bãi rác.
 

Khâu chuẩn bị thực đơn ăn uống cho các người đẹp quốc tế của Hoa hậu Trái đất cũng được cho là kém. Rất nhiều lần, thí sinh tham dự cuộc thi đã phải lên tiếng ca thán về điều này. Thậm chí, hình ảnh khẩu phần ăn thiếu dinh dưỡng còn được đại diện Bỉ công khai lên mạng xã hội tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2012. 
 

Trao vương miện cho thảm họa nhan sắc, cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày càng nát?-9
Đại diện Bỉ công khai hình ảnh hộp cơm thiếu dinh dưỡng vào năm 2012.
 

Đến năm 2015, điều tương tự như trên tiếp tục xảy ra. Nghiêm trọng hơn, BTC Miss Earth còn bị tố keo kiệt khi dồn... 4 thí sinh ở chung một phòng thay vì là 2 như các cuộc thi khác với mục đích tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, "kinh thiên động địa" nhất phải kể đến scandal mua giải tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2014. Một đoạn phim ghi lại cảnh bà trưởng ban tổ chức ngã giá hàng triệu đô la cùng một phóng viên (giả dạng) cho ngôi vị hoa hậu bị lộ trên mạng xã hội, khiến cho hình ảnh của cuộc thi này gần như không thể cứu vãn. 

Phải chăng kể từ khi ồn ào mua giải năm đó bị bại lộ, các giám đốc quốc gia đã sợ hãi điều này? Và khi không "bán" được giải cho ai, Philippines tự tổ chức đồng thời cũng... tự cho thí sinh nước mình đăng quang?
 

Tít
Theo Vietnamnet


Hà Thu Hoa hậu Trái đất 2017 Miss Earth 2017
Trái Đất bây giờ môi trường tan nát nên hoa hậu trái đất xấu là đúng rồi.
Khuôn mặt già như trái đất

Tin tức mới nhất