Chủ nhà hàng bị khách nhầm là robot nhờ cách phục vụ độc lạ

Mặc kệ việc nhiều người lo sợ AI (trí tuệ nhân tạo) và robot có thể thay thế con người, chủ nhà hàng lẩu vẫn tìm cách thay đổi phong cách phục vụ đồ ăn để hợp xu hướng.

Một chủ nhà hàng lẩu ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) gây chú ý trên mạng xã hội bởi cách phục vụ bắt chước các động tác và cử chỉ của robot.

Màn phục vụ độc đáo của cô được nhiều người quay lại, nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Trong video, cô áp dụng các chuyển động cơ học giống robot để phục vụ khách hàng.

Chủ nhà hàng bị khách nhầm là robot nhờ cách phục vụ độc lạ-1
Doanh nhân "robot" đã chứng kiến công việc kinh doanh của mình phát triển nhờ phong cách phục vụ độc đáo (Ảnh: Douyin).

Từ hành động vẫy tay chào khách ở lối vào đến phục vụ đồ ăn, rót trà và nâng ly theo kiểu máy móc của robot, màn trình diễn của cô đã khiến người xem bối rối. Nhiều khách hàng còn không phân biệt được người phục vụ là người thật hay robot.

Nhiều bình luận dưới video màn phục vụ của chủ nhà hàng đều thắc mắc: "Đây có thực sự là robot không?". Một số người xem ngạc nhiên trước khả năng không chớp mắt của cô.

Để chứng thực người phục vụ là robot hay người thật, nhiều người xem phải phóng to hình ảnh.

Sau khi nhìn thấy những chi tiết trên khuôn mặt như mụn đầu đen, lỗ chân lông cũng như chuyển động nhẹ của lỗ mũi khi thở, họ mới xác thực nhân viên phục vụ là người thật.


Một chủ nhà hàng ở Trung Quốc làm hài lòng khách hàng và trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng quốc tế khi bắt chước robot để phục vụ đồ ăn cho mọi người (Video: ITV News).

Theo Jiupai News, chủ nhà hàng họ Qin (26 tuổi) đam mê nhảy và khiêu vũ từ khi còn nhỏ. Năm 12 tuổi, cô được đào tạo bộ môn nhảy chuyên nghiệp.

Qin cho biết, các chuyển động nhịp nhàng và máy móc của robot gần giống với động tác của điệu nhảy đường phố. Do đó, cô dễ dàng thực hiện, sao chép hành động của robot.

"Cái khó của việc sao chép robot là chuyển động mắt. Đối với các động tác, tôi chỉ cần kiểm soát cơ bắp sẽ thực hiện được", cô chia sẻ.

Ý tưởng về việc sao chép hành động của robot xuất hiện từ những tương tác hàng ngày của cô với bạn bè.

"Khi có khách hàng hay bạn bè đến quán, chúng tôi cùng nhau khiêu vũ. Tình cờ, họ cho rằng, việc sao chép hành động robot của tôi là thật và đã quay một đoạn video về tôi, sau đó đăng tải lên mạng. Đó là niềm vui khi sử dụng tài năng của tôi và thêm nét độc đáo cho nhà hàng", Qin nói.

Màn trình diễn không chỉ làm hài lòng nhiều khách hàng tới ăn tại quán mà còn khiến nhiều người xem trên mạng xã hội bày tỏ mong muốn được trực tiếp trải nghiệm dịch vụ.

Chủ nhà hàng bị khách nhầm là robot nhờ cách phục vụ độc lạ-2
Từng học nhảy chuyên nghiệp, Qin có thể dễ dàng sao chép các động tác của robot (Ảnh: Douyin).

Một người cho biết: "Ban đầu, tôi bị lừa vì nghĩ rằng, đó là robot thực sự".

Một người khác nói thêm: "Tôi đã cười rất nhiều khi xem những video phục vụ của nhà hàng này. Tôi sẽ đến quán lẩu chỉ để gặp chủ doanh nghiệp".

Khi câu chuyện được chia sẻ trên Facebook, bài đăng đã nhận được khoảng 50.000 lượt thích và sự chú ý của người xem quốc tế.

"Tôi yêu sự sáng tạo của chủ nhà hàng", một người xem cho biết.

"Thật không thể tin được. Cô ấy thậm chí còn không chớp mắt. Điều đó gần như rất khó để thực hiện", một người khác nói.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/chu-nha-hang-bi-khach-nham-la-robot-nho-cach-phuc-vu-doc-la-20240414173423289.htm?fbclid=IwAR2hpiIr8OMKVaMMa7cCFmHONP7IrUXxEG14BmycsXE4ecdohTWPw1py5-g_aem_AfvE2r6qV94BCz39uTZZmtY2vLXslzvgM_gta7XoDyHrCYUp-qKyex7a37pejXE7yzI_TxT57ZYPlTt3xarwJ1Kc

trí tuệ nhân tạo Nhà hàng robot

Tin tức mới nhất