Hà Nội: Chủ thầu xây dựng lấy ma túy trả công cho công nhân lao động, nhiều người trở thành con nghiện nặng

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa bắt giữ người chủ thầu xây dựng trả tiền công cho người lao động bằng ma tuý để nhóm công nhân sử dụng và có người đã bị nghiện nặng.

Ngày 5/1, tin từ công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá 2 tụ điểm kinh doanh, tàng trữ, sử dụng các chất ma tuý.

Hà Nội: Chủ thầu xây dựng lấy ma túy trả công cho công nhân lao động, nhiều người trở thành con nghiện nặng-1
Hình ảnh nhóm người bị công an mời lên làm việc

Cả hai tụ điểm này đều nằm trong các khu công trường đang xây dựng và đối tượng sử dụng, mua bán đều là công nhân lao động tự do tại các tỉnh phía Bắc đang lao động trong công trường.

Theo đó, đêm 3/1, từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân thông qua công tác rà soát, cán bộ chiến sĩ Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội cảnh sát phòng chống tệ nạn ma tuý Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công, kín cổng, cao tường nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.

Tại căn gác xép, lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tổ chức, sử dụng heroin. Gần 20 người có mặt trong khu vực bị tạm giữ, đưa về công an phường đấu tranh làm rõ.

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận là người dân tộc, về đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn hai tháng. Thay vì được trả công bằng tiền, chủ thầu đưa ma tuý hàng ngày để cùng nhau sử dụng, thông qua một đối tượng làm bảo vệ tại công trình.

Hà Nội: Chủ thầu xây dựng lấy ma túy trả công cho công nhân lao động, nhiều người trở thành con nghiện nặng-2
Nam thiếu niên chưa đầy 15 tuổi cũng bị nghiện nặng.

Cũng từ đây nhiều người khi vào công trường lao động thay vì được tiền đã trở thành đối tượng nghiện nặng. Đáng chú ý có em nhỏ chưa đến 15 tuổi.

Ngoài ra vào cuối tháng 12/2019, Công an phường Thượng Đình, Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý Công an Quận Thanh Xuân cũng đã tiến hành kiểm tra hành chính một công trình đang xây dựng trên địa bàn, tạm giữ đưa về công an phường gần 40 người không đăng ký tạm trú theo quy định. Test nhanh tại chỗ cho thấy 8 đối tượng dương tính với ma tuý.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-chu-thau-xay-dung-lay-ma-tuy-tra-cong-cho-cong-nhan-lao-dong-nhieu-nguoi-tro-thanh-con-nghien-nang-22020511822750.htm

ma túy

Tin tức mới nhất