'Chúng tôi không phải người hầu', câu nói hé lộ nỗi niềm của tiếp viên hàng không

Một thành viên phi hành đoàn của IndiGo, hãng hàng không giá rẻ của Ấn Độ, đã tranh cãi gay gắt với một hành khách do những hiểu lầm trong việc lựa chọn các suất ăn.

Tiếp viên hàng không được coi là một trong những nghề dịch vụ có mức thu nhập thuộc top đầu. Nhìn vào những người tiếp viên ăn mặc đẹp đẽ, gọn gàng, được bay đến nhiều nơi trong nước và trên thế giới, hẳn nhiều người mơ ước được làm công việc này. Tuy nhiên đằng sau vẻ chuyên nghiệp, nụ cười tươi là những nỗi vất vả mấy ai hiểu thấu.

Vào cuối năm ngoái, một thành viên phi hành đoàn của IndiGo, hãng hàng không giá rẻ của Ấn Độ, đã tranh cãi gay gắt với một hành khách do những hiểu lầm trong việc lựa chọn các suất ăn.  

Chúng tôi không phải người hầu, câu nói hé lộ nỗi niềm của tiếp viên hàng không-1

Vị hành khách này đã yêu cầu tiếp viên một chiếc bánh sandwich và được phi hành đoàn phản hồi lại rằng xin phép chờ ít phút để kiểm tra xem loại bánh trên có sẵn không. 

Khi phát hiện không có sẵn sandwich trên máy bay, người đàn ông đã nổi cơn thịnh nộ và bắt đầu la hét, lăng mạ nhân viên dữ dội, khiến một thành viên phi hành đoàn bật khóc. Thấy vậy, một nữ đồng nghiệp khác bước ra và “đấu tay đôi” với người khách hàng mất kiểm soát.

Cô giải thích có một quy trình phân phát bữa ăn nghiêm ngặt trên chuyến bay, và họ chỉ có thể cung cấp những bữa ăn mà hành khách đã đăng ký trước đó.

Chúng tôi không phải người hầu, câu nói hé lộ nỗi niềm của tiếp viên hàng không-2Chúng tôi không phải người hầu, câu nói hé lộ nỗi niềm của tiếp viên hàng không-3
Cô không ngại dạy cho nam hành khách thô lỗ một bài học

Người đàn ông không chịu lắng nghe và tiếp tục la hét nên cô đã nói lớn: “Tôi rất xin lỗi thưa ông, nhưng ông không được nói chuyện với phi hành đoàn như vậy. Tôi đang lắng nghe ông với tất cả sự tôn trọng, nhưng ông cũng phải tôn trọng phi hành đoàn. Hãy trật tự đi, chúng tôi là nhân viên làm việc, không phải người hầu của ông”. Tất cả mọi ánh mắt đều hướng vào nữ tiếp viên dũng cảm.

Áp lực từ những hành khách “trời ơi đất hỡi”

Sau sự việc, người dùng mạng xã hội đa phần đều ủng hộ nữ tiếp viên trên. Họ nhận thấy phi hành đoàn đã làm hết sức mình để phục vụ khách hàng khó tính nhưng không nhận lại được bất kỳ sự tôn trọng nào. 

Giám đốc điều hành Jet Airways Sanjiv Kapoor đồng cảm với nữ tiếp viên và viết trên Twitter rằng “phi hành đoàn cũng là con người”.

Chắc cô ấy đã chịu đựng quá đủ rồi nên mới ‘bùng nổ’ như vậy. Trong nhiều năm, tôi đã chứng kiến các phi hành đoàn bị tát và lạm dụng trên các chuyến bay, bị gọi là ‘người hầu’ và tệ hơn thế. Khách hàng luôn đúng cho đến khi… họ sai. Hành vi xúc phạm lời nói hay làm nhục không bao giờ được chấp nhận. Hy vọng cô ấy sẽ vẫn ổn dù phải chịu đựng áp lực hằng ngày”, anh nói thêm.

Vào tháng 8/2022, trên một chuyến bay từ Manchester, Vương quốc Anh, đến Rhodes, Hy Lạp của Jet 2, một hãng hàng không giá rẻ của Anh, một nữ hành khách 70 tuổi đã thể hiện thái độ cực kỳ hung hăng khi một nam tiếp viên từ chối phục vụ thêm rượu champagne miễn phí cho bà.  Trong lúc cố gắng trấn an bà cụ, nam tiếp viên đã nhận hai cú tát bất ngờ. Nữ hành khách đã bị cảnh sát hộ tống xuống máy bay.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/chung-toi-khong-phai-nguoi-hau-cau-noi-he-lo-noi-niem-cua-tiep-vien-hang-khong-20230602161713856.htm?fbclid=IwAR0wE4YPm-Xy16MPqlFSDdaM_nEYZlHesfZ2Sk55DE-ecbFdG9d05zx0nZU

tiếp viên hàng không

Tin tức mới nhất