Chuyện cảm động từ gia đình bé gái được chiến sĩ cảnh sát tặng còi ở Điện Biên

Bố bé gái cảm động cho biết, từ khi nhận được chiếc còi từ Thượng tá Phạm Đại Đồng, lúc nào 2 chị em Huyền My cũng mang ra chơi. Món quà như tấm "huy chương" dành cho con của anh.

Trong muôn vàn khoảnh khắc ấn tượng bên lề Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, một hình ảnh cảm động đã lan tỏa và nhận được sự khen ngợi từ cộng đồng mạng. Đó là hình ảnh một chiến sĩ cảnh sát cơ động tách khỏi đoàn diễu binh, tặng chiếc còi chỉ huy cho bé gái đứng bên đường.

Thượng tá Phạm Đại Đồng, Phó trưởng phòng Huấn luyện và Hướng dẫn nghiệp vụ Cảnh sát Cơ động (Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động) cho biết, anh không ngờ hành động tặng chiếc còi được người dân quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội. 

“Sau khi clip được người dân chia sẻ lên mạng xã hội, tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc và những lời khích lệ động viên từ người thân, bạn bè", anh hào hứng nói.

Anh Đồng kể lại: “Khi đang diễu binh, tôi bất chợt nhìn thấy một bé gái lặng lẽ đứng dưới nắng, cổ vũ đoàn chúng tôi. Trân quý tình cảm của bé, trong đầu tôi lóe lên suy nghĩ tìm xem trên người có món quà gì để tặng cháu.

Sờ tay lên túi áo ngực trái, tôi tìm thấy chiếc còi chỉ huy dùng để huấn luyện diễu binh hơn 4 tháng qua. Tôi lập tức quay lại, đeo món quà vào cổ bé gái”.

Thượng tá Đồng cho hay, sau khoảng thời gian tập luyện ở Hà Nội, anh cùng đồng đội lên Điện Biên luyện tập diễu binh từ ngày 25/4. Chiếc còi tặng bé gái gắn liền với sự kiện này, đã theo anh suốt mấy tháng qua. Anh xem đây là món quà gửi gắm tình cảm, kỷ niệm của anh cũng như lực lượng Cảnh sát Cơ động động viên bé gái.

“Đây là chiếc còi mà tôi sử dụng để chỉ huy anh em trong 4 tháng qua. Thấy cháu bé có vẻ nhút nhát, tôi đã tặng chiếc còi cho cháu bé và mong cháu mạnh mẽ như các chiến sĩ”, anh Đồng cho biết.

Chuyện cảm động từ gia đình bé gái được chiến sĩ cảnh sát tặng còi ở Điện Biên-1
Anh Đồng tặng cho bé gái chiếc còi chỉ huy của anh. Ảnh cắt từ clip

Anh Đồng có 2 con (một cháu học lớp 8, một cháu học lớp 10). Vì công việc thường xuyên phải xa nhà, nên anh rất yêu quý trẻ con. “Khi những hình ảnh của tôi được chia sẻ lên mạng xã hội, các con rất tự hào”, anh Đồng cho biết.

Anh nói, nếu có dịp lên lại Điện Biên, anh sẽ đến thăm cháu bé đó. “Đó là đứa trẻ thiệt thòi, nên tôi muốn gia đình và cộng đồng quan tâm hơn nữa đến cháu”.

Chuyện cảm động từ gia đình bé gái được chiến sĩ cảnh sát tặng còi ở Điện Biên-2
Thượng tá Phạm Đại Đồng sáng 7/5 trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Điện Biên Phủ. Ảnh: Phạm Tùng

Trưa 14/5, chia sẻ với PV VietNamNet, anh Nguyễn Bá Thưởng (34 tuổi, phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, cháu bé được chiến sĩ cảnh sát cơ động tặng chiếc còi là con gái anh - Nguyễn Huyền My (9 tuổi).

Huyền My không may mắc bệnh bẩm sinh. Sau nhiều lần nhập viện làm phẫu thuật, cháu bị ảnh hưởng trí não, dẫn đến chứng chậm phát triển.

Anh Thưởng cho biết, từ khi nhận được chiếc còi từ Thượng tá Phạm Đại Đồng, lúc nào 2 chị em Huyền My cũng mang ra chơi. Vì muốn giữ gìn làm kỷ niệm cho cháu, nên anh đã cất đi, thỉnh thoảng bỏ ra cho các cháu thổi. Nhiều lúc anh Thưởng nghĩ món quà đó như là chiếc "huy chương" mà các chiến sĩ công an tặng con, nên anh và cả gia đình rất trân quý.

“Nhà tôi có 2 cháu, bé lớn bị chậm phát triển, bé thứ 2 thì bình thường. Sau khi được tặng chiếc còi, cả 2 chị em đều rất thích. Thay mặt con, tôi xin gửi lời cảm ơn chiến sĩ cảnh sát cơ động đã tặng cháu món quà ý nghĩa”, anh Thưởng cho biết.

Anh Thưởng kể, hiện Huyền My được gia đình đưa đến trung tâm dành cho những trẻ em chậm phát triển để học.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/chuyen-cam-dong-tu-gia-dinh-be-gai-duoc-chien-si-canh-sat-tang-coi-o-dien-bien-2280691.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR33qI1yK4PFN5GSn2ed-pbK84Mm5hz0XE70IxlrQ2Qz5s_GbGIU5hSwPu4_aem_AdUe3BsyKbwU4JISq9czt1hsRBkonFD452y9o2hmcMo5Iiy9CtywDVlHFMXFoqA06sKhRK_abf4-ZEbg3zBTNNFb

Điện Biên Phủ cảnh sát

Tin tức mới nhất