CHUYỆN KHÓ TIN NHƯNG CÓ THẬT: 'Tôi nợ chồng tôi một kiếp' (kỳ 1)

Thực sự tôi đã nợ chồng tôi một kiếp, mà có lẽ sau này dưới suối vàng, nếu có gặp lại tôi vẫn muốn được theo chồng tôi để trả nốt món nợ ân tình...

Tôi năm nay đã tròn 90 tuổi. Đầu óc minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần rất tốt. Tôi xin được kể lại câu chuyện của đời mình chia sẻ với quý báo.

Có lẽ ở tuổi này, kể lại những bí mật đã chôn vùi gần một thế kỷ qua, e rằng có người sẽ cười tôi, thậm chí nếu nó được đăng lên báo, ai đó đọc được sẽ có những ý nghĩ và lời lẽ nhận xét không hay về câu chuyện của tôi và nhân vật trong câu chuyện ấy là tôi. 

Nhưng ở tuổi này, tôi chẳng còn gì để mất nữa, cũng chẳng có thị phi nào làm ảnh hưởng đến tôi. Tôi đã sống 90 năm, với 72 năm làm vợ làm mẹ, cho đến lúc này tôi có thể nói với các cháu chắt của mình rằng, cụ là một cụ già hạnh phúc và may mắn nhất thế gian vì có vị thần hộ mệnh của mình chính là cụ ông. 

Thực sự tôi đã nợ chồng tôi một kiếp, mà có lẽ sau này dưới suối vàng, nếu có gặp lại cụ ông tôi vẫn muốn được theo cụ ông để trả nốt món nợ ân tình mà tôi đã mang trong một kiếp nhân sinh, và nhiều nhiều kiếp khác nữa vẫn chưa chắc trả hết.

Thưa các anh các chị!

Câu chuyện của tôi xảy ra từ 72 năm trước. Cụ ông nhà tôi cũng đã vĩnh biệt tôi để về với cõi thiên thu được tròn 1 thập kỷ rồi. Kể từ sau khi cụ ông mất, tôi lên chùa làng xin với sư cụ cho tôi được ở đây, để hằng ngày gõ mõ tụng kinh, ăn chay niệm Phật sám hối và hồi hướng cho cụ ông. 

Tôi đã có đến gần chục đứa chắt, gần ba chục đứa cháu cả nội cả ngoại. Các cháu chắt đều đã lớn, đều đã thành đạt có cuộc sống đề huề cả. Tôi vẫn luôn ngẫm ngợi về luật nhân quả, tôi chắc rằng kiếp trước cha mẹ tôi ăn ở phúc đức nên tôi được hưởng phúc lành. 

Cũng có thể kiếp trước, tôi là người ở hiền nên gặp may mắn. Cũng có thể, tôi luôn có ông bà chở che, thần hộ mệnh theo cạnh để phù hộ nên tôi đã không sa chân vào tội ác. Cái tội ác tày trời mà tôi đã có lúc đứng giữa lằn ranh mong manh thiện ác. 

Chỉ một khoảnh khắc nhỏ thôi, một biên giới mỏng thôi, tôi đã có thể sa chân vào bên bờ vực thẳm của cái ác rồi. Thật may mắn.... chồng tôi là một vị Bồ Tát sống. Ông trời đã sai vị Bồ Tát này đến bên tôi, để thử thách lòng kiên nhẫn của tôi, để dạy tôi như thế nào là thiện ác, dạy tôi biết sống từ bi, từ bỏ cái ác, cái xấu để hoàn thiện mình.

Mỗi lần nhớ lại chuyện cũ, tôi đều cảm thấy nợ cuộc đời này quá nhiều, nhất là nợ chồng tôi, tôi nợ ông ấy một kiếp nhân sinh này các anh các chị ạ.

Chuyện là thế này. Năm 17 tuổi, tôi yêu say đắm một người ở thành phố Hà Nội. Nhà tôi ở bên kia Sông Đuống, nơi có làn điệu quan họ Bắc Ninh say đắm lòng người. 17 tuổi, tôi là liền chị với tiếng hát nức lòng. 

Tôi ở trong đội văn nghệ của xã, rồi của huyện, đi biểu diễn khắp các hội làng Quan họ. Tôi yêu một người đàn ông trên phố, anh ta làm thư kí ở một tiệm ảnh trên phố Hàng Trống. Người yêu tôi mê nghe hát Quan họ, nên đánh đường sang Bắc Ninh dự hội mỗi khi làng mở hội hát. Chúng tôi yêu nhau từ những dịp hội làng... 

Sau mỗi lần lên sân khấu biểu diễn, anh tìm đến liền chị xinh đẹp trẻ trung và hát hay nhất hội để tặng hoa... tặng những bức ảnh đen trắng anh chụp lén tôi mỗi khi tôi hát. 

Yêu nhau say đắm, thề non hẹn biển, dự định sau này cưới nhau, tôi về Hà Nội cùng anh. Chưa kịp đưa người yêu ra mắt bố mẹ tôi thì bố mẹ đã tuyên bố chắc như đinh đóng cột sẽ gả tôi cho anh thợ mộc, con một người bạn thân của gia đình bố mẹ tôi.

Theo lí lẽ của bố mẹ tôi thì cuộc hôn nhân theo bố mẹ hai bên sắp đặt là môn đăng hộ đối. Tôi yêu văn nghệ, sống lãng mạn ca hát thì phải có ông chồng thực tế, có nghề giỏi “nhất nghệ tinh nhất thân vinh” để mà kìm hãm bớt tính văn nghệ của tôi và cũng là chỗ dựa về kinh tế vững chắc cho tôi và con cái sau này. 

Thời của tôi, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, nhất là với bố mẹ tô, tư tưởng Nho giáo Phong kiến đã ăn sâu vào máu thịt ngàn đời.

Dù tôi có khóc lóc dọa bỏ ăn, tuyệt thực hàng tuần, người xanh xao ốm o gầy mòn vì thất tình thì bố mẹ tôi vẫn không lay chuyển. Ngày đó, tôi trốn bố mẹ đi gặp người yêu khóc lóc van xin anh có cách gì cứu giúp mối tình của chúng tôi.

Người yêu tôi cũng đã làm mọi cách, đến tận nhà bố mẹ tôi để trình bày và xin phép được yêu con gái của ông bà. Nhưng bố mẹ tôi đã từ chối thẳng thừng với lí do, nhà có vài mụn con gái (bố mẹ tôi có 7 người con nhưng 5 anh em trai, có mỗi tôi và một đứa em sau là gái) nên không gả chồng xa, qua đò qua sông cách trở. Bố mẹ tôi còn cấm cửa không cho người yêu tôi lảng vảng qua lại và cấm tiệt tôi đi gặp người yêu.

Vật vã đau khổ mãi mất một năm, sau đó người yêu tôi ở Hà Nội cũng nản chí nên không qua lại tìm tôi nữa. Thất tình và buồn đời, tôi đành lên xe hoa theo sắp đặt của bố mẹ, với một trái tim bầm dập tổn thương của mối tình đầu. Đi lấy chồng mà trong trái tim tôi không có lấy một milimét nhỏ nào dành cho chồng của mình.

Chồng tôi là thợ mộc. Anh theo nghề bố cha truyền con nối. Gia đình chồng tôi có một xưởng gỗ nhỏ trong làng. Hồi đó chưa có cửa hàng, ai đặt đồ gỗ thì qua xưởng của bố mẹ chồng tôi đặt đóng bàn ghế giường tủ. Nhà chồng tôi vào dạng khá giả nhất làng. Chồng tôi vừa làm thợ cả ở xưởng, vừa học giúp bố cai quản xưởng gỗ.

Có lẽ từ nhỏ tiếp xúc với gỗ lạt, với đục đẽo, với bàn ghế giường tủ nên tính tình chồng tôi cũng hiền lành đơn sơ, cứng cỏi như những thớ gỗ kia. 

Anh ít nói, mà có muốn nói cũng chẳng biết nói gì vì tính tình cục mịch thô sơ như khúc gỗ chưa được đẽo gọt. Bao nhiêu tài hoa ông trời ban cho hết vào đôi bàn tay. Đôi bàn tay tài hoa chăm chỉ làm lụng ra bao nhiêu món đồ gỗ xinh xắn, tinh tế. 

Bao nhiêu cái tinh tế nằm vào đôi bàn tay rồi nên chồng tôi không hoạt ngôn, không biết tán dẻo, mồm miệng cứ như ai cắn mất lưỡi, ít nói ít phô, gặp chuyện gì cũng cười hiền. 

Nhìn dáng người cao lớn, vạm vỡ tôi lại càng chán, càng khinh khỉnh vì cái đồ vai u thịt bắp suốt ngày chỉ có bào gỗ, đục đục, đẽo đẽo có khi cả đời cũng chẳng biết làn điệu quan họ là gì. Ngược lại với người yêu tôi, dáng người thư sinh mảnh dẻ, anh ấy thông hiểu về âm nhạc, về ca trù, về quan họ, về cải lương... 

Tâm hồn của anh ấy lãng mạn, phong phú, đọc nhiều sách tiểu thuyết thứ bảy nên hay kể cho tôi nghe, thậm chí còn mang sách cho tôi đọc.... Anh nói rất hay, tán rất dẻo. Phụ nữ yêu bằng tai mà, thế nên tôi chết mê chết mệt anh ở cái tài ăn nói dẻo quẹo và cách chiều chuộng phụ nữ ga lăng của anh. 

Thế nên lên xe hoa về nhà chồng, nhìn thấy người chồng cao lớn vạm vỡ vai u thịt bắp cuồn cuộn bên cạnh, tôi lại đau lòng nhớ đến dáng vẻ thư sinh của người yêu cũ, nên cứ thế tôi khóc sướt mướt như mưa như gió suốt cả chặng đường đưa dâu về nhà chồng. 

Tôi không biết chồng tôi, gia đình chồng tôi lúc đó nghĩ gì vì loáng thoáng dù ở hai làng khác nhau, nhưng làng trên xóm dưới chắc họ cũng có biết lờ mờ chuyện tôi đã có người yêu và ưng một đám khác trên thành phố nhưng bố mẹ không đồng ý nên hai bên đã sắp đặt cuộc hôn nhân này theo sự bàn tính của người lớn.

Chồng tôi hẳn cũng nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ nên lóng nga lóng ngóng, đứng đực ra như khúc gỗ trước màn nước mắt sụt sùi của vợ. 

Đứng bên cạnh vợ cũng chẳng dám nhìn thẳng vào mắt vợ, thi thoảng chỉ liếc trộm vợ một cái rồi lí nhí chào bố mẹ tôi. Tôi không biết chồng tôi đã từng yêu ai chưa, cái ngữ thô tháp, đực như khúc gỗ kia, cả ngày sấp mặt với gỗ thì biết gì yêu đương, chưa chắc đã hiểu và hình dung được nỗi khổ tình trong lòng vợ lúc này.

Đêm tân hôn, tôi quay mặt vào vách nhà khóc thầm. Chồng tôi nằm cạnh cứng đơ như khúc gỗ không dám động đậy. Tôi khóc chán thì quay ra ngủ. Còn chồng tôi trằn trọc một lúc sau thấy vợ lăn ra ngủ anh cũng ngủ luôn.... 

Cứ thế hàng tháng sau đêm tân hôn, vợ chồng tôi không đụng chạm vào nhau. Thấy thái độ lạnh lẽo của tôi, chồng tôi cũng không dám đụng đến vợ. Tối nào lên giường cũng nằm nghe vợ quay mặt vào tường khóc. Thỉnh thoảng lấy hết can đảm, chồng tôi rụt rè hỏi tôi: “Mình có nhớ nhà không thì ngày mai tôi đưa mình về thăm nhà”.

Có hôm chắc là không chịu đựng nổi sự ghẻ lạnh của vợ, chồng tôi lại lên tiếng. “Mình đừng có đêm nào cũng khóc sụt sùi như thế tôi không chịu nổi. Mình muốn gì để tôi nói với bố mẹ giúp mình”. 

Tôi im lặng không nói gì... cứ thế hàng đêm nước mắt rơi dầm dề vì đau khổ... Tôi chỉ có một ước mong làm sao cầu trời khấn phật run rủi làm sao cho cuộc hôn nhân của chúng tôi mau chóng tan vỡ để tôi có thể đến được với người tôi yêu.

Tôi vẫn đi hát Quan họ, vẫn biểu diễn vào những mùa lễ hội. Tôi gầy hơn, xanh xao hơn, gương mặt buồn u uẫn hơn nhưng tiếng hát càng rền hơn, hay hơn, thiết tha hơn. Tôi mang cả nỗi đau tình của tôi thổ lộ trong tiếng hát. Tôi vẫn đi biểu diễn nhiều nơi, vẫn hát quan họ, vẫn thầm mong khán giả phía dưới sẽ có người yêu cũ của tôi. Anh ấy vẫn chờ đợi tôi trong đâu đó khán giả kia... 

Trong khi đó chồng tôi không quan tâm đến Quan họ. Tôi lên sân khấu biểu diễn, còn anh vẫn vục mặt vào những thớ gỗ ngổn ngang trong xưởng gỗ ở nhà... Chúng tôi là một cặp vợ chồng lệch pha nguy hiểm...                                   

(Còn nữa)
Hồng Hà

Lời Ban biên tập

Kính thưa quý độc giả! Trên đây mới chỉ là phần mở đầu câu chuyện đời khá li kỳ của cụ bà Hồng Hà. Thật ra, trên đời này chuyện yêu một người nhưng lấy một người khác không yêu làm vợ làm chồng không phải là hiếm. Nhất là với các cụ thời xưa, cách đây cả gần một thế kỷ như cụ Hồng Hà thì đó là chuyện dễ hiểu trong thời đại phong kiến chuyện trăm năm thường tuân thủ theo quy định cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy.

Nhưng chuyện cha mẹ định hướng vợ chồng cho con cái mình của các cụ ngày xưa, xét trong thời đại hôm nay thì cũng chưa hẳn là các cụ đã làm việc hoàn toàn sai, và mang lại những hệ lụy xấu. 

Rõ ràng, các cụ chọn vợ chọn chồng cho con bằng cả một đời trải nghiệm, bằng việc “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” nên với sự kinh nghiệm, với sự am tưởng hiểu đời hiểu người của tuổi tác năm tháng, với những gì các cụ đã đúc rút thì những gì các cụ lựa chọn cho con cái mình phần lớn đều là lựa chọn tinh tường và mang lại sự tốt đẹp, không mấy khi sai. 

Có biết bao nhiêu cuộc hôn nhân lấy nhau rồi mới yêu nhau và sống với nhau vô cùng hạnh phúc đến đầu bạc răng long, con đàn cháu đống.  Chỉ có điều, nếu cứ lấy chồng lấy vợ theo sự sắp đặt của bố mẹ mà không phải bằng tình yêu thì trái với quy luật tình cảm của cuộc sống hiện đại hôm nay. 

Ở thời đại hôm nay, chuyện tình cảm riêng tư trai gái được tôn trọng tối đa. Hôn nhân được hình thành trên kết quả tình yêu, và chủ yếu do bản thân trai gái tự lựa chọn và quyết định. Bố mẹ chỉ có thể tham khảo cho ý kiến thêm. Tất nhiên cái gì cũng có mặt ưu điểm và mặt trái của nó. 

Thế nên thời đại hôm nay, trai gái tự do tìm hiểu đi đến hôn nhân, và sai lầm từ hôn nhân, ly hôn cũng rất nhiều, chứ không đa phần bền chặt như phần nhiều những cuộc hôn nhân do cha mẹ định hướng sắp đặt của các cụ ngày xưa.

Trở lại với cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp đặt của cụ Hồng Hà. Chúng tôi xin mời quý độc giả tiếp tục theo dõi phần hai khá sốc và ly kỳ trong ứng  xử của cụ Hồng Hà với người chồng của mình trong câu chuyện tiếp theo ở số báo tới. Trân trọng!

Theo An Ninh Thế Giới

Sợ lấy phải một người giống bố, cô gái 30 tuổi nhất quyết không chịu lấy chồng khiến dân tình sửng sốt

Ám ảnh từ cuộc sống gia đình nên 30 tuổi, cô gái này vẫn không dám yêu ai.

Hội chị em xôn xao chuyện mẹ chồng 'thưởng nóng' nàng dâu 10 triệu đồng

Đoạn tin nhắn thông báo mẹ chồng tương lai lên chức bà nội của cô gái nhanh chóng nhận được vô số phản hồi của hội chị em.

Cay đắng 'dâng' vợ sắp cưới cho bạn thân chỉ sau 1 buổi sinh nhật 'định mệnh'

Sau buổi sinh nhật đó, họ còn hẹn hò nhau bên ngoài nhiều lần mà tôi không hay biết.

Ngày này năm xưa: Kết cục buồn cho cuộc tình cổ tích của Công nương Diana

Ngày 9/12/1992, sau một thời gian dài dư luận xôn xao đồn đoán, Thủ tướng Anh John Major đã chính thức lên tiếng xác nhận việc vợ chồng Thái tử Charles và Công nương Diana ly thân. Thông báo bất ngờ là tin buồn đối với công chúng Anh cũng như những người từng ngưỡng mộ "cuộc hôn nhân cổ tích" của họ ở khắp nơi trên thế giới.

Xúc động câu chuyện ẩn sau bộ ảnh cưới mẹ đơn thân chụp cùng con trai

"Ly hôn là giải thoát cho cha mẹ nhưng là vực thẳm cho các con" - Chị Duyên khuyên những ai có ý định ly hôn hãy suy nghĩ thật kỹ.

Bạn gái Văn Toàn: 'Cả thanh xuân của tớ là để chịu thiệt thòi vì cậu'

Những dòng tin nhắn chất chứa yêu thương kèm theo chút hờn dỗi của Trang Nhung - bạn gái Văn Toàn khiến ngay cả anh chàng cũng phải thốt lên: "Sao đáng yêu thế".

Phụ nữ nên nhớ: Chỉ cần tiền trong túi, những thứ khác tự khắc chung thủy

Phụ nữ đừng chỉ biết mải mê với những mơ mộng viển vông, hãy thực tế với những tôn chỉ của cuộc đời mình.

Những câu danh ngôn về tình cảm vợ chồng hay nhất

Phununews xin giới thiệu những câu danh ngôn về tình cảm vợ chồng hay nhất.

Sợ vợ có bầu 'mất hứng', chồng né tránh có con và cái kết đắng

Mới đây, trong lúc cãi nhau với chồng Lan đã bỏ nhà giữa đêm tối. Trong lúc đi tìm vợ Quang lại gặp cảnh vợ đang cặp kè tâm sự với Tú...

Hết lòng yêu cô gái đã qua một đời chồng, chàng trai trẻ suýt bị 'cú lừa' đau đớn

Dành hết tình cảm cho bạn gái mới quen, thậm chí đã dự định tổ chức đám cưới nhưng đến khi đứa bé sắp chào đời, thanh niên mới ngã ngửa khi biết sự thực.

Tình cũ nhắn tin thế này cho chồng trong đêm tân hôn, vợ đáp trả 1 câu khiến ai nấy hả hê

Tôi ngỡ ngàng khi số điện thoại lạ gửi 1 tấm ảnh hai người ôm nhau thật chặt. Tôi làm sao mà không nhận ra được đó là chồng tôi và tình cũ cơ chứ. Nhưng đáng hận hơn, cô ta còn nhắn nhủ thế này.

Chia tay bạn trai vì đi ăn phải góp tiền, cô gái gây tranh cãi kịch liệt

Cô gái còn bức xúc khi yêu nhau 1,5 năm mà cô mới chỉ được bạn trai tặng 1 cây son.

Nếu anh cứ lạnh nhạt thì em cũng chẳng thể đứng chờ anh mãi

Để em nói anh nghe, chân thành của em trao là thật, tình yêu của em trao cũng là thật. Thế nhưng nếu anh cứ lạnh nhạt, thờ ơ thì chẳng có ai đứng chờ anh mãi đâu, kể cả em.

Có người yêu nghiện game, cô gái dành cả tháng làm hộp 'thính' trong game tặng bạn trai

Đây đích thị là cô bạn gái mà bất kỳ game thủ nào cũng mong muốn có được!

Cô gái bị mẹ người yêu đổ mắm tôm lên đầu chỉ vì hiểu lầm 'muốn giết chết con trai tao'

Còn bạn, nếu gặp trường hợp tương tự bạn sẽ làm gì khi bị mẹ người yêu đánh tới tấp và còn dọa cắt tóc mình ngay trong buổi gặp mặt đầu tiên.

Chồng đi làm ăn xa, vợ phát hiện ra bị cắm sừng nhờ 1 chi tiết và nảy ngay ý định 'nắm đằng chuôi'

Minh lo lắng khi phát hiện những dấu hiệu mười mươi Thành đang "léng phéng" với cô gái khác. Cô lập tức nghĩ tới phương án để phòng cho cuộc sống ba mẹ con sau này.

Những câu chuyện tình yêu tan vỡ, làm mẹ đơn thân trong đau đớn chỉ vì 'ăn cơm trước kẻng'

"Ăn cơm trước kẻng" hiện nay đối với một bộ phận giới trẻ được xem là chuyện bình thường. Nhiều người cho rằng quan hệ trước hôn nhân là xu thế hiện đại, nhưng ít ai biết được đằng sau đó là những câu chuyện đau lòng.

Cách trả thù chồng ngoại tình sốc không thể tưởng của người đàn bà trong tiểu thuyết gây tranh cãi dữ dội

Vốn có bản chất mạnh mẽ, phóng khoáng của người dân tộc Bài Di, Bạch Phụng đã nghĩ ra một cách trả thù chồng phản bội rất táo bạo mà có lẽ thời đó không một phụ nữ Hán nào dám làm.

Vừa dọa chia tay lập tức bị bố người yêu cấm cửa, chàng trai ân hận khóc nấc trên truyền hình

"Con mong chú cho phép tụi con được quen nhau trở lại. Con hứa nửa cuộc đời còn lại sẽ thương yêu Minh Anh nhiều hơn", lời xin lỗi của Phương Anh khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào.

Studio làm ảnh không có tâm, cô dâu nhanh trí tự vẽ ảnh cưới khiến hôn lễ độc đáo ngoài sức tưởng tượng

Yêu một cô nàng hay chàng trai làm họa sĩ sẽ có những thú vị riêng, chẳng hạn như việc có thể tự vẽ ảnh cưới để trưng bày ngay lại hôn lễ của mình mà không cần phải nhờ đến thợ chụp ảnh.

Đòi chia tay vì người yêu đi hát karaoke có 'tay vịn', cô gái nhận được tin nhắn điếng người

"Em nhìn lại bản thân em đi, em chẳng có gì nổi bật cả, làm tình cũng không bằng đứa rót bia" - tin nhắn nhận được khiến tôi tê tái.

Yêu 8 năm không nồng nàn bằng một lần say nắng, chàng trai ôm hận vì lỡ phản bội bạn gái chung thủy

Cuộc tình 8 năm tình cảm sâu đậm đến đâu cũng không bằng một lần tôi say nắng những cô gái khác.

Vợ chàng trai 29 tuổi 'gặp lại' quả tim của chồng trong lồng ngực người khác

Nhìn thấy người đàn ông 52 tuổi khoẻ mạnh, mang trong lồng ngực trái tim của chồng mình, chị Hằng xúc động không nói nên lời.

Đám cưới đúng lúc bóng đá: Quan viên hai họ cổ vũ thôi chứ còn hát hò gì nữa

Tổ chức đám cưới đúng vào hôm Việt Nam đá trận bán kết lượt đi của AFF Suzuki Cup, cô dâu chú rể đã có một đám cưới vô cùng thú vị và ý nghĩa.

Săn hàng giảm giá, cô gái bị người yêu chê nhà quê và yêu cầu 'sang lên đi em' khiến dân mạng dậy sóng

Theo quan điểm của anh người yêu thì những ai hay săn hàng sale, giảm giá đều rất nhà quê và kém sang. Điều này khiến dư luận được một phen bất bình và dậy sóng.

Cụ bà 91 tuổi cảm thấy hãnh diện và được tái sinh khi yêu trai trẻ 31 tuổi suốt 5 năm

"Những điều tôi hay nghe người ta nói nhất là tôi vụ lợi, tôi vì tiền hay khoản thừa kế. Nhưng tất cả không đúng. Tôi yêu chỉ vì yêu thôi", anh chàng 31 tuổi khẳng định.

Ai là người thực sự nắm giữ chìa khóa hạnh phúc của bạn?

Nếu có lỡ trao gửi chìa khóa hạnh phúc của mình cho ai, bạn hãy nhanh chóng lấy lại đi nhé!

Cay đắng khi người yêu ngủ với chồng đã ly thân rồi đòi kiện tôi 'quan hệ bất chính'

Do quá tức giận khi phát hiện bạn gái ngủ với chồng đã ly thân nhiều năm, tôi đã tát cô ấy.

Màn kịch của người chồng bất lực và cô bạn thân từng tuyên bố hận đàn ông

Gần 1 năm qua, họ đã đóng một vở kịch quá xuất sắc và khiến tôi bị lừa. Tôi quá ngây thơ khi để họ cắm sừng lên đầu mình mà không hề hay biết.

Sau 2 tháng quen nhau qua mạng, gái trẻ quyết định gặp và cái kết cực đắng

Cô quyết định chia sẻ toàn bộ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, hy vọng rằng người khác sẽ không mắc phải sai lầm giống như cô.

Bộ tranh minh chứng cho bạn thấy 'hạnh phúc không phải là đích đến mà là cả một hành trình'

Trong tình yêu khi bạn gặp một người mà bạn biết rằng người ấy sẽ trở nên đặc biệt hơn so với tất cả những người khác thì đó cũng là lúc bạn biết rằng mình sẽ yêu, và người đó là người cuối cùng mà bạn muốn gắn bó.

Xé lòng với tâm sự của chàng gay bị xã hội xa lánh, mẹ người yêu quỳ gối xin buông tha

Những dòng tâm sự của chàng sinh viên đã bị cướp mất đi người yêu, bị đem ra làm trò trêu đùa khiến nhiều người đọc không cầm được nước mắt.

Vợ bầu 5 tháng về nhà ngoại chơi, chồng liền nhắn một tin đọc xong ai cũng sốc

Trước khi cưới, chị được chồng yêu chiều hết mực thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi họ chính thức kết hôn.

Chuyện tình ngang trái 'chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau' khiến cô gái trẻ mất hết niềm tin

Cô gái đau lòng khi crush lại thích bạn thân của mình trong lần gặp mặt đầu tiên, khiến cô không biết làm thế nào đành phải cầu cứu cộng đồng mạng.

Bị gái xinh trên mạng lừa tình, cụ ông 75 tuổi mất trắng 20.000 bảng

Nha sĩ về hưu vừa bị "bạn gái ảo" lừa tình cũng như lừa tiền. Điều đáng nói là số tiền ông gửi cho người con gái mình yêu đã lên tới 20.000 bảng Anh (gần 600 triệu đồng).

Luật sư kể chuyện: Nữ đại gia Quảng Ninh khóc ròng sau cú lừa ngoạn mục của con dâu

Bà Vân đứng ra lấy vợ cho người con trai mắc chứng bệnh về thần kinh, hi vọng có đứa cháu nối dõi. Tuy nhiên bà lại bị con dâu lừa đến mức trắng tay.

Khao khát 'chuyện ấy', cụ ông 60 tuổi mắc kẹt 'cậu nhỏ' trong ống nhựa PVC suốt 2 ngày

Người đàn ông 60 tuổi sống một mình ở Selangor, Malaysia đã quá xấu hổ nên không dám gọi ai đến để giúp đỡ và phải đau đớn chịu cảnh khó nói suốt 2 ngày trời.

Ngay trong ngày cưới, cô dâu sốc nặng khi biết 'tình một đêm' trước đây chính là bố chồng

Trong ngày trọng đại của chính mình, cô dâu đã gặp lại "tình một đêm" ngày trước và bất ngờ khi biết ông chính là bố chồng của cô.

Câu nói của con khiến tôi bừng tỉnh sau chuỗi ngày địa ngục trần gian bị chồng tra tấn

Chồng tôi là người nóng tính, thường bạo hành vợ nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn suốt bao năm chỉ vì muốn giữ cho con một gia đình đầy đủ mẹ cha.

Luật sư kể chuyện: 'Cuộc chiến' đau đớn của người phụ nữ và chồng thạc sĩ ngoại tình

Người phụ nữ òa khóc nức nở khi phát hiện người chồng đầu ấp tay gối bấy lâu ngoại tình. Hơn hết, chị có nguy cơ phải xa hai đứa con đứt ruột đẻ ra.

Chia tay hôm trước hôm sau bạn gái đăng ảnh hẹn hò cùng cô gái khác và cái kết...

Sáng hôm sau, tôi lén vào facebook của Như và phát hiện cô đăng trạng thái hẹn hò và ảnh chụp hai người con gái từ phía sau.

'Yêu mặn nồng 2 năm không bằng một vòng tay lạ', câu chuyện của cô gái trẻ khiến nhiều người nhận ra chân lý HẾT DUYÊN HÃY VUI VẺ DỪNG

Mọi yêu thương nồng nhiệt rồi sẽ trở thành phù du, mọi lời nói ngọt ngào sẽ chỉ còn là những lời sáo rỗng, và mọi thứ còn lại của tình yêu vụng trộm chỉ mình người thứ ba chịu đựng mà thôi.

Khiến gia đình cũ của chồng tan vỡ, giờ tôi nhận quả báo

Vợ cũ hay yêu cầu anh đến nhà để bù đắp cho con, thậm chí là qua đêm, rồi họ đi du lịch cùng nhau khi tôi đi công tác.

Nấc nghẹn với tin nhắn của người vợ trẻ dành cho chồng đã mất: 'Sao anh để vợ nói chuyện mình mãi thế'

Sinh con được 10 ngày thì chồng mất, người vợ trẻ chưa thể chấp nhận sự thật, ngày nào cũng nhắn tin gửi cho chồng khiến ai đọc cũng không cầm được nước mắt.

Nếu mối tình của bạn có những điều này, hãy chia tay dù bạn có yêu 'chết đi sống lại' chăng nữa

Trên đời này không có tình yêu nào là mãi mãi, chỉ có những kỉ niệm khoảnh khắc yêu nhau là mãi mãi mà thôi.

Dằn mặt chồng suốt ngày say xỉn, vợ mặc hết váy vóc gợi cảm lên người chồng

Hình ảnh anh chồng mặc váy nằm sõng soài trên giường khiến cư dân mạng không nhịn được cười.

Nỗi ám ảnh bên trong phòng phá thai

Minh nhớ như in cảm giác lạnh buốt sống lưng khi lần đầu tiên bước vào căn phòng hút thai, với tiếng dao kéo lẻng xẻng và chiếc khay đựng đầy máu lẫn “cái gì đó” nhầy nhụa.

Chàng trai Sài Gòn 'vỗ béo' người yêu vì ghen

Chỉ vì ghen tuông, anh chàng Nguyễn Thanh Tuấn (25 tuổi) "vỗ béo" người yêu khiến cô tăng 8 kg và hiện cân nặng của bạn gái anh không có dấu hiệu dừng lại.

Những câu nói vô cùng gây hại khiến vợ chồng xem nhau như kẻ thù

Những câu nói làm vợ chồng tổn thương này như một loại thuốc kịch độc khiến hôn nhân chết dần chết mòn, sớm muộn gì cũng tan vỡ.

Đàn ông giàu hay nghèo có sá gì, 5 điều này mới là quan trọng

Tiền bạc chỉ phản ánh tiềm lực kinh kế của người đàn ông chứ không nói lên hạnh phúc của người đàn bà!