CNN săn lùng bánh mì ngon nhất Việt Nam: Người Việt ăn thử chưa?
CNN Travel không tiếc lời ca ngợi những chiếc bánh mì Hội An được cho là "ngon nhất Việt Nam".
Chuyên mục du lịch của tờ CNN miêu tả về nơi họ đi tìm chiếc bánh mì ngon nhất Việt Nam: "Dọc theo lối nhỏ của phố cổ Hội An, chúng tôi cảm thấy háo hức bởi âm thanh ồn ào náo nhiệt của xe cộ. Những người bán hàng rong đẩy những chiếc xe dường như đã quá tải với những chiếc bình và bát sứ. Một chiếc xích lô chạy chậm lại để chào mời một chuyến đi...".
Bánh mì Việt Nam xuất hiện riêng trên bài báo của CNN Travel. Hình ảnh: CNN Travel
"Chúng tôi chỉ có một mục đích duy nhất trong sứ mệnh của mình: Tìm ra chiếc bánh mì ngon nhất ở Hội An - và thậm chí có thể là trên thế giới".
Món bánh mì kẹp được du nhập vào Việt Nam bởi người Pháp vào cuối thế kỷ 19. Sau đó, người Việt Nam đã sáng tạo thêm vô vàn những loại nhân khác nhau, nào là pate heo, xá xíu, thịt nguội, sốt mayonnaise, các loại rau thơm và tương ớt xay cay nồng.
Ông Huỳnh Hữu Phước - một người dân Hội An và là người sáng lập các lớp học nấu ăn và tham quan ẩm thực đường phố Eat Hoi An - giới thiệu là nhân vật đồng hành với CNN Travel. Dưới đây sẽ là những quán bánh mì tại Hội An được CNN Travel ca ngợi là "ngon nhất Việt Nam":
1. Phi Bánh mì
Bánh mì ở đây do anh Đỗ Văn Phi - từng là đầu bếp chuyên nghiệp của quán Nam Hải (nay là khu nghỉ dưỡng 5 sao Four Seasons The Nam Hai) sáng tạo ra. Điều làm nên sự đặc biệt của món bánh mì này chính là phần thịt lợn quay.
Bánh mì của ông Đỗ Văn Phi. Hình ảnh: CNN Travel
Phần ngon nhất của con lợn là phần bụng, nhưng mỗi con lợn có một hương vị và mùi vị khác nhau. Ông Phi luôn lấy phần thịt của con lợn được nuôi thả để làm nhân. Đây chính là bí quyết của Phi bánh mì.
2. Bánh mì Madam Khánh - The Banh Mi Queen
Là quán bánh mì nổi tiếng nhất nhì Hội An, Madam Khanh được mệnh danh là nữ hoàng bánh mì được bà Nguyễn Thị Lộc mở ra vào năm 1975. Sau gần nửa đời người - 45 năm làm bánh, Madam Khánh đã được truyền lại cho các con.
Nhân bánh Madam Khanh. Hình ảnh: CNN Travel
Bánh mì Madam Khánh rất đẹp mắt với các loại rau thơm tươi cùng sốt mayonnaise tự làm. Bà Lộc cũng từng tự làm pate từ gan lợn, các loại gia vị với hành tím đập dập, sả, tiêu, muối, cùng một chút bột ngọt.
Tuy nhiên, kể từ khi thế hệ thứ 2 tiếp quản, ông Phước đánh giá hương vị bánh mì Madam Khánh đã trở nên hiện đại hơn và theo một cách nào đó, nó phù hợp hơn với người nước ngoài.
Nhân bánh Madam Khanh. Hình ảnh: CNN Travel
3. Lò bánh mì Sài Gòn tại Hội An
Nằm ở phía Tây Hội An, Lò bánh mì Sài Gòn tại Hội An là điểm dừng chân đầy hoài niệm của ông Phước: "Khi còn bé, ngày nào tôi cũng đến đây vào sáng sớm để ăn bánh mì của bà ấy".
Sinh ra tại TP HCM, chủ của Bánh mì Sài Gòn tại Hội An - tên Tạ Thị Nghĩa, bà chuyển đến Hội An 20 năm trước để tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống.
Nhân bánh của Lò bánh mì Sài Gòn. Hình ảnh: CNN Travel
Từ quán bánh mì ven đường, dần dần nhận được sự yêu thích của người dân Hội An, bà mở rộng sang địa điểm thứ hai do con gái vận hành.
Bánh mì ở đây có vị truyền thống miền nam, sử dụng thịt ba chỉ nhiều mỡ thay vì xá xíu, cho nhiều ớt xanh. Còn sốt mayonnaise thì được làm từ trứng, dầu ăn và sữa chua tạo nên vị chua thoảng nhẹ.
Pate được nấu rất chậm. Hình ảnh: CNN Travel
Chủ quán nấu pate gan heo bằng lò củi trong khoảng thời gian dài, từ từ và rất ngon. Đây là cách nấu pate đúng điệu - thật sự rất chậm với ngọn lửa trần. Sau khi làm xong, họ còn nướng lên, đốt lại để hương vị đậm đà hơn nhiều.
4. Bánh Mì Phượng
Theo tiết lộ, bánh mì Phượng bán được khoảng 3.000 - 4.000 chiếc bánh mì mỗi ngày.
7 năm trước, một anh chàng cầm máy ảnh ghé qua, gọi món bánh mì và nói: "Đây là món bánh mì ngon nhất thế giới". Đó là Anthony Bourdain – 1 đầu bếp, tác giả, nhà làm phim tài liệu du lịch nổi tiếng khắp thế giới. Sau đó, bánh mì Phượng đã trở nên vô cùng nổi tiếng.
Bánh mì của bánh mì Phượng. Hình ảnh: CNN Travel
Thịt của bánh mì Phượng. Hình ảnh: CNN Travel
Thương hiệu bánh mì này "mở cửa" cách đây khoảng 55 năm bởi cha mẹ của Trương Thị Phượng (hay còn gọi là Madam Phượng).
Họ đã điều hành nó trong khoảng 25 năm, trước khi truyền nó cho con gái lớn của mình. "Điều quan trọng nhất của bánh mì là sợi bánh phải tươi - giòn bên ngoài, mềm bên trong".
Bánh mì Phượng. Hình ảnh: CNN Travel
Không chỉ như vậy, bánh Phượng cực kì biết đánh vào tâm lý mọi người với đa dạng các loại nhân bánh từ nhân chay đến nhân thịt xông khói hay thịt bò.
Ít ai biết rằng bàn tay vàng đứng sau mọi công thức này là chồng của cô Phượng. Anh ấy là linh hồn của hương vị gây thương nhớ mang tên bánh mì Phượng.
5. Bánh Mì Lành
"Hương vị này mới là chính thống nhất ở Hội An", ông Phước nói. "Họ sử dụng bánh mì giống như bánh mì của Madam Phượng với pate tự làm, sau đó nướng theo cách truyền thống với nước xốt sả và hẹ".
Bánh mì Lành bắt đầu từ 1 chiếc xe đẩy. Hình ảnh: CNN Travel
Bánh mì không quá ngọt, cũng không quá ngấy, vị nhẹ và thanh. Miếng bánh mì đầu tiên có thể chưa cảm nhận được vị ngon. Nhưng đến miếng thứ hai, bạn bắt đầu cảm nhận được tất cả hương vị hòa quyện của nhân bánh và bánh mì, chỉ trong một miếng.
Theo Tổ Quốc
-
50 phút trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
1 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
14 giờ trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
17 giờ trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
19 giờ trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
20 giờ trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
22 giờ trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
23 giờ trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
1 ngày trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
-
1 ngày trướcMới đây, một dòng hải lưu xanh neon rực rỡ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi bờ biển California khiến nhiều du khách thích thú.
-
1 ngày trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
1 ngày trướcNhiều du khách bất ngờ khi phát hiện ra sự thật về tảng đá nổi tiếng trên đỉnh Wutong, đỉnh núi cao nhất Thâm Quyến.
-
2 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
2 ngày trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
2 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
3 ngày trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
3 ngày trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
29 phút trước
-
50 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước