Cô bé 14 tuổi mắc ung thư: 'Bố mẹ hãy để con đi, đừng chữa bệnh nữa'

"Hãy để con đi! Con không muốn điều trị nữa! Không có con, bố mẹ còn anh chị mà", câu nói của cô bé 14 tuổi người Trung Quốc khiến nhiều người rơi nước mắt.

"Bố mẹ ơi, con không muốn điều trị thêm nữa. Gia đình không còn tiền và không biết đến khi nào mới trả được hết nợ. Con không muốn trở thành gánh nặng của mọi người", cô bé Li Xiaoqing nói.

Nghe những lời đó, bố mẹ của em chỉ biết rớt nước mắt thương con. Hai người quyết định dù khó khăn thế nào, họ cũng không từ bỏ. Còn một chút hy vọng, họ vẫn cố gắng để con gái được điều trị.

Theo Daily Mail, gia đình của Li Xiaoqing có 5 người, em là con út. Bố mẹ em đều làm nông nghiệp. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, người cha làm thêm thợ hàn bán thời gian để kiếm thêm thu nhập.

Cô bé mắc bệnh ung thư gan từ tháng 5/2014. Bệnh tình của em ngày càng trầm trọng. Các bác sĩ tại Bệnh viện Hà Nam nói rằng họ không đủ khả năng chữa khỏi nên chuyển em lên Bệnh viện Nhi đồng ở thành phố Bắc Kinh.

Cô bé 14 tuổi mắc ung thư: Bố mẹ hãy để con đi, đừng chữa bệnh nữa-1
Bác sĩ chẩn đoán Li Xiaoqing bị ung thư từ tháng 5/2014 và hiện em ở giai đoạn cuối. Nhà nghèo, cô bé xin bố mẹ cho ngừng điều trị ở bệnh viện, vì sợ tốn kém. Ảnh: Daily Mail.

Tuy nhiên, tình hình của bé cũng không khả quan. Chi phí quá lớn, bố mẹ Xiaoqing đành chuyển con gái về điều trị tại Bệnh viện Nhân dân ở thành phố Bộc Dương. Em trải qua 5 đợt hóa trị nhưng không hiệu quả nên buộc phải trở lại bệnh viện ở Bắc Kinh.

Quá trình đưa con đi điều trị, bố Xiaoqing làm nhiều việc (rửa bát, bốc vác...) để có thu nhập. Ông còn ngủ trong rừng hoặc ngoài hành lang, nhằm tiết kiệm chi phí.

Một lần ngủ ở hành lang, ông bị trộm lấy mất hành lý. Ba người đành phải thuê một phòng trọ ở ngoại ô thành phố, cách bệnh viện khoảng 2 tiếng đi xe.

Cô bé 14 tuổi mắc ung thư: Bố mẹ hãy để con đi, đừng chữa bệnh nữa-2
Để có tiền điều trị cho con, bố mẹ Xiaoqing đã phải làm rất nhiều việc khác nhau và vay mượn của bà con, hàng xóm. Ảnh: Daily Mail.  

Từ khi phát hiện ra bệnh, Xiaoqing đã trải qua hơn 20 đợt hóa trị, tổng chi phí khoảng 1 tỷ đồng. Biết nhà nghèo, giờ thêm nợ nần chồng chất, cô bé đã xin bố mẹ được về nhà và ngừng điều trị.

Cảm thương hoàn cảnh của gia đình Xiaoqing, đội tình nguyện Tencent Charity ở Trung Quốc quyết định thành lập quỹ ủng hộ với mục tiêu quyên góp tiền cho em chữa bệnh.

Câu chuyện của Xiaoqing và hành động ý nghĩa của đội tình nguyện nhận được nhiều lời ngợi khen của cư dân mạng.

Họ cầu mong điều kỳ diệu sẽ đến với cô bé và cuộc đời còn có nhiều hành động đẹp, ý nghĩa, giúp đỡ người nghèo.
 

Theo Zing

 


bệnh ung thư gia đình nghèo

Tin tức mới nhất