Cô gái Singapore tiết lộ lý do bỏ nghề, mặt trái của tiếp viên hàng không

Mặc dù được đi du lịch thường xuyên và có mức lương không hề thấp, Ava Ong - cựu nữ tiếp viên hàng không người Singapore - vẫn có những khó khăn riêng.

Từng là tiếp viên hàng không của Singapore Airlines, Ava Ong (30 tuổi, người Singapore) mới đây chia sẻ về mặt tốt và mặt xấu của việc là phi hành đoàn toàn thời gian.

Gia nhập đội ngũ tiếp viên vào tháng 4/2016, Ava Ong cho biết, sau 1-2 năm trong nghề, việc được đi du lịch không còn đem lại cho cô nhiều hứng thú.

"Lúc đó, tôi dần nhận ra rằng, bản thân muốn được đi du lịch cùng người mình yêu thương hơn", cựu tiếp viên hàng không chia sẻ.

Cô gái Singapore tiết lộ lý do bỏ nghề, mặt trái của tiếp viên hàng không-1
Tiếp viên hàng không là công việc mơ ước thời thơ ấu của Ava Ong (Ảnh: IGNV).

Tuy được đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới, khoảng thời gian hạn chế khiến Ava Ong không thể khám phá kỹ những điểm đến tại các thành phố khác nhau.

"Thông thường, tôi phải hy sinh giấc ngủ của mình bằng cách dậy thật sớm hoặc về muộn hơn. Nhưng ngay ngày hôm sau, tôi sẽ phải bay về Singapore và thực hiện một chuyến bay khác", cô nàng 30 tuổi cho hay.

Tuy nhiên, Ava Ong không hề hối hận về quyết định làm tiếp viên hàng không. Cô chia sẻ rằng, đây là trải nghiệm mệt nhưng vui, dù cô sẽ không thực hiện lần hai.

Phải liên tục bay đến những địa điểm giống nhau, Ava tiết lộ, cô nhanh chóng cảm thấy nhàm chán với việc đi du lịch.

Đến năm thứ 4 làm tiếp viên, cựu tiếp viên hàng không của Singapore Airlines thừa nhận rằng, cô thích ở trong khách sạn và ngủ hơn là khám phá một đất nước xa lạ.

Không chỉ vậy, lịch bay dày đặc khiến đồng hồ sinh học của Ava Ong bị xáo trộn. Sự thay đổi về múi giờ khiến cô ngủ nhiều đến nỗi khi tỉnh dậy, cô không biết bản thân đang ở đất nước nào.

Cô gái Singapore tiết lộ lý do bỏ nghề, mặt trái của tiếp viên hàng không-2
Sau khoảng thời gian gắn bó với công việc, nữ tiếp viên hàng không dành phần lớn thời gian trống giữa các chuyến để nghỉ ngơi trong khách sạn, thay vì ra ngoài và khám phá đó đây (Ảnh: IGNV).

Tuy mệt mỏi, cựu tiếp viên của Singapore Airlines cho biết, được đi du lịch thường xuyên vẫn là một trong những đặc quyền lớn nhất trong công việc của cô.

Khi đi du lịch "không ngừng nghỉ mỗi tháng", Ava có cơ hội đặt chân đến những nơi cô chưa từng đến như New York (Mỹ), Frankfurt (Đức) và Moscow (Nga).

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Ava Ong khi làm ở ngành hàng không là được chứng kiến cực quang tráng lệ ở trên máy bay. Có thể nói, đây là một trong những trải nghiệm may mắn nhất của cô nàng.

Cô gái Singapore tiết lộ lý do bỏ nghề, mặt trái của tiếp viên hàng không-3
Dịch Covid-19 khiến ngành hàng không rơi vào khủng hoảng (Ảnh: @Ava Ong).

Mặc dù có thu nhập cao và cảm thấy hài lòng với phạm vi công việc, Ava Ong vẫn quyết định rời ngành hàng không sau 5 năm gắn bó do bản thân "thấy trì trệ".

"Tôi cảm thấy công việc này không có nhiều cơ hội thăng tiến. Bay hết từ chuyến này đến chuyến khác, ngày nào cũng lặp lại cùng một việc như vậy", cựu tiếp viên hàng không chia sẻ.

Đến năm thứ 3 trong ngành, Ava nhận ra rằng, đây không phải là công việc cô muốn làm trong quãng đời còn lại. Không chỉ vậy, đại dịch Covid-19 đã gây khủng hoảng cho ngành hàng không, khi tất cả chuyến bay đều bị hủy.

Theo Asia One, vào tháng 10/2021, Ava Ong chính thức rời đoàn tiếp viên để làm môi giới bất động sản. Bên cạnh đó, cô còn là huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe trên YouTube.

Mặc dù không còn gắn bó với "nghề bay", Ava Ong cho biết, quãng thời gian làm tiếp viên đã để lại trong cô rất nhiều kỷ niệm khó quên.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/co-gai-singapore-tiet-lo-ly-do-bo-nghe-mat-trai-cua-tiep-vien-hang-khong-20240301103714975.htm

thu nhập tiếp viên hàng không

Tin tức mới nhất