Cô gái Hàn Quốc bị chửi rủa, nhổ nước bọt giữa phố vì xăm kín người

Bình luận0

Dù xăm mình đã không còn quá xa lạ ở Hàn Quốc, Ahn Li-na (25 tuổi) vẫn thu hút nhiều ánh mắt tò mò, soi mói khi bước trên đường phố Seoul.

"Tất cả hình xăm của tôi có thể trị giá bằng chiếc xe hơi đắt tiền", Ahn Li-na nói với Korea Herald về những hoạ tiết trên cơ thể mình.

Trừ khuôn mặt, da đầu, trước cổ, đốt ngón tay, lòng bàn tay, bàn chân, cô có hình xăm ở những vùng da còn lại.

Cô gái Hàn Quốc bị chửi rủa, nhổ nước bọt giữa phố vì xăm kín người-1
Ahn Li-na có hình xăm trên 80% bề mặt cơ thể.

Bị kỳ thị và xua đuổi

Tại Hàn Quốc, xăm hình ngày một phổ biến. Nhưng chúng vẫn bị gắn với hành vi lệch lạc và hình ảnh thanh thiếu niên hư hỏng. Việc có hình xăm không phải tội ác nhưng công khai, phô bày hình xăm lớn ở nơi công cộng có thể bị trừng phạt.

Ahn Li-na có thể chứng thực điều này từ cuộc sống của chính cô. Ahn đã từng bị đuổi ra khỏi nhà tắm công cộng, bị phạt vì "khơi dậy sự nổi loạn ở nơi công cộng", bị nhổ nước bọt vào người ngay trên đường phố. Những cái nhìn chằm chằm và lời chửi rủa, cô đối mặt mỗi ngày.

"Những người lớn tuổi không chấp nhận hình xăm có thể mắng chửi tôi khá cay nghiệt", cô nói, "Tôi không nghĩ nhiều vì đã quá quen".

Ahn cố gắng tránh những tình huống tệ hại đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là cô phải cố che đậy các hình xăm của mình.

Cô gái Hàn Quốc bị chửi rủa, nhổ nước bọt giữa phố vì xăm kín người-2
Bị kỳ thị, xa lánh nhưng Ahn chưa bao giờ cố giấu các hình xăm.

Ngược lại, Ahn là ngôi sao trên mạng xã hội và sẵn sàng thách thức định kiến, đấu tranh để thay đổi nhận thức của mọi người về hình xăm.

Dự định theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng Ahn tìm thấy đam mê trong công việc xăm mình. Ở tuổi 20, cô bắt đầu học việc không lương trong một tiệm xăm.

Cô có hoạ tiết đầu tiên từ một người thợ chuyên nghiệp. Nó giúp cô hiểu thêm về nghề.

"Một số người có thể cười nhạo tôi, nhưng lần đầu tiên tôi xăm mình là để hiểu được nỗi đau khi xăm lên cơ thể", cô nói.

Hầu hết nghệ sĩ xăm hình ở Hàn Quốc đều ngoài vòng pháp luật vì luật pháp nước này định nghĩa xăm mình là thủ tục y tế chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có trình độ. Ngành công nghiệp này chủ yếu hoạt động ngầm, không có hệ thống đào tạo và chỉ dành cho các nghệ sĩ đầy tham vọng như Ahn.

Virgo và ý nghĩa của những hình xăm

Tất cả hình xăm yêu thích của Ahn đều nằm ở bộ phận đặc biệt. Bên dưới ngực cô, nơi cô dành riêng cho gia đình, hình vẽ một người phụ nữ cầm hoa, phản chiếu trong gương.

"Đó là Nữ thần Virgo - cung hoàng đạo của con gái tôi - ôm cúc vạn thọ và hoa đậu chổi, hai loài hoa đại diện cho tháng sinh của tôi và chồng. Chiếc gương biểu tượng cho đứa trẻ là hình ảnh phản chiếu của cha mẹ", Ahn giải thích.

Không hẳn mọi người đều ghét cơ thể đầy những hình vẽ nghệ thuật của cô. Trong một lần cô đi bộ trên đường, một người phụ nữ trung niên đã đến bắt chuyện, chỉ vào những hình xăm của Ahn và cảm thán: "Chúng thật đẹp!".

"Vẫn có những người đánh giá cao và tôn trọng tôi", Ahn nói.

Cô gái Hàn Quốc bị chửi rủa, nhổ nước bọt giữa phố vì xăm kín người-3
Hình xăm tượng trưng cho gia đình bên dưới ngực của cô gái 25 tuổi.

Mặc dù yêu thích hình xăm, Ahn đã kết hôn với một người đàn ông không có hình xăm.

Chồng Ahn được sinh ra trong gia đình truyền thống, nơi có xu hướng coi hình xăm là điều thô tục. Tuy nhiên, chồng cô từng nói rằng nhiều người chú ý đến hình xăm Ahn khi nhìn vào cô, còn anh chỉ nhìn thấy cô chứ không phải những hình xăm.

Ahn cũng cảm thấy như vậy về chồng mình. Khi cô nhìn người khác, cô luôn tưởng tượng loại hình xăm nào sẽ phù hợp với họ, nhưng đối với chồng mình, Ahn thích anh ấy như bây giờ, không có vết mực trên da.

Cô gái Hàn Quốc bị chửi rủa, nhổ nước bọt giữa phố vì xăm kín người-4Cô gái Hàn Quốc bị chửi rủa, nhổ nước bọt giữa phố vì xăm kín người-5Cô gái Hàn Quốc bị chửi rủa, nhổ nước bọt giữa phố vì xăm kín người-6
Hình xăm ngày một phổ biến nhưng vẫn không hoàn toàn được chấp nhận trong xã hội Hàn Quốc.

Yu-ha - con gái của Ahn, sắp 2 tuổi - dường như không để ý rằng mẹ bé khác mọi người.

"Với con bé, hình xăm trên cơ thể mẹ là một điều tự nhiên", Ahn nói

Nếu sau này, con gái Ahn muốn xăm mình, cô nói rằng mình sẵn sàng giúp nếu đó là quyết định có trách nhiệm.

"Tôi sẽ nói thẳng về sự kỳ thị của xã hội. Nếu con gái vẫn tự tin, tôi thậm chí muốn tự mình xăm cho nó. Đó sẽ là vinh dự của tôi", Ahn chia sẻ.


Theo Zing


xăm hình trào lưu

Tin tức mới nhất