Cô giáo ép 26 học trò đánh một nam sinh làm sôi sục mạng xã hội Trung Quốc

Nữ giáo viên tiểu học giữ tay một nam sinh và ra lệnh cho 26 học trò lần lượt bước lên đánh bạn, sự việc khiến dư luận phẫn nộ.

Đoạn video ghi lại cảnh một nữ giáo viên ở Trường tiểu học Hưng Tinh, huyện Huệ Lai, thành phố Yết Dương (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) chỉ đạo 26 học trò lần lượt đánh một nam sinh ngay trên lớp khiến dư luận phẫn nộ.

Theo hình ảnh ghi lại lúc 13h47 ngày 16/5 từ camera giám sát, cô giáo này ngồi trên bục giảng bên cạnh một nam sinh.

Cô nắm chặt tay cậu bé rồi lần lượt ra hiệu cho các nhóm học trò lần lượt tiến lên, đánh cậu bé. Đoạn clip cho thấy nạn nhân cố vùng vẫy để chạy trốn nhưng bị giáo viên nắm áo giữ lại.

Cô giáo ép 26 học trò đánh một nam sinh làm sôi sục mạng xã hội Trung Quốc-1
Nam sinh cố gắng chạy trốn nhưng bị nữ giáo viên giữ chặt.

Phụ huynh của đứa trẻ sau khi biết tin đã chia sẻ công khai câu chuyện của con trai mình lên mạng xã hội và bày tỏ: "Trước đây tôi từng chứng kiến cảnh học sinh bắt nạt nhau chứ chưa từng thấy có giáo viên cầm đầu chuyện bắt nạt học sinh như vậy.

Các bạn trong lớp làm theo chỉ đạo của cô giáo, xếp hàng lần lượt đánh con tôi. Có những em chỉ đánh rất nhẹ vì tốt bụng nhưng dù sao cũng có tới 26 học sinh tham gia vào vụ việc này. Video cho thấy con trai tôi cố gắng chạy trốn nhưng bị cô giáo giữ lại".

Phụ huynh cho biết thêm, sau khi về nhà, cậu bé khóc đỏ mắt, đau bụng, choáng váng, thậm chí cơ thể còn bị bầm tím vì những cú đánh. Gia đình lo sợ con trai bị tổn thương tâm lý, không dám đến lớp học, trở thành đối tượng bị bắt nạt của các bạn.

Sau khi câu chuyện được truyền thông chú ý, rất nhanh, các ban ngành liên quan đã vào cuộc.

Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận, ban giám hiệu trường Hưng Tinh thông báo sa thải ngay giáo viên trên và khẳng định nạn nhân không bị thương nghiêm trọng, đã đi học bình thường trở lại. Sở Giáo dục địa phương đang tiếp tục điều tra và hứa công bố kết quả trong thời gian sớm nhất.

Vụ việc gây chấn động dư luận bởi lâu nay, những hành vi quá đà trong việc dạy dỗ học sinh cũng như vấn nạn bắt nạt học đường đang là vấn đề gây nhức nhối ở Trung Quốc.

Nhiều ý kiến đòi xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm, bạo hành trẻ em để đảm bảo môi trường học đường được an toàn, lành mạnh.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/co-giao-ep-26-hoc-tro-danh-mot-nam-sinh-lam-soi-suc-mang-xa-hoi-trung-quoc-ar872698.html

giáo viên bạo lực học đường học sinh

Tin tức mới nhất