Bất ngờ lời khuyên của chuyên gia cho cặp đôi muốn cưới vào tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch được gọi tháng cô hồn, nhiều gia đình có công việc lớn trọng đại thường kiêng. Một cô gái cũng bày tỏ nỗi buồn vì không được kết hôn trong tháng cô hồn.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho chị em, một cô gái trẻ có nickname H.G đã chia sẻ nỗi buồn của mình. Theo đó, H.G và bạn trai đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch vì thích thời tiết mát mẻ. Nhưng, gia đình cả hai bên không đồng ý.

H.G viết: “Em buồn lắm cả nhà ơi. Em và bạn trai yêu nhau đã lâu, cả hai muốn cưới vào tháng 7 âm lịch này. Em và bạn trai đã lên kế hoạch hết rồi, nhưng bố mẹ hai bên đều không đồng ý cho cưới với lý do tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, làm gì cũng đen đủi nên không được, đặc biệt đám cưới là việc hệ trọng.

Nghe đến đây, em thấy vô lý đùng đùng, chẳng nhẽ vì quan niệm ngày xưa mà bố mẹ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của con? Cũng vì chuyện này, em và bạn trai đã cãi nhau nhiều, bởi em thì muốn cưới cho nhanh, còn anh ấy lại nghe lời bố mẹ. Giờ em phải làm sao?”.

Bất ngờ lời khuyên của chuyên gia cho cặp đôi muốn cưới vào tháng cô hồn-1

(Ảnh minh họa).

Trước câu chuyện này, không ít người dùng mạng cho rằng “có kiêng có lành”, hoặc đồng tình với ý kiến của người lớn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến bày tỏ suy nghĩ như vậy là quá mê tín.

Trao đổi với PV, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn cho hay: “Các cụ ngày xưa kiêng không cưới vào tháng 7 âm lịch là do quan niệm “tháng Ngâu”, tháng chia li, mất mát, không hạnh phúc. Còn theo tôi, tháng 7 âm về mặt quy luật thời tiết không ủng hộ cho việc xây dựng, cưới xin vì mưa triền miên… Thêm nữa, về mặt kinh dịch, cứ đến tháng 7 âm được gọi là “quẻ bí” (quẻ xấu-PV), nên mọi người thường kiêng khởi công, làm những công việc trọng đại”.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn, trong thời buổi hiện đại vì có nhiều công nghệ hỗ trợ, dịch vụ cưới hỏi cũng có trọn gói. Chính vì vậy: “Việc cưới xin nếu bắt buộc phải tiến hành, vẫn có thể chọn ngày, chọn giờ tốt trong tháng. Bởi, cả tháng đó xấu nhưng vẫn có ngày, giờ tốt chứ không phải kiêng tuyệt đối. Còn về mặt tâm linh, kiêng được thì tốt nhưng việc kiêng kỵ này không cần phải quá nguyên tắc, cứng nhắc. Vì, hạnh phúc lứa đôi có trọn vẹn hay không, còn phải do chính bản thân mỗi người tạo dựng chứ không thể đổ lỗi cho ngày tháng, thời tiết”.

Theo Người đưa tin


Rằm tháng 7 Tháng 7 âm lịch lễ Vu Lan

Tin tức mới nhất