Có những mẹo sử dụng lò vi sóng hay ho này việc nấu ăn sẽ dễ dàng hơn nhiều
Những mẹo sử dụng lò vi sóng sau đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì những điều bất ngờ mà đồ dùng này mang lại.
Bóc vỏ tỏi siêu nhanh
Cho củ tỏi vào lò vi sóng rồi làm nóng 15 giây, bạn sẽ thấy vỏ tỏi "trượt" ra rất nhanh và bạn dễ dàng lột vỏ chỉ trong tích tắc.
"Cứu hộ" bánh mì
Nếu bánh mì để lâu bị khô hoặc cứng, chỉ cần bọc bánh mì bằng khăn ẩm và cho vào lò vi sóng làm nóng 20 giây. Độ ẩm của khăn sẽ ngấm vào bánh mì và làm bánh mềm trở lại mà không bị sũng nước.
Dễ dàng vắt cam chanh
Trước khi vắt chanh hoặc cam, hãy cho chúng vào lò vi sóng và làm nóng 10 giây. Lò vi sóng sẽ nới lỏng các sợi bên trong trái cây và giúp bạn có thể vắt được đến giọt cuối cùng một cách dễ dàng.
Làm mềm đường nâu
Khi đường nâu của bạn bị cứng đơ, hãy thử điều này. Làm ẩm khăn giấy, đặt nó vào túi đường, sau đó cho vào lò vi sóng làm nóng 25 giây. Độ ẩm từ khăn sẽ chuyển sang đường và giúp đường tơi ra.
Làm lỏng mật ong
Nếu bình mật ong để lâu bị đông đặc lại, bạn chỉ cần mở nắp chai hoặc nắp bình chứa mật rồi đặt vào lò vi sóng. Làm nóng lò khoảng 30-40 giây cho đến khi mật trở lại kết cấu lỏng mịn ban đầu.
Lột vỏ củ quả dễ dàng hơn
Với những củ hay quả có vỏ dày như khoai tây, bí đỏ khi gọt vỏ nhiều sẽ tốn thời gian. Để bóc vỏ dễ dàng hơn, đặt củ hay quả cần lột vỏ vào lò vi sóng, làm nóng trong 2-3 phút, lớp vỏ sẽ dẻo hơn nên bạn dễ dàng lột và cắt. Nhưng nhớ cẩn thận khi lột để tránh bị lớp vỏ nóng làm bỏng tay nhé!
Tạo bọt sữa
Bạn không cần một dụng cụ tạo bọt đắt tiền để tạo được một ly cappuccino vừa ý. Thay vào đó, đổ một ít sữa vào ½ bình hoặc chai (có thể sử dụng trong lò vi sóng) có nắp kín. Sau đó vặn chặt nắp và lắc mạnh từ 30 đến 60 giây, sữa sẽ chuyển thành dạng bọt. Tháo nắp và cho bình (hay chai) sữa vào lò vi sóng hâm nóng 30 giây. Bạn sẽ thấy lượng bọt tiếp tục tăng lên.
Làm bánh mì nướng kiểu Pháp
Chỉ cần 1 phút với lò vi sóng bạn có thể thưởng thức ngay món bánh mì nướng kiểu Pháp ngay tại nhà. Chà một miếng bơ vào đáy cốc, đổ bánh mỳ cắt nhỏ lên trên. Kế đó trộn đều hỗn hợp gồm 1 quả trứng, 3 muỗng canh sữa và chút bột quế trong một bát riêng. Đổ hỗn hợp vào cốc và cho vào lò sóng làm nóng chừng 1 phút là món bánh đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.
Làm mềm rau cải búp
Rau cải búp khá ngon miệng lại tốt cho sức khỏe nhưng nó hơi cứng khi ăn dù đã được xào hay luộc kỹ. Lò vi sóng có thể giúp bạn khắc phục trường hợp này. Sau khi rửa rau, vẩy ráo, xếp chúng vào một chiếc đĩa và đặt vào lò vi sóng trong 10 giây. Kết quả là lá và cuống rau mềm lại dễ ăn hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước