Cơ quan chức năng vào cuộc vụ tượng Nữ thần tự do 'phiên bản lỗi' ở Sapa

Một bức tượng mô phỏng tượng Nữ thần tự do được đặt tại một khu du lịch ở thị xã Sa Pa gây xôn xao cộng đồng mạng vì cách tạo hình không giống ai.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ tượng Nữ thần tự do phiên bản lỗi ở Sapa-1
Hình ảnh tượng nữ thần tự do với cách tạo hình hài hước tại một điểm du lịch ở thị xã Sa Pa.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh một bức tượng mô phỏng tượng nữ thần tự do được đặt tại một khu du lịch ở thị xã Sa Pa. Bức tượng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng bởi cách tạo hình khác xa so với phiên bản thật và nhìn có phần hài hước.

Liên quan đến bức tượng nữ thần tự do “phiên bản lỗi” này, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết bức tượng nữ thần tự do gây xôn xao cộng đồng mạng được đặt tại điểm du lịch thuộc tổ 4 (phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa) với khuôn viên rộng khoảng 2ha.

Ông Quốc cho biết thêm, điểm du lịch này không thuộc quyền quản lý của bất cứ công ty du lịch nào mà do một người dân địa phương lập ra để phục vụ nhu cầu “check in” của khách tham quan.

“Chính quyền địa phương đã cho kiểm tra tại điểm du lịch này. Ban đầu xác định đây là điểm du lịch được lập trên diện tích đất đã có sổ đỏ”, ông Quốc cho biết.

Trong khi đó, phía lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã Sa Pa cũng cho biết sẽ sớm thành lập đoàn để kiểm tra việc xây dựng và đầu tư điểm du lịch này.

“Chúng tôi sẽ phải kiểm tra xem điểm du lịch có được xây dựng đúng quy định không mới có phương án xử lý”, vị lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã Sa Pa nói.

Theo Giáo dục thời đại

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/co-quan-chuc-nang-vao-cuoc-vu-tuong-nu-than-tu-do-phien-ban-loi-o-sapa-XmTUDluGg.html

Sapa

Tin tức mới nhất