Con dâu đi tái hôn, mẹ chồng khóc xót thương hơn con gái

"Mẹ tôi khóc và dặn dò chị nhiều lắm, thậm chí còn khóc nhiều hơn cả khi tôi đi lấy chồng".

Nói không phải khen nhưng anh trai tôi quả thật hoàn hảo, đẹp trai, tài giỏi, hiền lành, tốt bụng… Cả nhà tôi luôn tự hào về anh.

Cả thanh xuân của anh chỉ đầu tư cho việc học và lo sự nghiệp. 33 tuổi, công việc ổn định nhưng anh vẫn chẳng biết “mùi vị” tình yêu là gì. Bố mẹ tôi sốt ruột giục suốt nhưng anh khất lần mãi. Cuối cùng thì mùa đông năm 2014 anh cũng dẫn bạn gái về.

Nếu để so sánh 2 người thì khập khiễng quá. Chẳng hiểu sao anh lại chết mê một cô gái vừa đen, vừa béo lại lùn một mẩu. Chị ít nói lại chẳng được nhanh nhẹn. Công việc cũng không ổn định. Nói chung là kém xa anh tôi về mọi mặt.

Con dâu đi tái hôn, mẹ chồng khóc xót thương hơn con gái-1

Sau buổi hôm đó, bố tôi không phản đối nhưng im lặng chẳng hào hứng. Còn mẹ thì buồn và thất vọng ra mặt. Mẹ nói thẳng với anh trai tôi: “Nếu nhất quyết lấy nó tôi coi không có đứa con như anh”.

Mẹ quyết liệt như vậy nhưng cũng chẳng cản được anh tôi. Chị dâu về nhà tôi với cái thai 3 tháng làm mẹ phải miễn cưỡng gạt đi cảm xúc cá nhân mà đồng ý. 

Sống cùng một nhà với chị dâu, tôi ngẫm ra một điều rằng “không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài”. Chị dâu tuy ngoại hình kém nhưng tính tình tốt và hiền vô cùng.

Dù mẹ tôi làm khó thế nào chị cũng không để bụng mà luôn lễ phép và hiếu thảo với nhà chồng. Lâu dần, mẹ tôi chuyển từ ghét sang thương chị hơn.

Từ đầu năm ngoái, gia đình tôi xảy ra nhiều biến cố. Mẹ bị đột quỵ liệt nửa người mà tôi mới sinh con nên chỉ có thể chạy qua chạy lại trong chốc lát. 

Chẳng còn ai khác, chị dâu tự xin nghỉ làm thu ngân ở siêu thị để về chăm mẹ chồng. Mọi việc cơm nước trong nhà đến vệ sinh cá nhân, chăm mẹ đều một tay chị lo toan.

Nhiều khi thương chị tôi muốn ngủ lại để đỡ đần mà chị cứ đuổi về: “Cô còn 2 đứa nhỏ, về mà lo cho chúng. Chị chăm mẹ quen rồi không phải lo”.

Có lần mẹ buồn đi vệ sinh nặng mà chị đi chợ chưa về, tôi đỡ thì mẹ gạt ra: “Chị lóng ngóng lắm, chờ con gái về tôi đi cũng được”. Nghe mẹ gọi chị dâu là con gái tôi mừng lắm, cuối cùng mẹ cũng đã hiểu ra vấn đề. 

Cứ tưởng giờ chị sẽ được sống trong sự yêu thương của cả nhà. Thế mà anh tôi lại ra đi vì tai nạn giao thông. Nỗi đau ấy quá bất ngờ khiến cả nhà tôi gục ngã, nhất là chị dâu.

Chị không ăn không ngủ, khóc ròng cả tháng trời thương nhớ chồng. Mẹ tôi bảo: “Con thu xếp xin nghỉ mấy ngày đưa chị vào Đà Lạt chơi cho khuây khỏa. Nhìn nó như vậy mẹ thương quá”.

Tôi cũng tính làm như vậy nhưng chị không đi. Chị cứ tự gặm nhấm nỗi đau một mình. 

Con dâu đi tái hôn, mẹ chồng khóc xót thương hơn con gái-2

4 năm sau khi chồng mất, chị vẫn một lòng cung phụng và lo toan cho bố mẹ tôi. Vài lần mẹ tôi nhắc đến chuyện đi bước nữa nhưng chị từ chối, bảo rằng: “Gia đình của con là bố mẹ và cu Tít, như vậy là đủ rồi”.

Chị nói vậy nhưng mẹ tôi vẫn canh cánh trong lòng, vẫn muốn chị có nơi nương tựa.

Tuần trước, chị dâu tôi lên xe hoa lần nữa với một người đàn ông góa vợ, người này cũng là chỗ quen của bố mẹ tôi. Trước ngày chị mặc váy cô dâu, vợ chồng tôi về bên nhà ngoại giúp bố mẹ chuẩn bị cỗ bàn.

Đêm ấy, tôi, mẹ và chị dâu nằm tâm sự đến 2h sáng. Mẹ tôi khóc và dặn dò chị nhiều lắm, thậm chí còn khóc nhiều hơn cả khi tôi đi lấy chồng.

Trước lúc ngủ, mẹ dúi cho chị cuốn sổ tiết kiệm trị giá 1 tỷ. Chị không nhận mà dúi trả lại mẹ, mẹ nói trong nước mắt: “Dù đi lấy chồng nhưng đời này con vẫn là con của bố mẹ. Con phải cầm để có gì còn phòng thân. Mẹ mong con hạnh phúc nhưng nếu khổ quá thì cứ về với mẹ, con gái nhé!”.
 

NQ
Theo VietNamnet


tái hôn mẹ chồng