Con dâu 'cứng' nhất năm: Mẹ chồng chơi khó, đưa 500 nghìn bắt làm 3 mâm cỗ và cái kết

Cứ tưởng đưa 500 nghìn thì con dâu sẽ bó tay ai ngờ cô làm 3 mâm cỗ khiến mẹ chồng "mắt tròn mắt dẹt".

Cuộc sống làm dâu có muôn hình vạn trạng, người may mắn được mẹ chồng yêu quý, kẻ không may lại bị soi mói khó chịu. Cô con dâu dưới đây kể về việc mình không được mẹ chồng quý và không đồng ý cho chồng lấy mình nên ngày về làm dâu đã bị mẹ chồng soi mói đủ điều. Cuộc sống của cô khá khó khăn. 

Ngay cả khi cô cố gắng thì mẹ chồng vẫn không hài lòng, luôn thử thách con dâu. Và lần gần đây nhất chính là việc nhà có giỗ cụ, mẹ chồng chỉ đưa 500 nghìn mà yêu cầu con dâu phải nấu 3 mâm cỗ. Định bụng làm khó con dâu nhưng khi nhìn vào những mâm cơm tinh tươm, mẹ chồng ngã ngửa vì quá ngạc nhiên.

Câu chuyện sau khi đăng tải được hội chị em hưởng ứng nhiệt tình:

Con dâu cứng nhất năm: Mẹ chồng chơi khó, đưa 500 nghìn bắt làm 3 mâm cỗ và cái kết-1
Chia sẻ của cô con dâu trẻ gây sốt cộng đồng mạng 

 "Khổ cái ngay từ lúc yêu em đã bị mẹ chồng phản đối rồi. Cũng chỉ vì bà đi xem bảo tuổi em với tuổi chồng không hợp. Mà chính xác thì bà thích lão nhà em cưới cô con gái bà bạn cùng hội người cao tuổi với bà cơ. Chẳng là cô gái đó làm ngân hàng, gia đình khá giả hơn hẳn nhà em nên bà thích hơn.

Lão nhà em khôn lắm, giấu tiệt chuyện đó không kể cho em nghe đâu. Lúc em về làm dâu rồi, nghe một cô em trong họ nhà chồng kể lại em mới biết. Nhưng đúng là từ ngày đầu tiên về làm dâu em đã bị mẹ chồng bắt bẻ, làm khó đến khổ.

Không phải dạng tự kiêu, chém gió gì nhưng em tự tin khẳng định tài nấu ăn của mình cũng không tới nỗi tệ. Thời sinh viên, mỗi lần lớp có tổ chức ăn nhậu gì, em đều được bạn bè tin tưởng giao cho chức 'bếp trưởng'. Thế mà giờ nấu cơm cho mẹ chồng, 10 bữa tới 9 bữa bà chê mặn nhạt các kiểu.

Ban đầu em cũng nghĩ lẽ nào tay nghề mình xuống hạng, nhưng rõ ràng chỉ mỗi mẹ chồng em chê còn những người khác ăn vẫn tấm tắc khen ngon. Ngẫm lại mới thấy các cụ nhà ta nói không sai, một khi đã không ưa thì đúng là dưa có giòi là thế mọi người ạ.

Đấy là còn chưa kể, động tí bà lại bóng gió so bì em với con dâu nhà người ta, thi thoảng trước mặt em bà lại thở dài bảo: 'Cũng mất tiền cưới dâu, người ta thì nở mày nở mặt, đằng này…'.

Nói thật lúc nghe bà nói thế em thấy tủi thân hụt hẫng kinh khủng. Nhưng vì bà chỉ bóng gió vu vơ nên em cũng đành chịu không dám lên tiếng nói lại lời nào. Với lại nghĩ thôi cảnh làm dâu cố nhịn đi cho nhà cửa yên ấm. Miễn vợ chồng sống hạnh phúc, rồi có ngày bà sẽ hiểu ra.

Con dâu cứng nhất năm: Mẹ chồng chơi khó, đưa 500 nghìn bắt làm 3 mâm cỗ và cái kết-2
Ảnh minh họa

Đến hôm ấy, nhà chồng em có giỗ. 4h sáng mẹ chồng em đã gõ cửa đưa cho em 500 nghìn bảo: 'Năm nay giỗ cụ, mẹ cũng không mở rộng. Chỉ mời anh em trong nhà. Con cầm tiền này đi chợ mua thức ăn làm 3 mâm cỗ cho tươm tất vào. Đừng có làm mất mặt nhà này nhé'.

Ôi, nhìn tờ polyme màu xanh nước biển mới cứng của bà mà em không khỏi choáng. Thời buổi đắt đỏ, thịt lợn sau dịch tả Châu phi giá đã trăm mấy một cân, gà ngon cũng phải 3 trăm một con,… thế mà bà kêu em sắm tươm tất 3 mâm cỗ đầy với 500 nghìn bà đưa.

Tần ngần một lúc, em vui vẻ dạ vâng rồi quay lại phòng thay đồ, rục rịch đi chợ. Thấy em đi rồi, bà yên tâm về phòng nằm tiếp.

Mua sắm đầy đủ, em về loay hoay dưới bếp tới 11h trưa thì xong. Lúc bà đi xuống, 3 mâm cỗ đầy đủ các món đã bày xong. Nhìn thế, người bị choáng bây giờ là bà.

Em biết là định làm khó em mới làm thế, ai ngờ thành quả của em lại xuất sắc tới không ngờ. Bà đến bên hắng giọng hỏi em: 'Có 500 nghìn mà con làm được 3 mâm cỗ lớn này à?.

Lúc ấy em mới ngẩng lên cười tươi bảo: 'Dạ, thực ra con cũng có bỏ thêm một ít tiền của vợ chồng con vào nữa gọi là góp một chút lòng thành cùng mẹ làm cơm thắp hương các cụ mẹ ạ. Hơn nữa mẹ nhắc con phải sắm sửa tươm tất không được làm nhà mình mất mặt nên con cũng không dám lơ là. Mẹ xem 3 mâm cỗ con làm như thế đã được chưa. Thiếu gì thì mẹ cứ bảo để con làm tiếp mẹ nhé'.

Nghe em nói thế, bà nhìn liếc qua mấy mâm cô rồi gật đầu: 'Ừ, đầy đủ rồi con. Con mang lên phòng thờ 1 mâm để mẹ thắp hương trước.

Lúc sau, cả nhà ngồi ăn ai cũng gật gù khen cỗ ngon, trình bày đẹp, mẹ chồng em có vẻ hài lòng lắm. Thi thoảng bà lại liếc sang con dâu mỉm cười. Thế là em biết mình đã ghi được điểm trong mắt mẹ chồng. Quả nhiên từ hôm đó bà đối với em thay đổi hẳn không xét nét bắt bẻ con dâu như trước nữa".

Nghe đến đây ai cũng nể phục cách hành xử của con dâu và con khen ngợi tài nấu ăn của cô. Đúng là, mối quan hệ nào cũng có thể cải thiện được chỉ cần chúng ta cố gắng. Mẹ chồng nàng dâu vốn là mối quan hệ phức tạp nhưng mỗi người cố một chút thì mọi sự sẽ êm đẹp hơn. Cũng nhờ biết cách ứng xử mà từ ngày đó, con dâu được mẹ chồng yêu mến hơn nhiều.

Thanh Tú (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


chuẩn bị mâm cỗ con dâu mẹ chồng
Đưa nhiêu làm nhiêu, chảnh chi phải bỏ tiền mình vô. Mai mốt, tiền mình hết có ai cho đâu nào...
VỀ SAU VỀ LÀM DÂU CỨ LÀM VẬY TIẾP ĐI EM, EM SẼ ĐƯỢC LÒNG MẸ CHỒNG ĐÓ. BÀ TA SẼ THẲNG TIẾN NHƯ THẾ HOÀI, EM THÌ HẦU BAO VƠI DẦN. ĐI VỚI BỤT MẶC ÁO CÀ SA ĐI VỚI MA MẶC ÁO GIẤY ... KEO KẸO BẨN BẦN TAO SẼ LÀM RAU MUỐNG 7 MÓN. RAU MUỐNG LUỘC. RAU MUỐNG XÀO TỎI, RAU MUỐNG LÀM NỘM DA HEO ĐẬU PHỘNG. RAU MUỐNG CHẺ RA ĂN SỐNG CHẤM VỚI MẮM TÔM, RAU MUỐNG NẤU CANH TÔM KHÔ VẮT CHANH TƯƠI VÀO LÀM CANH. RAU MUỐNG MUỐI CHUA. RAU MUỐNG KHO VỚI LÒNG HEO...
Trời ơi đọc xong bài này tôi thấy mình rất may mắn, vì gia đình tôi từ thời ông bà tới bây giờ là chỉ có truyền thống bắt rể thôi, hoặc vợ chồng có điều kiện thì ra mua nhà ở riêng, cha mẹ vợ rất thương và quý con rể nên gia đình tôi rất hạnh phúc.
Mẹ chồng nào mà chẳng vậy, ai cũng xét nét con dâu. Tới khi già nằm 1 chỗ mới biết con gái con dâu ai là người lo cho mình. Không phải tự nhiên mà mình nói vậy mà điều đó được đúc kết từ ngày xưa ông bà đã có câu: Con gái là con người ta, con dâu mới là con mình. Con gái thương cha mẹ nhưng lo cơm nước cho cha mẹ được bao nhiêu ngày. Không phải mọi việc lúc già phải nhờ con dâu hết sao mà hở cái là nói con dâu này nọ. Chán.
Nhàn
30/10/2019
Con dâu hay con gái không quan trọng. Cơ bản ở cái đức của con người. Đừng nghĩ chỉ mình con dâu biết chăm mẹ chồng bạn nhé. Mẹ ruột ốm mà chỉ con dâu chăm sao ???
Nguyễn Xuân
28/10/2019
Nhấn nhầm nút thik mới đau. Nói thật chứ tư tưởng quá sai lầm. 10 người chăm mẹ hết 8-9 người là con gái nha. Con dâu may ra được 2 người. Khó lắm chứ không chơi đâu...

Tin tức mới nhất